Cách đặt tên cho con tuổi Tý – Những tên nên đặt và không nên đặt cho con

0

Cách đặt tên cho con tuổi tý. Những tên nên dùng và không nên dùng để đặt tên cho người sinh năm Tý. Những phân tích dưới đây rất chính xác về đặc tính của loài chuột, từ đó đưa ra các tên phù hợp để đặt tên cho bé trai hoặc gái. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chỉ ra những các tên ảnh hưởng không tốt đến trẻ để các bậc cha mẹ tránh không nên đặt tên con giống như thế. Nào hãy cùng Chiase69.Com đến với cách đặt tên cho con tuổi Tý nhé.

Cách đặt tên cho con tuổi Tý
Cách đặt tên cho con tuổi Tý

Cách đặt tên cho con tuổi tý

– Chuột là loài động vật ăn tạp, thích ăn ngũ cốc. Khi đặt tên nên dùng các chữ có chữ bộ hoặc là “đậu”, “mạch”, “mễ”, “lương”, “thảo”. Ví dụ như các chữ Mạch, Cốc, Tinh, Phương, Dung, Nghệ, Tô, Thành…

– Chuột là con vật đứng ở vị trí đầu tiên trong 12 con giáp, xếp đầu tiên có thể xưng “Vương”, trong tên nên dùng các chữ “Vương”, “Quân”, “Lệnh”. Linh, Cầm, Trân, Kỳ.

– Tập tính của chuột là thích đào hang để ẩn náu, nên dùng các chữ có bộ khẩu, ất, mái nhà. Ví dụ, các chữ: Thái, Quân, Hợp, Hòa, Phẩm, Như, Thương, Siêu, Đơn, Hỷ, Gia, Viên, Vũ, Dung, Phù, Thực.

– Chuột thích cắn quần áo, cắn vải, có thể dùng chữ có bộ Sam, Cân, Mịch, Y để đặt tên. Ví dụ như: Bân, Thái, Hy, Soái, Điểm, Hồng, Thuần, Kết Tử, Kinh, Lục, Cương, Duyên, Tục…

– Chuột thích hoạt động về đêm, nên đặt tên con có bộ Mịch, ví dụ như: Minh, Đa, Ngoại, Mộng.

– Năm chuột là năm Tý cho nên Thân, Tý, Thìn là tam hợp. Nếu dùng những chữ có bộ Thân, Thìn có thể giúp cơ thể khỏe mạnh, tài vận thuận lợi, sức mạnh của tam hợp rất lớn. Ví dụ như các tên: Khôn, Viên.

– Hợi, Tý, Sửu là tam hợp. Có tam hợp là. Có tam hợp là có quý nhân phù trợ. Có thể dùng các chữ Hợi, Sửu, Ngưu, Như, Tượng, Gia, Hào, Tụ, Sinh, Sửu, Đặc, Sản.

Những tên không nên dùng cho người tuổi Tý

– Tý và Ngọ xung khắc nhau, vì vậy những chữ có bộ Ngọ hoặc Mã thì nên tránh dùng. Ví dụ như: Mã, Tuấn, Thắng, Hứa…

– Tránh chữ có chứa Hỏa, vì Tý là Thủy, mà Thủy Hỏa khắc nhau. Ví dụ như các tên Liệt, Viêm, Chiến, Hoàng, Nhiên…

– Tránh dùng chữ có bộ Nhật vì chuột không thích nhìn thấy ánh sáng mặt trời, thường sợ hoạt động vào ban ngày sẽ gặp nhiều nguy hiểm, dễ bị thong. Ví dụ, các tên Đan, Húc, Minh, Hôn, Vượng, Xương, Xuân, Cảnh, Trí, Thanh.

– Tránh sử dụng chữ có bộ Dương (con dê), vì Tý Mùi khắc nhau. Ví dụ, các chữ Dương, Thiên, Mỹ, Quần, Mộ, Muội, Đạt.

– Tránh những chữ có bộ Nhân, vì chuột sợ người. Ví dụ các tên Giới, Nhiệm, Trọng, Tác, Dư, Phục, Gia, Tuấn, Tín, Tu, Vỹ, Kiệt.

– Tránh dùng chữ có bộ Kỷ, Cung, Quai, Xước, vì những chữ này giống như chữ Xà (rắn), chuột gặp rắn thì sẽ bị sát hại. Ví dụ các tên: Ba, Khổng, Trương, Nghênh, Phùng, Liên, Tiến, Đạo, Vận, Viễn, Bang.

Từ những phân tích ở trên, chúng tôi đã có danh sách các tên đẹp cho bé trai gái tuổi Tý hợp phong thủy như bên dưới đây.

Tên đẹp cho bé trai tuổi Tý

Tinh Quân Tinh Kỳ Tinh Cương Tinh Viên
Phương Thành Phương Gia Phương Thái Phương Minh
Nghệ Gia Nghệ Viên Nghệ Sinh Nghệ Hào
Tô Viên Tô Minh Tô Bân Tô Thái
Thành Kỳ Thành Quân Thành Thái Thành Hòa
Thành Vũ Thành Đa Thành Khôn Thành Ngưu
Linh Phương Linh Kỳ Linh Đơn Linh Vũ
Linh Cương  Linh Viên Linh Gia Linh Hào
Kỳ Thương Kỳ Thuần Kỳ Minh Kỳ Viên
Thái Quân Thái Phương Thái Thành Thái Hòa
Thái Bân Thái Thuần Thái Minh Thái Gia
Tử Kỳ Tử Bân Tử Hào Tử Minh

Trên đây chỉ là một số tên đẹp cho bé trai tuổi Tý. Bạn có thể xem nhiều hơn ở bài viết 1000 tên hay cho bé trai 2018 – cách đặt tên cho con trai.

Tên đẹp cho bé gái tuổi Tý

Phương Dung Phương Linh Phương Cầm Phương Hồng
Mộng Dung Mộng Linh Mộng Cầm Mộng Như
Mộng Trân Mộng Duyên Mộng Thương Mộng Hỷ
Như Cầm Như Mộng Như Linh Như Hồng
Phù Dung Phù Tô Tinh Dung Hồng Dung
Hồng Như Hồng Cẩm Hồng Duyên Như Trân

Trên đây chỉ là một số tên đẹp cho bé gái tuổi Tý. Bạn có thể xem nhiều hơn ở bài viết 1000 tên hay cho bé gái 2018 – cách đặt tên cho con gái.

Bình luận