Hướng dẫn cách chèn hình ảnh vào văn bản Word

Word là một phần mềm soạn thảo văn bản, giúp các bạn có thể soạn thảo một văn bản hoàn chình với các dòng text và cả các tính năng giúp cho văn bản text trở nên sinh động hơn đó chính là chèn hình ảnh vào. Các bạn có thể thoải mái chèn các hình ảnh mà mình muốn vào văn bản word một cách đơn giản để làm cho văn bản trở nên sinh động và bớt khô khan hơn. Tuy nhiên, có nhiều bạn vẫn chưa biết cách để thực hiện thao tác chèn ảnh vào word hay vẫn còn thực hiện chưa thành thạo. Hôm nay, tại bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm thế nào để có thể chèn ảnh vào word một cách đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Chèn ảnh có sẵn ở trong bộ nhớ của máy tính

Thao tác chèn ảnh có sẵn trong bộ nhớ máy tính khá là đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác là đã có thể chèn ảnh từ máy tính vào phần word một cách như ý rồi.

Bước 1: Bạn kích chọn Insert sau đó nhấn vào thẻ Picture như hình ảnh của mình dưới đây:

Bước 2: Sau khi chọn thẻ Picture thì hộp thoại Insert Picture xuất hiện sau đó bạn hãy chọn đường dẫn tới file ảnh cần chèn sau đó kích vào thẻ Insert.

Như vậy, hình ảnh bạn cần chèn đã được chèn vào đoạn văn bản word của bạn.

Chèn hình ảnh online vào văn bản word

Bước 1: Bạn hãy vào thẻ Insert sau đó chọn phần Online Pictures như hình dưới đây:

Bước 2: Sau khi chọn xong thì bạn sẽ thấy hộp thoại Insert Picture xuất hiện bạn nhập tên hình ảnh muốn tìm kiếm và nhấn Enter. Sau khi đã chọn được ảnh bạn kích chọn Insert.

Như vậy là bạn đã thực hiện xong thao tác chèn ảnh online vào phàn word của mình.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa hình ảnh sau khi đã chèn vào văn bản word để có được một hình ảnh bắt mắt và sinh động.

Thay đổi kích thước file ảnh trong word

Kích thước của hình ảnh bạn chèn vào word quá lớn khiến bạn khong thể nhìn chính diện được toàn bức ảnh và gây sự khó chịu, thiếu thẩm mỹ cho văn bản word. Bạn hãy khắc phục điều này bằng cách di chuyển tới các cạnh hoặc 4 góc của ảnh. Khi con trỏ chuột chuyển thành mũi tên 2 chiều bạn kéo theo chiều muốn thay đổi. Chú ý khi ảnh quá nhỏ bạn muốn phóng to nên phóng to đều 2 chiều để ảnh không bị méo, Bạn nhấn giữ phím Shift và kéo tại một góc nào đó của ảnh.

Tạo hiệu ứng cho ảnh

Tạo hiệu ứng cho bức ảnh chính là việc chỉnh sửa sao cho hình ảnh của bạn trở nên sinh động và hấp dẫn người nhìn hơn. Bạn hãy thực hiện thao tác này bằng cách kích chuột phải vào bức ảnh chọn Format Picture. Có rất nhiều hiệu ứng cho bạn lựa chọn: Shadow, 3- D Format.. Mình ví dụ hiệu ứng trong SHADOW. Bạn có thể thay đổi độ sáng tối của ảnh ban sử dụng Transpancy.

Trên đây là những gì mình chia sẻ về cách chèn ảnh vào văn bản word cho các bạn tham khảo trong quá trình làm việc. Các bạn hãy thực hiện theo các bước mình hướng dẫn để có thể chèn ảnh vào word nhanh hơn và tiết kiệm thời gian làm việc hơn nhé. Bên cạnh đó bạn có thể thực hiện việc chỉnh sửa và làm cho bức ảnh trở nên sinh động hơn giúp cho bố cục văn bản trở nên hấp dẫn. Chúc các bạn thành công.