Bà Bầu nên mặc gì trong các giai đoạn mang thai

Làm mẹ chính là một thiên chức mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều cảm thấy hạnh phúc khi được trải qua. Trong giai đoạn bầu bí, bà bầu thường bị tăng cân và phát tướng bởi cần phải cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho em bé. Cách để cứu chữa vóc dáng của các mẹ đó chính là việc mặc quần áo sao cho phù hợp nhất để có thể che đi vóc dáng bầu bí giúp cho bà bầu vẫn luôn xinh đẹp và tự tin cho dù không còn được vóc dáng như cũ. Vậy bà bầu nên mặc mặc?

Trong từng giai đoạn và trong từng thời kỳ mang thai thì vóc dáng của bà bầu sẽ có những sự thay đổi khác nhau. Sau đây mình xin chia sẻ cho các bạn cách phối hợp quần áo tương ứng với từng thời kỳ mang thai giúp cho các bà bầu có được vẻ đẹp lộng lẫy và tuyệt vời nhất.

Bà bầu mặc gì trong giai đoạn 1 (tháng 1 – 3)

Trong 3 tháng đầu,bà bầu vẫn chưa có nhiều sự thay đổi về vóc dáng, bụng vẫn chưa phát triển quá rõ ràng, nhưng cơ thể đã bắt đầu có những thay đổi nho nhỏ ở vòng bụng. Tuy là thay đổi nhỏ nhưng để đảm bảo sự thoải máu tốt nhất cũng như để thai nhi an toàn thì bà bầu cũng cần phải chú ý thay đổi cách ăn mặc luôn. Ngay khi cảm thấy bắt đầu trật trội trong những bộ cánh thường ngày bằng những set đồ mà mình gợi ý như sau: quần jeans bầu, quần bầu thun, áo thun rộng rãi, áo khoác thun mỏng, áo len tay lỡ/dài tay, chiếc quần nội y bầu,…Đây đều là nwhngx trang phục có tính thoải mái và thường sẽ co dãn giúp cho mẹ bầu thoải mái hơn với những sự thay đổi đầu tiên của cơ thể.

Bà bầu mặc gì trong giai đoạn 2 (Tháng 4 – 6)

Đây có lẽ là thời kì “dễ chịu” nhất trong thời kỳ “9 tháng 10 ngày” khi bạn không còn khổ sở với những cơn ốm nghén thời gian đầu, mà cũng không quá “nặng nề” như lúc sắp lâm bồn. Lúc này, bụng của mẹ bầu cũng đã bắt đầu to dần lên và có vẻ như những trang phục bạn chuẩn bị khi mới mang bầu cũng đã có cảm giác khó chịu rồi, bạn nên bắt đầu xây dựng cho mình những bộ trang phục khác thoải mái hơn, phong cách thời trang sang trọng hơn để tôn lên được vẻ đẹp đằm thắm của bà bầu. Sau đây là những gì bên nên sắm sửa thêm trong thời gian này: áo len rộng, quần bầu sang trọng (quần âu, legging dày dặn…), áo bầu sang trọng (sơmi, áo lụa bóng oversize…), quần jeans bầu, bộ ngủ bầu, áo ngực bầu, quần nội y bầu, bộ đồ bơi cho bà bầu, váy bầu nhỏ,…Với việc chọn cho mình nững bộ váy, đầm bầu sẽ làm tôn len vẻ đẹp của bà bầu và còn giúp cho bà bầu thoải mái hơn so với việc mặc các bộ quần áo thông thường.

Bà bầu mặc gì trong giai đoạn 3 (Tháng 7 – 9)

Trong những tháng cuối của thai kỳ, quần áo của mẹ bầu cần phải được thoải mái hết mức. Vì vậy, hãy chú trọng vào những chất vải dịu nhẹ, co giãn như phông để nâng đỡ chiếc bụng “khổng lồ”. Khuyến khích mẹ bầu nên chọn cho mình những bộ đầm bầu thoải mái, chất vải thoáng mát.Sau đây là những gì bạn cần bổ sung cho tủ đồ của mình thời gian này:chiếc quần thun, áo thun rộng rãi, áo ngực bầu, quần tập yoga, bộ pajama rộng rãi, đầm bầu rộng rãi,….

Bà bầu mặc gì trong giai đoạn 4 (Sau khi sinh em bé)

Sau khi sinh em bé xong là thời kì cũng khiến rất nhiều bà mẹ trẻ bối rối với sự thay đổi thân hình quá lớn và khó để lấy lại vóc dáng. Sau khi sinh bà bầu dễ nhạy cảm và thường sẽ tự ti về thân hình của mình. Để chăm em bé tiện lợi và đáp ứng được sự thay đổi nhanh chóng của kích thước cơ thể, mẹ bầu nên ưu tiên lựa chọn cho mình những món đồ co giãn và có đai áo điều chỉnh to – nhỏ. Cụ thể như sau: áo ngực, áo thun co giãn, bộ váy ngủ, bộ pajama.