Cách đặt tên cho con tuổi Sửu – Những tên nên đặt và không nên đặt cho con

Cách đặt tên cho con tuổi Sửu. Những tên nên dùng và không nên dùng để đặt tên cho người sinh năm Sửu. Những phân tích dưới đây rất chính xác về đặc tính của loài Trâu, từ đó đưa ra các tên phù hợp để đặt tên cho bé trai hoặc gái. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chỉ ra những các tên ảnh hưởng không tốt đến trẻ để các bậc cha mẹ tránh không nên đặt tên con giống như thế. Nào hãy cùng Chiase69.Com đến với cách đặt tên cho con tuổi Sửu nhé.

Cách đặt tên cho con tuổi Sửu
Cách đặt tên cho con tuổi Sửu

Cách đặt tên cho con tuổi Sửu

– Chữ có bộ Thảo đầu. Thảo là thức ăn của trâu, khi đặt tên có bộ thảo, có nghĩa là long thực đầy đủ, suốt đời không phải lo chuyện cơm áo. Ví dự: Lợi, Hoa, Chi, Miêu, Như, Liên, Cần, Tô, Phương, Nhược.

– Chữ có bộ Quai Xước, vì bộ này có hình dáng giống như rắn. Ngoài ra còn có thể dùng các bộ Dậu, Điểu, Vũ. Tỵ, Dậu, Sửu là tam hợp, chúng giúp đỡ lẫn nhau. Ví dụ: Phối, Tây, Điềm, Hoàng, Thu, Trạch, Cảng, Phi, Kiến…

– Chữ có bộ Miên (mái nhà) đại diện cho sự bình yên của trâu nghỉ ngơi trong chuồng. Ví dụ các tên: Gia, Thủ, An, Bảo, Tân, Nghị, Đình, Thẩm.

– Chữ có bộ Hòa, Mạch, Mễ, Đậu, vì đây là những loại lương thực chủ yếu có vai trò quan trọng, tên của người sinh năm Sửu mà có các bộ này có nghĩa là lương thực phong phú, đầy đủ cả đời không phải lo chuyện cơm áo. Ví dụ, cái tên Tú, Khoa, Tần, Trình, Cốc, Tích, Mễ, Lương, Đậu.

– Chữ có bộ Xã (xe), trấu kéo xe, có nghĩa là trâu được thăng chức thành ngựa. Trâu kéo xe tuy có vất vả nhưng trâu vẫn nhận mệnh lệnh, không thoái thác và hoàn thành nhiệm vụ. Ví dụ các tên: Liên, Luân, Khinh, Huy.

Những tên không nên dùng cho người tuổi Sửu

– Tránh dùng chữ có bộ Mã, vì trâu mà gặp ngựa thì không chiến đấu đến cùng được mà sẽ bỏ chạy. Ngựa và trâu là tương. Ví dụ: Quân, Mã, Phùng, Lạc.

– Tránh dùng chữ có bộ Dương (dê) vì trâu và dê xung khắc nhau. Ví dụ, Quần, Tường, Mỹ, những cái tên này dễ sinh ly tử biệt, gặp việc không như ý.

– Tránh dùng chữ có bộ Sam, Cân, Y, Mịch. Vì những chữ này liên quan đến quần áo, vải vóc. Khi trâu mặc vải lên người thì có thể biến thành vật tế lễ. Ví dụ các tên: Thái, Bân, Tổ, Lộc, Phúc, Lễ, Tường.

– Tránh dùng chữ có bộ Vương, Đại, Trường, Quán. Trâu sợ mình to quá, khi nó quá to thì dễ biến thành vật hy sinh. Ví dụ các tên: Lĩnh, Trân, Lý, Châu, Cầm, Kỳ, Du, Hoàn, Ương, Khuê…

– Tránh dùng chữ có bộ Kỳ,vì Kỳ nghĩa là tế lễ. Từ xưa đến nay người ta thường xuyên dùng trâu làm vật để tế lễ. Tốt nhất nên tránh dùng các chữ như Tiêu, Bẩm.

– Tránh dùng các tên có chữ Ưng, Hy, Thuấn…Những người sinh năm Sửu lấy tên vua làm tên mình thì cuộc đời vất vả, có thể làm tổn hại đến sức khỏe.

Từ những phân tích ở trên, chúng tôi đã có danh sách các tên đẹp cho bé trai gái tuổi Sửu hợp phong thủy như bên dưới đây.

Tên đẹp cho bé trai tuổi Sửu

Chi PhươngChi TrạchChi KiếnChi Khoa
Chi LuânChi GiaHuy HoàngHuy Tần
Huy TrìnhThẩm LuânThẩm TâyThẩm Khoa
Thẩm KiếnKhinh NghịKhinh TânKhinh Trạch
Hoàng PhiHoàng TânHoàng TrạchHoàng Gia
Hoàng NghịHoàng PhươngGia AnGia Tân
Gia LươngGia HuyGia TầnGia Phương
Gia BảoPhi HoàngPhi LuânPhi Bảo
Phi CầnKiến AnKiến HoàngKiến Trạch
Kiến KhoaKiến HuyKiến LuânĐình Tân
Đình BảoĐình KhoaĐình LuânĐình Trạch
Huy BảoHuy TúThủ KhoaTân Thủ

Trên đây chỉ là một số tên đẹp cho bé trai tuổi Sửu. Bạn có thể xem nhiều hơn ở bài viết 1000 tên hay cho bé trai 2018 – cách đặt tên cho con trai.

Tên đẹp cho bé gái tuổi Sửu

Phương HoaPhương ChiPhương LiênPhương Đình
Như HoaNhư PhươngNhư LiênNhư Đình
Như BảoTú LiênTú ChiTú Như
Tú PhươngTú ĐìnhThu LiênThu Phương
Thu HoaLiên NhưDạ ThảoMễ Đình
Bảo NhưGia LợiMiêu LiênMiêu Lợi

Trên đây chỉ là một số tên đẹp cho bé gái tuổi Sửu. Bạn có thể xem nhiều hơn ở bài viết 1000 tên hay cho bé gái 2018 – cách đặt tên cho con gái.