Cách làm Bánh Táo cực ngon và đơn giản

Một trong những thứ đồ tráng miệng khá ngon mà giá cả hợp lí đó chính là quả táo. Đối với loại quả này người ta hãy thưởng thức một cách trực tiếp nhưng mấy ai biết nó cũng có thể chế biến thành những món ăn cực ngon như món bánh táo cực ngon mà chúng tôi sắp giới thiệu cho bạn sau đây. Hãy làm thử cho cả nhà cùng thưởng thức món bánh táo này nhé.

Cách làm bánh táo cực ngon
Cách làm bánh táo cực ngon

Nguyên liệu làm bánh táo

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị

– Táo giòn – 4 quả

– Bia – 160ml

– Trứng gà – 2 quả

– Bơ đun chảy – 1,5 thìa canh

– Đường – 45g

– Bột gừng – 3/4 thìa cà phê

– Bột quế – 1/4 thìa cà phê

– Bột mì – 170g

– Đường – 150g

– Bột quế – 1 thìa cà phê

Cách làm bánh táo cực ngon

Bắt tay vào làm thôi nào

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu xong. Sau đó tách riêng lòng trắng ra khỏi lòng đỏ trứng.

Bước 2: Cho bia, lòng đỏ trứng, bơ, đường, bột gừng, bột quế và muối vào tô. Thêm bột mì vào, đánh đều tới khi các nguyên liệu vừa đủ trộn đều với nhau thì đậy kín tô bột, để 30 phút cho bột nghỉ.

Bước 3: Táo gọt vỏ, cắt thành những khoanh tròn dày khoảng 1cm, bỏ hạt. Cho những khoanh táo lên giấy thấm để thấm cho táo thật khô ráo, như vậy sau khi chiên bánh mới giòn lâu. Thấm hết một mặt bạn lật mặt còn lại thấm tiếp.

Bước 4: Sau khi để bột nghỉ 30 phút, đánh lòng trắng cho bông cứng rồi trộn vào hỗn hợp bột bạn đã có ở Bước 3.

Bước 5: Nhúng từng miếng táo ngập trong bột bạn vừa trộn.

Bước 6: Làm nóng nhiều dầu trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên, cho táo vào chiên đến khi bánh có màu vàng nâu đều, đẹp mắt thì vớt ra, để ráo dầu.

Bước 7: Trộn 150g đường với 1 thìa cà phê bột quế để làm đường quế. Rắc đường quế lên bánh táo là có thể thưởng thức Bánh táo cực ngon không cần lò nướng rồi!

thật đơn giản đúng không nào,với nguyên liệu dễ kiếm bạn đã có thể chế biến cho gia đình một món ăn tráng miệng hết sức ngon mà lại  không tốn quá nhiều thời gian của bạn đó nhé.hãy đồng hành cùng chúng tôi để khám phá cách chế biến những món ăn ngon nhất nhé.