Cách làm Mứt Cà Rốt siêu dễ, siêu nhanh

Những ngày quan trọng như ngày Tết truyền thống thì không thể nào thiếu đi món mứt được. Do sự phát triển của xã hội, các loại mứt ngày càng đa dạng đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng nếu bạn muốn tự làm mứt cho gia đình mà bản thân lại không thuộc tuýp khéo tay thì có thể chọn làm món mứt cà rốt. Loại mứt này có thể nói là nhẹ nhàng nhất trong tất cả. Cùng Chiase69.Com vào bếp học cách làm nhé.

Cách làm Mứt Cà Rốt siêu dễ, siêu nhanh
Cách làm Mứt Cà Rốt siêu dễ, siêu nhanh

Nguyên liệu làm món mứt cà rốt

– Cà rốt

– Đường

– Vani

– Nước vôi trong

– Phèn chua

Cách làm món mứt cà rốt

Sơ chế nguyên liệu làm mứt cà rốt

– Hòa 1 miếng vôi nhỏ cỡ 30gr với 2 lít nước. Để cho nước vôi lắng cặn, gạn lấy phần nước vôi trong.

– Cà rốt rửa sạch, nạo bỏ vỏ, tỉa hoa rồi thái miếng dày cỡ 0,5cm.

– Cho cà rốt vào ngâm với nước vôi trong khoảng 2 tiếng. Sau đó vớt ra rửa lại nhiều lần với nước lạnh để loại bỏ mùi vôi.

– Đun sôi khoảng 1,5 lít nước với 1 thìa cà phê phèn chua. Cho cà rốt vào chần nhanh trong khoảng 1 phút. Vớt cà rốt ra, rửa lại nhiều lần với nước lạnh để loại bỏ mùi phèn.

– Rải một lớp cà rốt vào đáy âu, rải tiếp lên trên cà rốt một lớp đường. Cứ rải lần lượt các lớp như thế cho đến hết cà rốt và đường (với 1kg cà rốt thì dùng khoảng 500 -600gr đường). Ướp cà rốt qua đêm hoặc đến khi thấy đường tan hoàn toàn.

Bắt đầu xào mứt cà rốt

– Cho cà rốt và cả nước đường vào chảo, đặt chảo cà rốt lên bếp đun ở mức lửa trung bình. Thi thoảng đảo đều cho mứt được ngấm đường.

– Khi nước đường cạn, chỉ còn sền sệt thì hạ lửa thật nhỏ và dùng đũa đảo đều liên tục để đường kết tinh. Khi đường kết tinh bám trắng vào miếng mứt, lúc này nhỏ vào chảo mứt vài giọt vani, đảo nhanh tay vài lần rồi nhấc chảo mứt xuống. Tiếp tục dùng đũa đảo đều trong 1 phút nữa cho mứt được khô hơn nữa.

– Khi mứt cà rốt đã nguội hẳn thì cho mứt vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản.

Công việc vậy là đã hoàn thành. Tết này gia đình bạn không còn phải lo thiếu mứt cà rốt để đãi khách nữa đâu nhé. Mứt cà rốt chắc chắn sẽ được các vị khách ưa ngọt yêu thích. Làm 1 tách trà nhâm nhi cùng món mứt cà rốt vừa ra lò chắc chắn cảm giác sẽ rất tuyệt đó. Thử ngay thôi.