2 Cách Trị Mụn Bằng Nước Vo Gạo

0
Chiase69 xin giới thiệu với các bạn cách trị mụn bằng nước vo gạo một cách hiệu quả, vừa đơn giản dể thực hiện, rẻ tiền mà lại rất là an toàn. Gạo là nguồn thức ăn dinh dưởng được sử dụng phổ biến hàng ngày trên thế giới đặc biệt là ở việt nam đứng thứ 2 về thị trường xuất khẩu gạo. Một ngày 3 bửa chúng ta đều sử dụng gạo để nấu cơm khi nấu gạo thì chúng ta thường vò gạo rồi đổ nước vò gạo đi rất chi là lãng phí. Bởi vì lớp vỏ ngoài của hạt gạo được đánh giá là chứa nhiều vitamin và khoáng chất như sắt, đồng có lợi cho da của bạn. Hiện nay do đất nước đang thời kỳ phát triên, các xí nghiệp, khu công nghiệp mọc ra nhiều nơi gây ảnh hưởng đến môi trường sống của chúng ta nên hâu hết lứa tuổi tanh thiếu niên đề bị mụn mọc ở người đặc biệt là khuôn mặt, gây mất vẻ làm chúng ta tự ty khi tiếp xúc với những người xung quanh. Với nước vo gạo chúng ta sử dụng hàng ngày sẽ làm cho da trắng, tẩy các bụy bặm và da chết, giúp dưởng ẩm, trị mụn, làm da mềm mại…

Các cách trị mụn bằng nước vo gạo được sử dụng phổ biến

Cách 1: Trị mụn với nước vo gạo

Các làm thì rất đơn giản. Hãy để phần nước vo gạo đầu tiên khoảng 10 phút, khi thấy cặn cám gạo lắng xuống dưới thì gạn lấy phần nước trắng đục này. Dùng tay hoặc 1 viên đá cuội nhẵn chà nhẹ lên da mặt đặc biệt là chỗ có mụn cám. Sử dụng hằng ngày vì nước vo gạo không hề làm hại da. Sau khi rửa , bạn để nước gạo trên da khoảng 5 phút, bạn có thể thấy hơi ngứa những không sao nhé. Sau đó, rửa sạch là hoàn tất. Với cách trị mụn cám này, bạn nên áp dụng hằng ngày để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

 
Nước vo gạo trị mụn rất hiệu quả mà lại an toàn

Cách 3: nước vo gạo và nha đam
Sau khi vo gạo xong lấy nước vo gạo để lắng, bỏ nước trong đi, trộn với nhựa bên trong lá nha đam đã được cạo ra (tỷ lệ nước gạo và dung dịch thịt nha đam bằng nhau). Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ rửa mặt sạch rồi bôi hỗn hợp này lên mặt và vùng da mụn. Bạn đợi khoảng 30p và rửa sạch da mặt. Loại mặt nạ này giúp loại bỏ sạch bụi bẩn trên da và là cách trị mụn hiệu quả, giúp da trắng sáng mịn màng.

 
Không chỉ giúp trị mụn mà còn làm da trắng và miẹn màng

Lưu ý

Trong quá trình gạn lọc nước vo gạo cần hết sức chú ý để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, hạn chế các nguy cơ dị ứng do cặn bẩn. bạn có thể sử dụng nước vo gạo thứ hai, nước vo gạo lượt đầu nên đổ đi để tránh bụi bẩn và tạp chất.
Chia sẻ: