Cách đặt tên cho con tuổi Thìn – Những tên nên đặt và không nên đặt cho con

Cách đặt tên cho con tuổi Thìn. Những tên nên dùng và không nên dùng để đặt tên cho người sinh năm Thìn. Những phân tích dưới đây rất chính xác về đặc tính của loài Rồng trong truyền thuyết, từ đó đưa ra các tên phù hợp để đặt tên cho bé trai hoặc gái. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chỉ ra những các tên ảnh hưởng không tốt đến trẻ để các bậc cha mẹ tránh không nên đặt tên con giống như thế. Nào hãy cùng Chiase69.Com đến với cách đặt tên cho con tuổi Thìn nhé.

Cách đặt tên cho con tuổi Thìn
Cách đặt tên cho con tuổi Thìn

Cách đặt tên cho con tuổi Thìn

– Nên dùng bộ Vũ, Vân, Thiên, vì rồng thích ở trên thời. Ví dụ như Tinh, Vân, Thìn, Nông, Chấn.

– Nên dùng bộ chấm Thủy, chữ Thủy, vì rồng thích nước mưa, rồng được gọi là Thần mưa, cai quản các sông hồ. Ví dụ các tên Thủy, Giang, Thẩm, Chú, Hải, Thanh, Hào, Triều, Tề.

– Nên dùng chữ Vương, Đại, Quần, Lệnh, Trường. Vì địa vị của rồng trong con mắt của người Trung Quốc mang một giá trị văn hóa rất lớn, có thể xưng là đại, ra mệnh lệnh, không nên xưng là tiểu. VÍ dụ các tên Đại, Vương, Quân, Linh, Trân, Kỳ, Du, Dao, Hoàn, Quỳnh.

– Nên dùng chữ có bộ Nhật, Nguyệt. Ví dụ các tên: Nhật, Nguyệt, Thanh, Hữu, Vương, Tảo, Minh, Di, Tinh, Cảnh.

– Nên dùng chữ có bộ Băng, Tư (những bộ có hình dáng với tư thế ngẩng đầu lên). Vì rồng thích ngẩng đầu lên để thể hiện uy phong của mình. Nếu rồng cúi đầu thì có nghĩa là bị người khác khuất phục. Ví dụ các tên: Hữu, Tồn, Dục, Chân, Thăng.

– Dùng chữ có bộ Tý, Nhâm, Quý. Vì địa chi Thân, Tý, Thìn là tam hợp. Ví dụ các tên như Tý, Hưởng, Thừa, Học, Lý, Nhâm, Quý.

– Dùng chữ có bộ Thân, Viên, vì Thân, Tý, Thìn là tam hợp. Ví dụ các tên Giáp, Viên.

– Nên dùng chữ có bộ Mã, vì Long với Mã kết hợp lại tạo thành tinh thần tích cực, nỗ lực hướng về phía trước. Ví dụ các tên Phùng, Tuấn, Đằng.

Những tên không nên dùng cho người tuổi Thìn

– Tránh dùng chữ có bộ Sơn, Khâu, Cấn, Dần, vì sẽ phạm vào điều cấm kỵ “rồng hổ một núi”, Sơn là vùng đất của Hổ, quẻ Cấn cũng có nghĩa là Sơn. Ví dụ như các tên Sơn, Án, Khâu, Thôi, Cấn, Lương, Gian, Hổ, Dần.

– Tránh dùng chữ có bộ Tuất, Khuyển, vì Thìn và Tuất xung khắc nhau. VÍ dụ các tên: Tuất, Thành, Mạnh, Hiến, Uy.

– Tránh dùng chữ có bộ Khẩu. Ví dụ các tên: Đài, Danh, Đồng, Hợp, Vị, Phẩm, Đường, Ca, Triết, Viên, Thương, Hỷ, Khí.

– Tránh dùng chữ có bộ Quai xước, Dẫn, Cung, Kỷ, Ấp, vì những chữ này có hình dáng giống con rắn, có cảm giác rồng biến thành rắn, địa vị bị hạ thấp đi. Ví dụ các tên Nguyên, Cảng, Tiên, Tuyển, Phùng, Thông, Liên, Tạo, Tiến, Vận, Viễn, Đô, Hương, Kiến…

– Tránh dùng chữ có bộ Miên, vì rồng không thích sống trong các hang động. Ví dụ các tên: Tự, Thủ, Tống, Dung, Mật, Dần, Phú, Ninh, Bảo.

– Tránh dùng chữ có bộ Điền, vì rồng cũng không thích xuống ruộng, có hàm ý bị vây hãm. VÍ dụ các tên Thân, Hoàng, Phú, Đơn, Tư.

– Tránh dùng chữ có bộ Dương. VÍ dụ các tên Dương,Thiện Mỹ, Dưỡng, Khương, Hy.

– Tránh dùng chữ có bộ Mão. Vì Mão với Thìn xung khắc nhau. Ví dụ, các tên Mão, Miễn, Liễu, Nghênh…

– Tránh dùng chữ có bộ Tâm, Nhục, vì các bộ này đều có nghĩa là thịt, rồng mà lại ăn thịt là điều kiêng kỵ. Ví dụ, các tên Tâm, Chí, Niệm, Hằng, Huệ, Tình, ý, Tuệ, Mộ, Hoài.

– Tránh dùng chữ có bộ Thần, Sý, Tương, Nhân, Tiểu, Thiếu, vì nó đều có ý hạ thấp vẻ uy nghiêm của rồng xuống thần, sĩ, nhân. Ví dụ, các tên Lâm, Hiền, Tạng, Sỹ, Thọ, Chí, Thượng, Tựu.

– Tránh dùng chữ có bộ Thảo đầu, vì rồng không thích rơi vào lùm cỏ, vì như vậy nghĩa là rơi vào sự bao vây. Ví dụ, các tên Phương, Hoa, Chi, Phạm, Nhược, Anh, Như, Cúc, Đổng, Lam.

– Tránh dùng chữ có bộ Trùng, vì trùng là rắn, đại trùng là hổ, đều kỵ với rồng. Ví dụ các tên Thục, Mật, Điệp, Dung…

Từ những phân tích ở trên, chúng tôi đã có danh sách các tên đẹp cho bé trai gái tuổi Thìn hợp phong thủy như bên dưới đây.

Tên đẹp cho bé trai tuổi Thìn

Tinh VânTinh GiangTinh VươngTinh Kỳ
Chấn HảiChấn ThanhChấn HàoChấn Quỳnh
Chấn PhùngChấn ĐằngHải VânHải Thanh
Hải DuHải MinhHải ViênHải Đằng
Thanh HảiThanh GiangThanh HàoThanh Quân
Thanh TuấnThanh ĐằngTriều VânTriều Giang
Triều TồnTriều PhùngĐại HảiĐại Quân
Đại KỳĐại HữuĐại PhùngMinh Cảnh
Minh VânMinh HảiMinh TriềuMinh Vương
Hữu ĐằngHữu DaoHữu TuấnHữu Chấn
Tuấn HảiTuấn GiangTuấn ThanhTuấn Linh
Nhật MinhThanh NhậtNhật LinhNhật Quỳnh

Trên đây chỉ là một số tên đẹp cho bé trai tuổi Thìn. Bạn có thể xem nhiều hơn ở bài viết 1000 tên hay cho bé trai 2018 – cách đặt tên cho con trai.

Tên đẹp cho bé gái tuổi Thìn

Phương DungPhương CúcPhương HồngPhương Cúc
Phương MaiPhương ChúcPhương MỹCúc Dung
Cúc PhươngCúc HồngCúc MaiTú Dung
Tú DungTú PhươngTú CúcTú Mỹ
Tú MaiTú HồngMỹ PhươngMỹ Cúc
Mỹ DungMỹ ChúcMỹ ThiệnHồng Dung

Trên đây chỉ là một số tên đẹp cho bé gái tuổi Thìn. Bạn có thể xem nhiều hơn ở bài viết 1000 tên hay cho bé gái 2018 – cách đặt tên cho con gái.