Cách làm Bánh Rán Lúc Lắc chiêu đãi bạn bè

Với tiết trời se lạnh của mùa Xuân, còn gì tuyệt vời hơn khi được tự tay mình vào bếp làm nên những món ăn ngon hấp dẫn để đãi cả gia đình bạn bè. Chiase69.Com hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn một món bánh rất nghe quen thuộc nhưng lại là món ăn rất được mọi người yêu thích đặc biệt là các bé. Cái tên của món bánh này khá thú vị, đó chính là món bánh rán lúc lắc.

Cách làm Bánh Rán Lúc Lắc
Cách làm Bánh Rán Lúc Lắc

Nguyên liệu làm bánh rán lúc lắc

Vỏ bánh rán lúc lắc

– 80 g khoai tây (hoặc khoai lang)

– 150 g bột nếp

– 100 ml nước

– 30 g đường (tăng giảm theo sở thích từng người)

– 75 g vừng trắng đã xát vỏ

Nhân bánh rán lúc lắc

– 50 g đậu xanh đã bỏ vỏ

– 25 g đường

– 20ml dầu ăn

– 15 g bột mỳ

– 15 g dừa sấy khô

Cách làm bánh rán lúc lắc

Làm vỏ bánh rán lúc lắc

Khoai tây luộc đến chín, bóc vỏ và dùng dụng cụ chuyên dụng để nghiền nát Khoai sau khi nghiền nát được bỏ vào tô trộn, cùng với bột nếp. Cho nước vào tô trộn, dùng tay trộn đều hỗn hợp khoai nghiền, bột nếp và nước thành khối bột dẻo (hơi ướt tay). Để bột nghỉ trong thời gian 30 phút, trong lúc đó tranh thủ chuẩn bị nhân bánh.

Làm nhân bánh rán lúc lắc

Cách làm Bánh Rán Lúc Lắc chiêu đãi bạn bè
Cách làm Bánh Rán Lúc Lắc chiêu đãi bạn bè

Đỗ sau khi ngâm nở được đồ chín và nghiền nhuyễn. Sau đó trộn đều với bột mỳ, đường, dầu ăn và dừa sấy. Chia và vo đều hỗn hợp nhân này thành các phần nhỏ (bằng quả quất)

Nặn bánh và rán bánh rán lúc lắc

Sau 30 phút, chia đều vỏ bánh thành các phần nhỏ (to hơn phần nhân), vo tròn, ấn dẹt, đặt nhân vào giữa, bao kín lại và vo trong rồi lăn qua vừng cho vừng áo đều vào vỏ bánh.

Cách làm Bánh Rán Lúc Lắc chiêu đãi bạn bè
Cách làm Bánh Rán Lúc Lắc chiêu đãi bạn bè

Dùng chảo sâu lòng để chiên bánh. Đổ dầu vào chảo sâu lòng, hoặc nồi nhỏ sao cho dầu phải cao gấp 2 lần bánh. Khi dầu bắt đầu nóng lên thì vặn nhỏ lửa, lưu ý phải rán nhỏ lửa thì bánh mới nở đều. Trong khi rán phải trở bánh liên tục.

Khi bánh vàng đều, vớt ra và đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa. Xếp ra đĩa và thưởng thức lúc bánh còn nóng.

Các bạn chú ý khi rán nên để dầu ngập mặt bánh, nhiệt độ đều, vừa phải, chú ý đảo đều để khi cho ra thành phẩm bánh sẽ vàng đều, giòn, xốp và khi lắc nhân bên trong sẽ chuyển động đúng với cái tên bánh rán lúc lắc. Với món bánh này Chiase69.Com hi vọng sẽ mang đến một món ăn thân thương với tuổi thơ cho gia đình bạn.