Cách Đánh Số Trang trong Word từ một trang bất kỳ

Đánh số trang trong word 2007, 2010, 2013, 2016 – đơn giản hơn bạn nghĩ

Chắc chắn không ít lần bạn gặp phải những văn bản yêu cầu phải đánh số trang trong word, tuy nhiên đôi khi vô tình bạn quên hoặc chưa biết đến thủ thuật này. Để không làm bạn mất quá nhiều thời gian, bài viết dưới đây sẽ bật mí cùng bạn mẹo hữu ích cho thao tác này.

Đánh số trang trong word từ trang văn bản thứ nhất

Để có thể thực hiện, bạn làm theo trình tự sau, trên giao diện word của mình bạn thao tác lần lượt vào các mục:

  • Insert rồi chọn page number, sau đó bạn sẽ nhìn thấy giao diện này mở ra 4 lựa chọn cũng chính là 4 kiểu đánh số trang trong word là:

+ đánh số trên đầu trang, hiển thị là “Top of page”

+ đánh số cuối trang, hiển thị là “Bottom of page”

+ đánh số ở bên lề trang, hiển thị là “Page margins”

+ đánh số ở vị trí trỏ chuột, hiển thị là “Current position”

Trong mỗi kiểu trên lại được phân chia làm nhiều kiểu nữa trong thanh simple mà bạn có thể lựa chọn tùy ý thích của mình.

Ví dụ bạn chọn: in sert -> page number -> bottom of page -> chọn kiểu thứ 2 trong thanh simple, thì kết quả sẽ được như hình dưới:

Như vậy văn bản của bạn sẽ hoàn tất quá trình đánh số trang từ đầu tới cuối.

Đánh số trang trong word từ một vị trí trang tùy chọn

Đôi khi ở một số văn bản, đến đoạn qan trọng hay trích dẫn, sẽ cần đánh số trang chỉ từ đoạn đó, trong trường hợp này bạn làm như sau:

  • Đặt trỏ chuột vào đầu trang bạn đang muốn đánh số:
  • Tiếp theo tiến hành tách văn bản của bạn thành 2 section khác nhau, bằng cách chọn Page Layout -> Breaks -> Next Page. 1 section sẽ là từ đầu đến cuối văn bản, section còn lại là từ đầu đến hết các trang không chứa con trỏ chuột
  • Sau đó tiếp tục với các câu lệnh Insert -> Page number -> Format page number
  • Khi click vào Format page number, lúc này hộp thoại sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần chọn kiểu đánh số trang và click vào Start at là một giá trị bất kỳ bạn muốn sau đó OK là được
  • Sau đó các bạn chọn Insert -> header/footer hoặc page number để đánh số và chọn kiểu đánh số tương tự như với thủ thuật ở phần đầu đã hướng dẫn

Sau khi xong bước này, bạn để ý rằng mình đang đánh số trang ở cả 2 section, để xóa đi section bạn không muốn đánh số. Hãy chú ý vào phần Designer của  header anh footer tool và click vào “Link to previous”

Sau khi ngắt xong,bạn tiếp tục click vào Footer and section 1 và xóa số và kiểu đánh dấu trang, rồi click vào Close header and footer.

Như vậy là số trang sẽ bắt đầu đánh dấu từ chỗ bạn đặt trỏ chuột ban đầu. Qua đây hi vọng đã giúp bạn thực hiện thao tác đánh số trang trong word một cách đơn giản nhất. Chúc bạn thành công!