Bài văn tả cây hoa hồng được điểm 10 của học sinh lớp 4

TẢ CÂY HOA HỒNG

Trong tất cả các loài hoa, có lẽ hoa hồng chính là loài hoa mà em thích nhất. Bởi lẽ, hoa hồng mang một vẻ đẹp khiến ai cũng phải trầm trồ đến độ con người ưu ái gọi hoa hồng là “nữ hoàng của những loài hoa”.

Bài văn tả cây hoa hồng được điểm 10 của học sinh lớp 4

Trước nhà em có trồng một đóa hồng nhung xinh xắn. Cây có thân cỏ, tương đối nhỏ và mềm. Thân cây có màu xanh lục trông rất đẹp mắt nhưng hãy cẩn thận! Toàn thân hoa có những chiếc gai nhọn hoắt, có thể gây chảy máu khi chúng ta vô tình chạm vào. Trên thân cây tẻ ra nhiều nhánh lá, những chiếc lá hoa có hình bầu dục thon dài ở hai đầu, rìa lá có hình dạng hệt như một lưỡi cưa. Nhưng điều em thích nhất ở cây chính là những nụ hoa đỏ thắm. Khi còn là nụ, búp hồng khép nép trong đài hoa. Sau khi đã đủ lớn và đến lúc khai hoa nở nhụy, từng cánh hoa hồng chậm rãi khoe mình trong nắng. Hàng loạt cánh hoa màu đỏ thẫm hình bầu dục được xếp chồng lên nhau, hết lớp này tới lớp khác tạo thành một vẻ đẹp rạng ngời! Không xù xì như phần thân đầy gai nhọn, cánh hoa hồng lại khá mỏng manh và khi sờ vào cho ta cảm giác mềm mịn và êm ái như khi sờ vào bộ lông êm mượt của một chú cún con.

Đóa hồng ấy là niềm tự hào của em. Mỗi khi có khách đến chơi, nghe mọi người trầm trồ khen hoa đẹp, em lại cảm thấy rất vui. Để cây có được những nụ hoa thật đẹp, ba và em đã chăm sóc cây rất cẩn thận. Ba em phun thuốc trừ sâu và bón phân để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển, còn em thì nhận nhiệm vụ tưới nước cho cây hàng ngày. Nhìn cây tươi tốt phát triển và nở ra những bông hoa thật đẹp, em cảm thấy công sức của mình đã bỏ ra đã được đền đáp xứng đáng. Vào những dịp lễ tết, mẹ thường cắt một vài cành hồng vào trang trí, làm cho căn phòng trở nên rực rỡ và tươi sáng hơn. Hoa hồng mang một vẻ đẹp kiêu sa, hương thơm lại dịu nhẹ nên đây là loài hoa được nhiều người mang tặng trong các dịp lễ tết.

Em rất thích ngắm hoa hồng nở. Mỗi lần được ngắm hoa, em càng yêu thêm vẻ đẹp của cuộc sống và càng trân quý hơn những cảnh vật xung quanh mình. Em sẽ chăm sóc hoa thật tốt để hoa có thể nở ra những bông hoa thật đẹp nhằm phục vụ cho nhu cầu thưởng thức cái đẹp của con người. Với vẻ đẹp kiêu hãnh, hiếm có loài hoa nào sánh bằng, quả không ngoa khi gọi hồng là “nữ hoàng của những loài hoa”.

Các bạn vừa tham khảo bài văn tả cây hoa hồng được điểm 10 của học sinh lớp 4. Chúc các bạn học tốt ngữ văn nhé.