Cách đặt tên cho con tuổi Tý – Những tên nên đặt và không nên đặt cho con

Cách đặt tên cho con tuổi tý. Những tên nên dùng và không nên dùng để đặt tên cho người sinh năm Tý. Những phân tích dưới đây rất chính xác về đặc tính của loài chuột, từ đó đưa ra các tên phù hợp để đặt tên cho bé trai hoặc gái. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chỉ ra những các tên ảnh hưởng không tốt đến trẻ để các bậc cha mẹ tránh không nên đặt tên con giống như thế. Nào hãy cùng Chiase69.Com đến với cách đặt tên cho con tuổi Tý nhé.

Cách đặt tên cho con tuổi Tý
Cách đặt tên cho con tuổi Tý

Cách đặt tên cho con tuổi tý

– Chuột là loài động vật ăn tạp, thích ăn ngũ cốc. Khi đặt tên nên dùng các chữ có chữ bộ hoặc là “đậu”, “mạch”, “mễ”, “lương”, “thảo”. Ví dụ như các chữ Mạch, Cốc, Tinh, Phương, Dung, Nghệ, Tô, Thành…

– Chuột là con vật đứng ở vị trí đầu tiên trong 12 con giáp, xếp đầu tiên có thể xưng “Vương”, trong tên nên dùng các chữ “Vương”, “Quân”, “Lệnh”. Linh, Cầm, Trân, Kỳ.

– Tập tính của chuột là thích đào hang để ẩn náu, nên dùng các chữ có bộ khẩu, ất, mái nhà. Ví dụ, các chữ: Thái, Quân, Hợp, Hòa, Phẩm, Như, Thương, Siêu, Đơn, Hỷ, Gia, Viên, Vũ, Dung, Phù, Thực.

– Chuột thích cắn quần áo, cắn vải, có thể dùng chữ có bộ Sam, Cân, Mịch, Y để đặt tên. Ví dụ như: Bân, Thái, Hy, Soái, Điểm, Hồng, Thuần, Kết Tử, Kinh, Lục, Cương, Duyên, Tục…

– Chuột thích hoạt động về đêm, nên đặt tên con có bộ Mịch, ví dụ như: Minh, Đa, Ngoại, Mộng.

– Năm chuột là năm Tý cho nên Thân, Tý, Thìn là tam hợp. Nếu dùng những chữ có bộ Thân, Thìn có thể giúp cơ thể khỏe mạnh, tài vận thuận lợi, sức mạnh của tam hợp rất lớn. Ví dụ như các tên: Khôn, Viên.

– Hợi, Tý, Sửu là tam hợp. Có tam hợp là. Có tam hợp là có quý nhân phù trợ. Có thể dùng các chữ Hợi, Sửu, Ngưu, Như, Tượng, Gia, Hào, Tụ, Sinh, Sửu, Đặc, Sản.

Những tên không nên dùng cho người tuổi Tý

– Tý và Ngọ xung khắc nhau, vì vậy những chữ có bộ Ngọ hoặc Mã thì nên tránh dùng. Ví dụ như: Mã, Tuấn, Thắng, Hứa…

– Tránh chữ có chứa Hỏa, vì Tý là Thủy, mà Thủy Hỏa khắc nhau. Ví dụ như các tên Liệt, Viêm, Chiến, Hoàng, Nhiên…

– Tránh dùng chữ có bộ Nhật vì chuột không thích nhìn thấy ánh sáng mặt trời, thường sợ hoạt động vào ban ngày sẽ gặp nhiều nguy hiểm, dễ bị thong. Ví dụ, các tên Đan, Húc, Minh, Hôn, Vượng, Xương, Xuân, Cảnh, Trí, Thanh.

– Tránh sử dụng chữ có bộ Dương (con dê), vì Tý Mùi khắc nhau. Ví dụ, các chữ Dương, Thiên, Mỹ, Quần, Mộ, Muội, Đạt.

– Tránh những chữ có bộ Nhân, vì chuột sợ người. Ví dụ các tên Giới, Nhiệm, Trọng, Tác, Dư, Phục, Gia, Tuấn, Tín, Tu, Vỹ, Kiệt.

– Tránh dùng chữ có bộ Kỷ, Cung, Quai, Xước, vì những chữ này giống như chữ Xà (rắn), chuột gặp rắn thì sẽ bị sát hại. Ví dụ các tên: Ba, Khổng, Trương, Nghênh, Phùng, Liên, Tiến, Đạo, Vận, Viễn, Bang.

Từ những phân tích ở trên, chúng tôi đã có danh sách các tên đẹp cho bé trai gái tuổi Tý hợp phong thủy như bên dưới đây.

Tên đẹp cho bé trai tuổi Tý

Tinh QuânTinh KỳTinh CươngTinh Viên
Phương ThànhPhương GiaPhương TháiPhương Minh
Nghệ GiaNghệ ViênNghệ SinhNghệ Hào
Tô ViênTô MinhTô BânTô Thái
Thành KỳThành QuânThành TháiThành Hòa
Thành VũThành ĐaThành KhônThành Ngưu
Linh PhươngLinh KỳLinh ĐơnLinh Vũ
Linh Cương Linh ViênLinh GiaLinh Hào
Kỳ ThươngKỳ ThuầnKỳ MinhKỳ Viên
Thái QuânThái PhươngThái ThànhThái Hòa
Thái BânThái ThuầnThái MinhThái Gia
Tử KỳTử BânTử HàoTử Minh

Trên đây chỉ là một số tên đẹp cho bé trai tuổi Tý. Bạn có thể xem nhiều hơn ở bài viết 1000 tên hay cho bé trai 2018 – cách đặt tên cho con trai.

Tên đẹp cho bé gái tuổi Tý

Phương DungPhương LinhPhương CầmPhương Hồng
Mộng DungMộng LinhMộng CầmMộng Như
Mộng TrânMộng DuyênMộng ThươngMộng Hỷ
Như CầmNhư MộngNhư LinhNhư Hồng
Phù DungPhù TôTinh DungHồng Dung
Hồng NhưHồng CẩmHồng DuyênNhư Trân

Trên đây chỉ là một số tên đẹp cho bé gái tuổi Tý. Bạn có thể xem nhiều hơn ở bài viết 1000 tên hay cho bé gái 2018 – cách đặt tên cho con gái.