Bài văn kể về người bạn mới quen của em [Văn lớp 6]

KỂ VỀ NGƯỜI BẠN MỚI QUEN CỦA EM

Lại một năm học mới nữa đang đến, em giờ đây đã tạm biệt ngôi trường Tiểu học và bước những bước đầu tiên lên lớp Sáu. Trong ngày tựu trường đầu năm, em đã gặp và làm quen nhiều bạn mới trong lớp nhưng có lẽ, cô bạn ngồi cạnh em chính là người khiến em ấn tượng nhất.

Bài văn kể về người bạn mới quen của em văn lớp 6

Bạn ấy có một cái tên rất đẹp: Thanh Thảo. Khác với em, cô bạn có thân hình khá nhỏ nhắn. Thảo có gương mặt tròn bầu bĩnh, nước da hơi ngăm nhưng không vì thế mà làm mất đi vẻ dễ thương của cô bạn. Tóc của bạn ấy dài tới ngang vai và rất suôn mượt, được buộc lên gọn gàng để lộ chiếc cổ thanh mảnh. Điều đặc biệt em thích ở Thảo chính là đôi mắt – một đôi mắt đen láy thể hiện sự thông minh lanh lợi, cộng với hàng mi dài cong vút đã để lại một ấn tượng ban đầu khó phai trong lòng em.

Những ngày ban đầu gặp nhau, do mới quen nên chúng em còn khá ngại ngùng. Ngoài những câu chào hỏi thông thường thì tụi em không nói thêm điều gì khác nữa. Dần dà, khi thời gian ngồi cạnh nhau đã đủ lâu, em và bạn ấy mới bắt đầu chia sẻ thêm nhiều câu chuyện khác. Thanh Thảo là một người bạn rất hiền lành, vui tính và dễ hòa đồng. Thảo nói rất nhiều. Mỗi khi đến lớp, Thảo lại huyên thuyên nhiều câu chuyện thú vị, vui buồn khác nhau, nào là hôm nay chú mèo nhà bạn ấy nghịch ngợm như thế nào, anh trai bạn ấy ăn hiếp bạn ấy ra sao,…đều được bạn ấy kể lại với chất giọng vui tươi, hồ hởi. Ở bên cạnh Thảo, em cảm thấy mình như có thêm niềm vui trong những buổi học tập mệt mỏi.

Không chỉ là một người bạn lém lỉnh, Thanh Thảo còn là một người bạn vô cùng tâm lí. Mỗi khi em gặp chuyện buồn, người đầu tiên trong lớp nhận ra điều ấy chính là Thanh Thảo. Không cần để em mở lời trước, bạn ấy đã tìm mọi cách an ủi và khiến em vững tâm trở lại. Nhờ có Thanh Thảo giúp đỡ mà những khó khăn hay nỗi buồn của em dường như cũng tan biến đi mất.

Thảo là một học sinh chăm ngoan, học giỏi, được thầy cô bạn bè vô cùng yêu quý. Cứ gặp bài nào khó, Thảo sẽ tận tâm chỉ dẫn mà không hề phàn nàn. Nhìn cách Thảo thoăn thoắt giải những bài tập khó, lòng em vừa có chút ghen tị, lại có thêm động lực để em cố gắng học tập để một ngày nào đó, em cũng sẽ giỏi được như bạn ấy.

Bây giờ, Thảo vẫn ngồi cạnh em và hai đứa đã trở thành bạn bè tốt của nhau. Em hi vọng trong tương lai, em và Thảo sẽ luôn học chung và luôn là những người bạn tốt để chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.

Các bạn vừa tham khảo bài văn Bài văn kể về người bạn mới quen của em văn lớp 6. Chúc các bạn học tốt ngữ văn.