Cách đặt tên cho con tuổi Dậu – Những tên nên đặt và không nên đặt cho con

Cách đặt tên cho con tuổi Dậu. Những tên nên dùng và không nên dùng để đặt tên cho người sinh năm Dậu. Những phân tích dưới đây rất chính xác về đặc tính của loài gà trong đời sống chúng ta, từ đó đưa ra các tên phù hợp để đặt tên cho bé trai hoặc gái. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chỉ ra những các tên ảnh hưởng không tốt đến trẻ để các bậc cha mẹ tránh không nên đặt tên con giống như thế. Nào hãy cùng Chiase69.Com đến với cách đặt tên cho con tuổi Dậu nhé.

Cách đặt tên cho con tuổi dậu
Cách đặt tên cho con tuổi dậu

Cách đặt tên cho người tuổi Dậu

* Những tên nên dùng

– Nên dùng chữ có bộ Hòa, Đậu, Mễ, Lương, Mạch, vì gà là động vật thích ăn lương thực, cả ngày đi bới tìm lương thực. Ví dụ, các tên Tú, Tần, Trình, Cốc, Tích, Lương.

– Nên dùng chữ có bộ Sơn, vì gà lên đỉnh núi vãn có thể hiện được tư chất anh hùng của mình. Ngoài ra, gà vốn thích ngủ trên cành cây, thích cuộc sống tự do tự tại. Cho nên các tên: Khâu, Khẩu, Khởi, Lương, Vinh, Thụ là rất thích hợp.

– Nên dùng các chữ có bộ Sam, Mịch, Thái, vì những bộ này làm tăng vẻ đẹp cơ thể của gà. Ví dụ các tên: Hình, Đan, Thái, Chương, Duy.

– Gà thích Kim kê độc lập, nghĩa là chân gà rất khỏe, chỉ cần một chân cũng có thể đứng vững được. Do đó, người sinh năm Dậu thích chữ có hình dáng Kim kê độc lập. Ví dụ, các tên Trung, Bình, Chương, Tất.

– Người sinh năm gà thích chữ Tiểu và chữ có nghĩa là ngẩng đầu lên. Hơn nữa, những con gà khỏe mạnh thì đều ngẩng cao đầu. Ví dụ, các tên Thổ, Sỹ, Cát.

Người sinh năm Dậu thích chữ có bộ Miên, Mịch, nghĩa là gà ở trong chuồng, có thể tránh mưa, tránh gió, được bảo vệ. Ví dụ, các tên Thủ, An, Tống, Vũ, Định, Tuyên, Gia, Thẩm, Ninh.

– Nên dùng chữ có bộ Tỵ, Sửu, Dậu vì Tỵ, Sửu, Dậu tam hợp. Ví dụ các tên: Đạo, Đạt, Ngưu, Vật, Sinh, Phượng, Vũ.

Những tên không nên dùng cho người tuổi Dậu

– Tránh dùng chữ có bộ Mão, vì là Dậu, trong khi đó Mão và Dậu xung khắc nhau, nếu phạm vào điều này có thể dẫn đến tổn hại lớn, dễ mắc bệnh nan y. Mão ở phương Đông, còn Dậu ở phương Tây, do đó chữ có bộ Đông, Nguyệt, chữ Mão cũng không dùng được. Ví dụ, các tên Mão, Liễu, Miễn, Đông, Trần, Nguyệt, Bằng, Thanh, Hữu, Vọng, Kỳ, Triều.

– Không nên dùng chữ có bộ Kim, vì gà thuộc mệnh Kim, trong Ngũ hành Kim với Kim ở gần nhau sẽ dễ xung khắc nhau. Ví dụ, Kim, Danh, Tiền, Chung, Trấn.

– Không nên dùng chữ có bộ Tâm, Nguyệt vì những chữ trên có nghĩa là thịt, nhưng gà lại là động vật ăn lương thực chứ không ăn thịt. Ví dụ, các tên Chí, Trung, Niệm, Tư, Hằng, Từ, Thái, Hoài, Hồ, Năng, Tu.

– Tránh dùng chữ có bộ Đại, Quân, Vương, Đế vì khi gà lớn thường bị đem làm vật cúng tế hoặc bị con người làm thịt. Ví dụ, các tên Kỳ, Tấu, Phấn, Quân, Ngọc, Chu, Cầu, Cầm, Dao, Hoàn, Quỳnh.

– Không nên dùng chữ mà có hình dạng cuối là phần cuối tách ra, vì nếu chân của gà bị tách ra thì thể hiện con gà đã không khỏe mạnh. Ví dụ, các tên Văn, Nguyên, Quang Khắc, Cung.

– Tránh dùng chữ có bộ Khuyển, Tuất vì Tuất cũng là chó, trong địa chi Tuất và Dậu xung khắc nhau, chó mà gặp gà thì sẽ  đuổi bắt, cắn gà. Ví dụ, các tên Mộc, Độc, Hiến, Thịnh, Uy.

– Tránh dùng chữ có quá nhiều bộ Khẩu, dễ nảy sinh những chuyện thị phi. Ví dụ, các tên Phẩm, Dung, Cao, Khí, Ca…

– Ngoài ra những người sinh năm Dậu tránh dùng những chữ có bộ Đao, Kỳ, Lực, Thạch, Nhân, Huyết, Thủy, Tự, Hợi, Bắc.

Từ những phân tích ở trên, chúng tôi đã có danh sách các tên đẹp cho bé trai gái tuổi Dậu hợp phong thủy như bên dưới đây.

Tên đẹp cho bé trai tuổi Dậu

Hòa TúHòa Vinh Hòa Thái Hòa Đan
Hòa ChungHòa Bình Hòa An Hòa Đạt
Lương DuyLương TrungLương ThủLương Vũ
Khởi TrìnhKhởi VinhKhởi DuyKhởi Bình
Khởi NinhKhởi ĐịnhKhởi SinhVinh Hòa
Vinh ThủVinh VũVinh GiaVinh Ngưu
Thái HòaThái TúThái TrìnhThái Chương
Thái DuyThái BìnhThái VũThái An
Thái GiaGia VũGia ĐạtGia An
Gia LươngĐịnh HòaĐịnh ChươngĐịnh Vũ

Trên đây chỉ là một số tên đẹp cho bé trai tuổi Dậu. Bạn có thể xem nhiều hơn ở bài viết 1000 tên hay cho bé trai 2018 – cách đặt tên cho con trai.

Tên đẹp cho bé gái tuổi Dậu

Tú ĐanTú CátTú PhượngPhượng Đan

Trên đây chỉ là một số tên đẹp cho bé gái tuổi Dậu. Bạn có thể xem nhiều hơn ở bài viết 1000 tên hay cho bé gái 2018 – cách đặt tên cho con gái.