Cách kiểm tra IMEI của IPhone, tại sao phải check số IMEI, nhận biết IPhone Unlock, Lock

Imei là mã số nhận dạng thiết bị di động trên toàn thế giới. Việc kiểm tra imei của iPhone chính là việc kiểm tra mã số của điện thoại iPhone giúp cho người dùng nhận diện được hàng thật và hàng giả. Với thị trường hiện nay thì hàng thật và hàng giả lẫn lộn và khiến cho bạn khó có thể lựa chọn được một địa điểm tin tưởng để mà yên tâm mua hàng. Việc mua nhầm một chiếc điện thoại giả hay hàng dựng sẽ làm cho bạn mất một khoản tiền lớn mà chất lượng cũng như sản phẩm không hề được như mong muốn. Vì vậy, bài viết này mình sẽ giúp các bạn biết được cách làm thế nào để có thể kiểm tra imei của điện thoại iPhone để tránh bị mua nhầm hàng giả hay hàng dựng.

Mình sẽ thử thực hiện thao tác check imei của iPhone 6 và các bạn có thể áp dụng cách làm tương tự cho tất cả các dòng iPhone nhé.

Cách để lấy được mã số imei từ điện thoại của mình

Bạn có thể thực hiện thao tác lấy mã số imei của mình đơn giản bằng nhiều cách và mình sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách lấy mã số imei nhanh nhất dưới đây.

Cách 1: Lấy mã số imei tại Setting (Cài đặt)

Tại màn hình iPhone, bạn vào mục Setting (cài đặt) như hình. Sau đó chọn General (Cài đặt chung)

Sau khi vào phần cài đặt chung bạn  hãy vào phần giới thiệu và kéo xuống phía dưới sẽ có thẻ imei như hình của mình dưới đây và mã số imei của mình chính là 35 440706 918208 8:

Cách 2: Lấy mã số imei bằng cách Xem số IMEI trên mặt sau của iPhone

Các phiên bản iPhone từ iPhone 5 trở đi thì Apple đã hỗ trợ người dùng bằng cách in IMEI trực tiếp trên thân sau của máy giúp cho người dùng dễ dàng check IMEI nhanh nhất.

Cách 3: Xem trực tiếp mã số IMEI trên vỏ hộp đựng máy

Khi bạn mới mua điện thoại bạn có thể check được mã IMEI một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất đó là check trực tiếp trên vỏ hộp đựng điện thoại, việc check trực tiếp giúp bạn không cần bóc máy cũng có thể kiểm tra được chất lượng của điện thoại.

Check IMEI để biết iPhone đã Active hay chưa

Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào website hỗ trợ của Apple.

=> checkcoverage.apple.com 

Lúc này màn hình web sẽ hiện ra và bạn hãy nhập mã số IMEI vào ô trắng:

Bây giờ mình sẽ nhập mã số IMEI của mình vào và check thử để các bạn xem thử nhé. Mình sẽ nhập mã số IMEI và phần nhập mã kiểm tra sau đó nhấn tiếp tục để xem kết quả:

Sau khi bạn check xong nếu điện thoại của bạn còn mới và chưa được sử dụng thì hệ thống sẽ báo lại với lệnh Please activate your iPhone. Như vậy là bạn sẽ yên tâm khi điện thoại của bạn còn mới nguyên và chưa được khởi động.

Ngược lại, nếu điện thoại đã đươc sử dụng thì hệ thống sẽ báo lại cho bạn thông tin của điện thoại như sau:

Kiểm tra phiên bản của iPhone là LOCK (UNKNOWN) hay phiên bản quốc tế (UNLOCKED)

Để thực hiện thao tác kiểm tra này bạn hãy truy cập vào website iunlocker.net. Sau khi truy cập thì giao diện web như sau:

Sau khi vào website bạn hãy chọn vào thẻ Check IMEI như hình bên dưới

Bước tiếp theo bạn hãy nhập mã số IMEI của bạn vào ô trắng IMEI/SERIAL. Sau đây mình sẽ thực hiện nhập mã số IMEI của mình để giúp các bạn dễ hiểu thao tác này hơn. Sau khi nhập xong bạn hãy tích vào ô Tôi không phải là người máy sau đó chọn Check.

Và đây sẽ là kết quả trả về cho bạn với Unlock là phiên bản quốc tế và Locked là phiên bản Lock.

Như vậy ở trên mình đã chia sẻ cho các bạn các cách để thực hiện các thao tác lấy IMEI và cách check IMEI đơn giản và tiện lợi nhất. Việc check IMEI rất quan trọng vì nó có thể chỉ rõ nguồn gốc cũng như là thông tin chính xác nhất cho chiếc điện thoại iPhone của bạn. Bạn cần phải check IMEI trước khi mua iPhone để tránh tình trạng mua phải hàng dựng hoặc là hàng giả nhé. Chúc các bạn mua hàng thông thái.