Bài thuyết trình trang phục áo dài – thuyết minh thời trang áo dài

Bài thuyết trình trang phục áo dài truyền thống- thuyết minh thời trang áo dài. Trong các cuộc thi biểu diễn thời trang thì áo dài là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Với sự mềm mại, quyến rũ của các tà áo dài, những người mẫu khoác lên mình những vẻ đẹp tinh khôi nhất. Những bộ áo dài truyền thống làm tôn thêm những nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Dưới đây là bài thuyết minh thời trang áo dài, mời các bạn tham khảo nhé!

Xem thêm:

bai-thuyet-trinh-trang-phuc-ao-dai-thuyet-minh-thoi-trang-ao-dai
Bài thuyết trình trang phục áo dài – thuyết minh thời trang áo dài

Bài thuyết trình trang phục áo dài – thuyết minh thời trang áo dài

Kính thưa Ban giám khảo, quý vị đại biểu và toàn thể các bạn thân mến!

Trong cuộc sống, người ta có câu: “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp.” Người phụ nữ không những cần phải đẹp ở đạo đức, ở tấm lòng mà còn phải biết trang điểm, ăn mặc. Một người phụ nữ hiện đại là một người phụ nữ đẹp người, đẹp nết, biết lo cho gia đình và làm tốt công việc xã hội.

Không cần quá sa hoa, lộng lẫy. Chỉ một tà áo trắng thôi cũng đủ làm xao xuyến biết bao trái tim. Hàn Mạc Tử từng nói về điều này qua những vần thơ:

”Mơ khách đường xa, khách đường xa

Áo em trắng quá nhìn không ra

Ở đây sương khói mờ nhân ảnh

Ai biết tình ai có đậm đà!”

Còn giờ đây, trên sân khấu của chúng ta, những người mẫu của chúng ta thật thướt tha và duyên dáng trong những trang phục áo dài truyền thống đầy màu sắc. Áo dài Việt Nam là trang phục truyền thống của dân tộc ta. Áo dài là sự kết hợp giữa nét đẹp và tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam. Một vẻ đẹp thướt tha, bình dị nhưng không kém phần sang trọng và quý phái.

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, nhiều loại trang phục độc đáo, đa dạng xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, áo dài vẫn có một chỗ đứng vững chắc và được rất nhiều người yêu thích.

Áo dài là sự hội tụ giữa tinh hoa văn hóa dân tộc và nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua bao đời nay. Áo dài đã đưa hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam nổi bật trong mắt bạn bè thế giới với niềm kiêu hãnh và sự tự hào.

Kính thưa quý vị!

Có nhà thơ đã từng ngẫn ngơ khi ngắm nhìn những tà áo dài:

”Áo nàng vàng, anh về yêu hoa cúc

 Áo nàng xanh, anh mến lá sân trường

 Sợ thư tình không đủ nghĩa yêu thương

 Anh thay mực cho vừa màu áo tím”.

Những người mẫu của chúng ta thật duyên dáng trong những bộ áo dài đủ màu sắc. Sự nhẹ nhàng, thanh thoát làm toát lên vẻ đẹp hình thể lẫn tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam. Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những chiếc áo dài xinh xắn này nhé!

Tà áo dài là một hình tượng đẹp trong mắt của nhiều người. Và đó sẽ mãi là hình tượng đẹp hôm nay và mãi mai sau. Áo dài là niềm tự hào của người Việt Nam, là một nét đẹp văn hóa của dân tộc ta.

Phần trình diễn của chúng tôi đến đây là kết thúc. Lời cuối, một lần nữa kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến Ban giám khảo, quý vị khách quý và toàn thể các bạn. Chúc cho hội thi trang phục truyền thống của chúng ta thành công tốt đẹp.


Trên đây là bài thuyết trình trang phục áo dài, hi vọng sẽ hữu ích với các bạn nhé! Chúc các bạn có một hội thi thành công và có những giây phút thực sự vui vẻ nhé!