Cách cài Nhạc Chuông cho IPhone đơn giản không cần máy tính

Cài nhạc chuông cho iphone có nhiều điểm khác biệt với các điện thoại khác. Chúng ta đều biết rằng iphone sử dụng riêng một hệ điều hành iOS và kho nhạc chuông của iphone là mặc định và chúng ta không thể cài đặt nhạc chuông ngoài bộ nhạc chuông mặc định nếu chỉ cài đặt theo cách thông thường. Đôi khi bạn muốn thay đổi nhạc chuông theo những bài hát hay những đoạn nhạc mà bạn yêu thích nhưng chúng lại không có trong bộ nhạc mặc định của iphone và bạn không biết cách để cài đặt chúng. Vì vậy, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách để cài đặt nhạc chuông iphone theo những bài nhạc mà mình yêu thích một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách cài Nhạc Chuông cho IPhone đơn giản không cần máy tính

Cách mình hướng dẫn các bạn ngay sau đây đó chính là sử dụng iTune để cài đặt nhạc chuông cho điện thoại iphone. Cách thực hiện mình sẽ hướng dẫn các bạn ngay sau đây:

– Bước 1: Trước hết các bạn cần phải tải và cài đặt iTune trên máy tính của mình nhé.

– Bước 2: Cắm dây cáp kết nối iPhone với máy tính và sau đó bạn khởi động iTunes lên.

Sau khi khởi động iTune bạn hãy click vào hình Nhạc rồi vào mục Thư viện (hoặc bạn chọn biểu tượng Âm nhạc và chọn Playlist )

– Bước 3: Chọn bài hát yêu thích của bạn rồi nhấn vào lấy thông tin như hình dưới đây của mình:

– Bước 4: Sau khi lấy thông tin bạn hãy vào phần Tùy chọn. Sau đó chọn thời gian phát nhạc. Ở đây mình sẽ chọn phát 30s nhạc các bạn hãy xem hình và làm theo mình nhé: 

Sau khi chọn thời gian phát nhạc mình sẽ nhấn OK để kết thúc thao tác này.

– Bước 5: Ở bước tiếp theo mình sẽ chọn mục Tệp. Sau đó chọn Chuyển đổi và chọn thẻ Tạo phiên bản AAC

Sau khi thực hiện thao tác trên thì đoạn nhạc có thời gian 30s của bạn đã được tạo ra và bạn hãy thực hiện các bước tiếp theo nhé.

– Bước 6: Chọn thẻ Hiển thị trong Windowns Explorer như hình bên dưới:

– Bước 7: bạn hãy đổi tên bài hát và đổi đuôi nhạc m4a sang m4r sau đó copy ra Desktop cho thuận tiện cài đặt nhạc chuông

– Bước 8: Bạn hãy nhấn vào Nhạc. Sau đó chọn Âm báo hoặc biểu tượng Âm nhạc sau đó nhấn vào biểu tượng cái chuông. Bước tiếp theo là chọn bài nhạc chuông .m4r rồi kéo thả nó vào Âm báo.

– Bước 9: Bạn hãy chọn vào mục Âm báo (ở trong phần Cài đặt) sau đó chọn Đồng bộ hóa Âm báo Chọn bài nhạc chuông. Cuối cùng là nhấn vào Áp dụng để kết thúc bước 9.

Sau khi thực hiện xong bước 9 thì bạn đã có thể vào phần cài đặt và nghe nhạc chuông của mình rồi đó. Như vậy là thao tác cài đặt nhạc chuông cho iphone thông qua ứng dụng iTune trên máy tính đã hoàn thành vưới 9 bước mình hướng dẫn như trên.

Mình hy vọng bài viết này của mình sẽ giúp các bạn thực hiện thành công thao tác cài đặt nhạc chuông iphone nhanh và tiện lợi nhất. Với cách thực hiện này bạn có thể thoải mái cài đặt những bài nhạc mà mình yêu thích làm nhạc chuông cho dế yêu của mình rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!