2 Cách Chụp Màn Hình máy tính nhanh và tiện lợi nhất

Thao tác chụp ảnh màn hình máy tính là một thao tác đơn giản mà hầu như ai sử dụng máy tính đều có thể làm được. Tuy nhiên có những cách chụp màn hình nhanh và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng thì không phải ai cũng biết đến. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn 2 cách chụp màn hình máy tính nhanh gọn chỉ với vài thao tác đơn giản mà rất có ích cho công việc nhé.

Cách 1: Dùng phím chụp Print Screen (hoặc PrtSc)

Phím chụp màn hình Print Screen là phím nằm ở hàng đầu tiên góc phía bên phải của máy tính, khi sử dụng phím chụp này ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm. Sau khi chụp xong bạn cần mở Paint paste ảnh vào sau đó mới có thể xem hoặc lưu ảnh.

Bước 1: Nhấn phímPrtSc. Lúc này ảnh chụp màn hình của các bạn đã được lưu lại tại bộ nhớ tạm.

chụp ảnh màn hình máy

Bước 2: Các bạn mởPaint sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl+ V. Như vậy ảnh chụp màn hình của bạn được lưu trong bộ nhớ tạm  sẽ hiện ra màn hình làm việc của Paintnhư hình bên dưới.

 chụp ảnh màn hình máy

Bước 3: Khi bạn xem được ảnh của mình và muốn lưu ảnh đó lại thì bạn hãy thực hiện các thao tác dưới đây nhé!

  • Chọn File ở góc phía bên trái thanh công cụ :

chụp ảnh màn hình máy

  • Sau đó các bạn chọn Save As để chọn địa chỉ lưu ảnh của mình.

chụp ảnh màn hình máy

  • Sau đó sẽ xuất hiện một hộp thoại như hình bên dưới

chụp ảnh màn hình máy

Việc của bạn bây giờ là chọn vị trí để lưu ảnh. Ở đây mình sẽ chọn lưu trong thư mục Picture. Sau đó đặt tên ảnh của mình và chọn Save nhé. Bạn có thể tham khảo hình bên dưới:chụp ảnh màn hình máy

Chỉ với vài thao tác đơn giản như thế các bạn đã có thể chụp ảnh màn hình và lưu ảnh lại rồi.

Ngoài ra còn một thao tác chụp ảnh màn hình nữa mà mình thấy cũng rất là tiện lợi cho các bạn và cũng rất tiết kiệm thời gian nhé. Với cách chụp hình này thì ảnh được chụp không hề lưu vào bộ nhớ tạm mà xuất ngay tại thư viện ảnh của bạn với một folder riêng biệt.

Cách 2: Dùng tổ hợp phím để chụp màn hình máy tính

Bước 1: Bạn thực hiện nhấn tổ hợp phím Windows+ PrtSc như hình vẽ bên dưới. Ngay lúc nhấn tổ hợp nếu bạn thấy màn hình chuyển tối khoảng 1s thì tức là ảnh đã được chụp và lưu lại trong This PC.

 chụp ảnh màn hình máy

Bước 2: Sau đó bạn chỉ cần vào This PC và truy cập vào bộ sưu tập ảnh mặc định của máy tính- Picture.chụp ảnh màn hình máy

– Trong Picture lúc này sẽ xuất hiện một mục là Screenshot, bạn hãy nhấn vào đó

chụp ảnh màn hình máy

– Sau khi kích đúp chuột vào ScreenShot  thì ảnh màn hình bạn vừa chụp sẽ hiện ra như hình bên dưới:

chụp ảnh màn hình máy

Trên đây là 2 cách giúp cho thao tác chụp màn hình máy tính của bạn trở nên nhanh hơn và tiện lợi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó còn nhiều thủ thuật máy tính khác đang chờ bạn tìm hiểu tại website Chiase69.Com. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!