Cách đặt tên cho con tuổi Tỵ – Những tên nên đặt và không nên đặt cho con

Cách đặt tên cho con tuổi Tỵ. Những tên nên dùng và không nên dùng để đặt tên cho người sinh năm Tỵ. Những phân tích dưới đây rất chính xác về đặc tính của loài rắn, từ đó đưa ra các tên phù hợp để đặt tên cho bé trai hoặc gái. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chỉ ra những các tên ảnh hưởng không tốt đến trẻ để các bậc cha mẹ tránh không nên đặt tên con giống như thế. Nào hãy cùng Chiase69.Com đến với cách đặt tên cho con tuổi Tỵ nhé.

Cách đặt tên con tuổi Tỵ
Cách đặt tên con tuổi Tỵ

Cách đặt tên cho người tuổi Tỵ

* Những tên nên đặt

– Nên dùng bộ Khẩu, Miên, Mịch, vì rắn thích ở trong hang ẩn mình, tránh rét. Ví dụ các tên: Dung, Khả, Ngô, Chu, Phẩm, Ha, Hỷ, Gia, Tứ, Hồi, Nhân, Quốc, Viên, Đồ, An, Tự, Phú, Ninh, Bảo, Khoang.

– Nên dùng chữ có bộ Mộc, vì rắn thích bò lên cây, có hàm ý biến thành rồng. Ví dụ các tên: Mộc, Ban, Kiệt, Tài, Đông, Liêm, Tùng, Cách, Thâm, Thụ.

– Nên dùng chữ có bộ Mịch, Y, Kỳ, Cân. Ví dụ các tên: Hình, Bân, Kỹ, Duy, Luyện, Duyên, Chúc, Tổ, Sư…

– Nên dùng chữ có bộ Dậu, Sửu, vì Tỵ, Dậu, Sử là tam hợp. Ví dụ, các tên Dâu, Tây, Kim, Phương, Đặc…

– Nên dùng có chữ Mã hoặc Dương; vì Tỵ, Ngọ, Mùi tam hợp, có thể giúp đỡ, tương trợ nhau. Ví dụ các tên: Mã Hứa, Hỷ, Tường, Khương, Muội.

– Nên dùng chữ có bộ Tiểu, Thiếu, Thần, Sĩ, Tịch. Ví dụ các tên: Thượng, Nhi, Sỹ, Thọ, Hiền, Đa.

– Nên dùng chữ có bộ Điền vì rắn thích hoạt động ở ruộng. Ví dụ, các tên Điền, Do, Nam, Thân, Giới, Họa, Đương, Trù, Phúc, Tư.

– Nên dùng các bộ có hình dạng giống như rắn như bộ Quai xước, Diễn, Cung, Tẩu, Kỷ, Trùng… Ví dụ các tên: Càn, Nguyên, Điềm, Khắc, Kiến, Tiến, Đạo, Đạt, Vận, Viễn, Tuyển, Đặng.

– Dùng chữ có bộ Tâm, Nhục, vì rắn là động vật ăn thịt. Ví dụ, các tên Tâm, Tất, Chí, Huệ, Tình, Từ, Tuệ, Dục…

Những tên không nên dùng cho người sinh năm Tỵ

– Kiêng dùng chữ có bộ Hổ. Vì hổ và rắn hay sát hại nhau. Ví dụ các tên: Hổ, Hư, Cấn, Khâu, Tiên, Điệp…

– Kiêng dùng chữ có bộ Nhật, vì rắn sợ sức nóng của mặt trời sẽ đốt cháy nó, bởi vậy mà rắn thường hoạt động trong hang, dưới bóng cây, rất ít khi hoạt động dưới ánh mặt trời. Ví dụ các tên: Nhật, Húc, Tảo, Minh, Xương, Ánh, Xuân, Tấn, Phổ, Trì.

– Tránh dùng chữ có bộ Thảo đầu, vì rắn hoạt động trong các lùm cỏ tuy có không gian để đi lại thoải mái nhưng lại dễ bị con người phát hiện. Ví dụ các tên: Chi, Hoa, Nhược, Anh, Hà, Cúc, Dung, Liên, Túc, Vi, Lan.

– Kiêng dùng chữ có bộ Hợi, vì Tỵ và Hợi xung khắc nhau. Ví dụ các tên: Gia, Nghị, Tụ, Duyên, Chu…

– Tránh dùng chữ có bộ Thủy, chữ Tý, vì địa căn của rắn thuộc thủy, tên người sinh năm rắn mà có bộ này sẽ phạm vào Thủy Hỏa tương khắc. Ví dụ các tên: Thủy, Cầu, Hà, Tuyền, Thái, Động, Tân, Châu, Thanh, Du, Uyên, Cảng, Ôn, Nguồn, Trạch, Tế…

– Tránh dùng các bộ chỉ cá loại lương thực như Đậu, Mễ. Ví dụ các tên: Tú, Thu, Khoa, TẦn, Trình, Tích, Lương, Mễ, Phấn, Mạch, Lê.

– Tránh dùng chữ có bộ Nhân, rắn vốn không thích gặp phải người, vì người là kẻ địch của loài rắn. Ví dụ các tên: Nhân, Đại, Trọng, Nhiệm, Bác, Bố, Hà, Dư, Phất, Tác, Bị, Kiệt.

Từ những phân tích ở trên, chúng tôi đã có danh sách các tên đẹp cho bé trai gái tuổi Tỵ hợp phong thủy như bên dưới đây.

Tên đẹp cho bé trai tuổi Tỵ

 Gia Kiệt Gia AnGia PhúGia Phúc
 Nhân Kiệt Duy NhânChí NhânTài Nhân

Trên đây chỉ là một số tên đẹp cho bé trai tuổi Tỵ. Bạn có thể xem nhiều hơn ở bài viết 1000 tên hay cho bé trai 2018 – cách đặt tên cho con trai.

Tên đẹp cho bé gái tuổi Tỵ

 Khả Dung Khả AnHuệ DungDuyên Nhi

Trên đây chỉ là một số tên đẹp cho bé gái tuổi Tỵ. Bạn có thể xem nhiều hơn ở bài viết 1000 tên hay cho bé gái 2018 – cách đặt tên cho con gái.