Cách đặt tên cho con tuổi Mùi – Những tên nên đặt và không nên đặt cho con

Cách đặt tên cho con tuổi Mùi. Những tên nên dùng và không nên dùng để đặt tên cho người sinh năm Mùi. Những phân tích dưới đây rất chính xác về đặc tính của con dê, từ đó đưa ra các tên phù hợp để đặt tên cho bé trai hoặc gái. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chỉ ra những các tên ảnh hưởng không tốt đến trẻ để các bậc cha mẹ tránh không nên đặt tên con giống như thế. Nào hãy cùng Chiase69.Com đến với cách đặt tên cho con tuổi Mùi nhé.

Cách đặt tên con tuổi Mùi
Cách đặt tên con tuổi Mùi

 

Cách đặt tên cho người tuổi Mùi

* Những tên nên đặt

– Dê là động vật ăn cỏ, nên chữ có bộ Thảo đầu rất thích hợp cho người sinh năm mùi. Ví dụ các tên Phương, Nhược, Bình, Chi, Như, Tú, Hà, Cúc, Diệp, Dung, Nghệ.

– Dê cũng thích ăn ngũ cốc, nên dùng chữ có bộ Mễ, Mạch, Hỏa, Đậu,…Ví dụ các tên Mễ, Lương, Tú, Thu, Khoa, Cốc.

– Cũng nên dùng chữ có bộ Mộc, ví dụ các tên Mộc, Bẩn, Đóa, Tài, Lương, Thâm, Sở, Vinh, Thụ,…

– Dùng chữ có bộ Khẩu, Sơn, Mộc, Môn, Mịch tức là chỉ Dê có chuồng để nghỉ ngơi. Ví dụ các tên Khẩu, Chu, Đường, Á, Thương, Đơn, Hồi, Viên, Đồ, Đoàn, Tống, Dung, Gia, Phú, Khoan, An.

– Nên dùng chữ có bộ Túc (Chân) vì Dê rất thích nhảy nhót. Ví dụ các tên Túc, Khiêu, Việt,…

– Nên dùng chữ có bộ Hợi và Mão, Vì Hợi, Mão, Mùi là tam hợp, chữ có bộ Tỵ, Ngọ, vì Tỵ, Ngọ, Mùi cũng là tam hợp. Ví dụ các tên Gia, Bằng, Thanh, Mõ, Tuấn, Hứa, Kiệt, Đình, Đạt, Viễn, Tuyển, Đặng, Kiến.

– Dê cũng có thói quen quỳ để bú, nên dùng chữ có bộ Kỷ. Ví dụ các tên Nguyên, Điền, Khắc, Nhi.

Những tên không nên dùng cho người tuổi Mùi

– Tránh dùng chữ có bộ Tâm, Nguyệt vì Dê là động vật ăn cỏ, còn những chữ trên đại diện cho thịt, nhìn thấy thịt nhưng không ăn được, làm ta cảm thấy bất lực. Ví dụ các tên: Tâm, Tất, Chí, Khoái, Trung, Tình, Tưởng, Hồ, Năng.

– Tránh dùng chữ có bộ Đại, Vương, Quân, Trưởng. Vì dê mà to quá sẽ dễ bị làm vật tế lễ. Ví dụ các tên Đại, Thiên, Phụng, Tấu, Anh, Trân, Chu, Cầm, Du, Quỳnh.

– Tránh dùng chữ có bộ Thủy, Bắc, Tý, Hợi. Dê là động vật không thích uống nước. Ví dụ các tên Xung, Vĩnh, Cẩu, Giang, Thẩm, Hà, Tuyền, Thái, Dương, Thanh, Trạch.

– Tránh dùng chữ có bộ Sửu, Ngưu, Tý vì những chữ này tương khắc với dê. Ví dụ các tên Long, Sinh, Tý, Khổng, Tự, Học, Du.

– Tránh dùng chữ có bộ Kỳ, vì ở Trung Quốc, dê là một trong ba con vật dùng để tế lễ. Ví dụ các tên Thị, Xã, Chúc, Tuần, Lộc, Phúc, Lễ.

– Tránh dùng chữ chỉ quần áo, vải vóc như các bộ Cân, Y, Sam vì khi dê được phủ tấm vải đẹp lên người thì cũng chính là lúc chúng được làm vật tế lễ. Ví dụ các tên Hy, Thường, Thái, Bùi.

Từ những phân tích ở trên, chúng tôi đã có danh sách các tên đẹp cho bé trai gái tuổi Mùi hợp phong thủy như bên dưới đây.

Tên đẹp cho bé trai tuổi Mùi

Trên đây chỉ là một số tên đẹp cho bé trai tuổi Mùi. Bạn có thể xem nhiều hơn ở bài viết 1000 tên hay cho bé trai 2018 – cách đặt tên cho con trai.

Tên đẹp cho bé gái tuổi Mùi

Trên đây chỉ là một số tên đẹp cho bé gái tuổi Mùi. Bạn có thể xem nhiều hơn ở bài viết 1000 tên hay cho bé gái 2018 – cách đặt tên cho con gái.