Cách đặt tên cho con tuổi Tuất – Những tên nên đặt và không nên đặt cho con

Cách đặt tên cho con tuổi Tuất. Những tên nên dùng và không nên dùng để đặt tên cho người sinh năm Tuất. Những phân tích dưới đây rất chính xác về đặc tính của loài chó nhà, từ đó đưa ra các tên phù hợp để đặt tên cho bé trai hoặc gái. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chỉ ra những các tên ảnh hưởng không tốt đến trẻ để các bậc cha mẹ tránh không nên đặt tên con giống như thế. Nào hãy cùng Chiase69.Com đến với cách đặt tên cho con tuổi Tuất nhé.

Cách đặt tên con tuổi tuất
Cách đặt tên con tuổi tuất

Cách đặt tên cho người tuổi Tuất

* Những tên nên đặt

– Chó là loài động vật trung thành nhất với con người, do đó nên dùng chữ Nhân, chữ Thập, vì bộ Nhân đứng biểu thị sự trung thành với chủ nhân. Ví dụ, các tên Nhân, Kim, Lệnh, Trọng, Bố, Vị, Trú, Bá, Phục, Kiệt, Tuấn,…

– Nên dùng chữ có bộ Miên, Mịch, nghĩa là chó ở trong gia đình, mệnh khá tốt, có chổ ăn, nơi ở, không phải đi lang thang. Ví dụ, các tên Tự, Thủ, An, Ninh, Vũ, Phú, Quán.

– Nên dùng các chữ có bộ Dần, như Hổ, Hư…có chữ Ngọ, Như, Tuấn, Lạc, Ma,…Vì Dần, Ngọ, Tuất là tam hợp.

– Chó thích mặc quần áo, điều đó có nghĩa là có uy phong của Hổ, nhằm tăng cường uy thế, nâng cao địa vị của nó, do đó nên dùng các chữ có bộ Sam, Cân, Y. Ví dụ, các tên Trân, Duy, Đan, Hình, Thái, Y, Trang, Huy, Phục, Tịch.

– Nên dùng chữ có bộ Tâm, Nguyệt, vì chó thích ăn thịt những chữ này dùng biểu thị ý nghĩa như thế. Dùng những chữ này thể hiện thức ăn phong phú và một cuộc sống thoải mái của chó. Ví dụ, các tên Tâm, Tấn, Trung, Niệm, Tư, Hằng, Ân, Tình, Từ, Tuệ, Huệ, Dục, Hữu, Thắng,…

– Ngoài ra, những người sinh năm Tuất nên dùng các chữ  co bộ Tiểu, Thiếu, Sỹ, Thần. Vì chó không phải là quân, đế, tướng mà bằng lòng làm thần, sỹ.

Những tên không nên dùng cho người tuổi Tuất

– Tránh dùng chữ có bộ Nhân kép, vì chó chỉ có thể trung thành với một chủ, nhưng một con chó cùng lúc tuân lệnh nhiều người sẽ trở thành bất trung. Ví dụ, cái tên Chinh, Luật, Đắc, Vi.

– Chó không thích ăn ngũ cốc, mà thích ăn thịt, do đó nên tránh dùng chữ có bộ Hòa, Mễ, Đậu, Lương, Mạch.

– Tránh dùng chữ có hai bộ Khẩu kép, hoặc kết hợp họ tên lại có hai chữ Khẩu, vì hai chữ khẩu với chữ Khuyển ghép lại thành chữ Khốc (khóc), nghĩa là sự không hay.

– Không nên dùng chữ Nhiệt, vì cho nhìn thấy mặt trời mọc phải sủa lên mấy tiếng, nghĩa ám chỉ hay lo những việc không đâu. Ví dụ, các tên Húc, Nhật, Vượng, Minh, Dị, Tinh, Xuân, Hiển, Thời, Cảnh, Trí.

– Tránh dùng chữ có bộ Điền. Ví dụ, các tên Điền, Do, Giáp. Thân, Giới, Trù, Họa.

– Loài chó không thích nhìn thấy nhau, vì chó đều có cảm giác về lãnh thổ của mình. Nếu nhìn thấy con chó khác đến thì sẽ dẫn đến mâu thuẫn, xích mích. Không nên dùng chữ có bộ Khuyển. Ví dụ, các tên Cô, Độc, Tráng.

– Không nên dùng những chữ có liên quan đến gà, vì Dậu, Tuất không hợp nhau, như các chữ có bộ Dậu, Điềm, Kê, Tây, Kim,…Ví dụ, các tên Phi, Tập, Huy.

– Không nên dùng chữ có bộ Mộc, vì Tuất thuộc Thổ, mà Mộc khắc Thổ. Ví dụ, các tên Mộc, Lâm, Thâm, Liễu, Lương, Mai, Dương, Sở, Vinh, Thụ.

– Không nên dùng chữ có bộ Mùi, Sửu. Ví dụ, các tên Thiên, Muội, Mỹ, Mộ.

– Không nên dùng chữ có các bộ liên quan đến Thủy như chữ Thủy, Chi, Tự, Bắc, Tý, Hợi. Vì Tuất thuộc Thổ, Thổ khắc Thủy.

– Không nên dùng chữ Hùng (con Gấu), vì theo quy luật của các loài động vật trong rừng thì Gấu là loài động vật đáng sợ đối với chó. Do vậy, không nên dùng chữ Hùng để đặt tên.

– Thìn Tuất xung khắc do đó nên tránh dùng chữ có bộ Thìn, chữ Long. Ví dụ, các tên Thìn, Tối, Thu…Vì bộ Bối cũng liên quan đến rồng nên tránh dùng chữ có liên quan đến bộ này. Ví dụ, các tên Chân, Bối, Cống, Tài, Trách, Quý, Mậu, Tư, Chất, Tán.

Từ những phân tích ở trên, chúng tôi đã có danh sách các tên đẹp cho bé trai gái tuổi Tuất hợp phong thủy như bên dưới đây.

Tên đẹp cho bé trai tuổi Tuất

 Gia KiệtTuấn KiệtNhân KiệtVũ Tuấn
Vũ GiaGia TháiThái TuấnThái Kiệt

Trên đây chỉ là một số tên đẹp cho bé trai tuổi Tuất. Bạn có thể xem nhiều hơn ở bài viết 1000 tên hay cho bé trai 2018 – cách đặt tên cho con trai.

Tên đẹp cho bé gái tuổi Tuất

 Như TrânNhư HuệHằng NhưHuệ An

Trên đây chỉ là một số tên đẹp cho bé gái tuổi Tuất. Bạn có thể xem nhiều hơn ở bài viết 1000 tên hay cho bé gái 2018 – cách đặt tên cho con gái.