Cách đánh số mũ trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016

Khi bạn đang làm việc với cửa sổ Excel và bạn cần phải đánh số mũ, lũy thừa cho con số của mình nhưng bạn lúng túng và không biết nên làm thế nào để có thể thực hiện nó thì bạn nên đọc bài viết của mình dưới đây! Bạn sẽ thấy rằng cách đánh số mũ trong Excel cực kỳ đơn giản.

Cách đánh số mũ trong Excel

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách thực hiện việc đánh số mũ và lũy thừa trong phần mềm excel một cách đơn giản và nhanh chóng.

Ví dụ: Bạn cần nhập giá trị  vào ô Excel

Bước 1: Bạn cần nhập X vào ô trống sau đó giữ nguyên con trỏ ở ô trống đó và nhần tổ hợp phím Ctrl+1. Sau khi bạn nhấn tổ hợp phím thì hộp thoại Format Cells sẽ xuất hiện ra như hình bên dưới:

Bước 2: Khi xuất hiện hộp thoại bạn hãy kích chuột để đánh dấu tích vào ô trống Superscirpt. Ngay khi kích chuột bạn sẽ thấy dòng chữ AaBbCcYyZz ở phần ô Review sẽ nhỏ xuống so với vừa rồi.

Sau khi kich chuột vào Superscirpt bạn nhấn OK.Lúc này hộp thoại Format Cells sẽ biến mất và bạn chỉ cần thực hiện một bước cuối cùng rất đơn giản như sau.

Bước 3: Bạn nhấn số 2 vào ô excel có chứa chữ X ban đầu thì ngay lập tức số 2 sẽ tự động thu nhỏ và ở vị trí lũy thừa như hình bên dưới của mình.

Như vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã thực hiện được cách đánh số mũ trong Excel rồi. Thật dễ đúng không nào! Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ. Hãy tìm hiểu các thủ thuật Excel khác tại website Chiase69.Com