Cách làm Rau Câu Trái Cây ngon bổ dưỡng mát lạnh

Trái cây Việt Nam rất phong phú và vô cùng bổ dưỡng. Việc kết hợp giữa trái cây và rau câu để tạo thành một món ăn tráng miệng. Chắc hẳn sự hòa nguyện này sẽ làm vừa lòng các nhà thưởng thức ẩm thực. Sự góp mặt của rau câu trái cây được xuất hiện nhiều tại các buổi tiệc sang trọng. Các bạn gái cũng có thể làm cho bản thân hay gia đình những ổ rau câu trái cây vừa ngon ngọt lại thanh mát trong mùa hè này. Sau đây chúng tôi sẽ mách các bạn các cách làm rau câu trái cây tuyệt vời ông mặt trời luôn nhé.

Cách làm Rau Câu Trái Cây
Cách làm Rau Câu Trái Cây

Kết hợp nhiều loại trái cây làm rau câu

Có thể các bạn sẽ nghĩ kết hợp tất cả các loại trái cây mà mình thích để làm rau câu. Nhưng có một điều nếu kết hợp các loại trái cây không đúng các nhóm sẽ vô tình tạo các bệnh về đường tiêu hóa. Vì các loại trái cây có thời gian tiêu hóa ngắn hơn sẽ ở lại trong dạ dày lâu hơn lên men tạo thành axit, có hại cho dạ dày. Dựa vào hương vị của trái cây mà chúng được chia thành 4 nhóm: Nhóm trái cây chua (dứa,bưởi, cam, việt quất, nho chua, lựu, táo, cà chua,..). Nhóm Trái cây hơi chua (nho ngọt, vải, dâu tây, kiwi, xoài, đào,..). Nhóm trái cây ngọt như (đu đủ, hồng, chà là, mận, nho khô,..). Và cuối cùng là nhóm các loại dưa.

Cách làm Rau Câu Trái Cây ngon bổ dưỡng
Cách làm Rau Câu Trái Cây ngon bổ dưỡng

Sau đây là cách làm món rau câu trái cây đơn giản, thơm ngon mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn.

Cách làm rau câu trái cây

Nguyên liệu

– 1 hoặc 2 bịt bột rau câu

– 250ml nước cốt dừa

– 200gram đường cát trắng

– Nước lọc, 1 bịt sữa tươi

– Trái cây ( sabo, mít, kiwi, đào, dưa hấu, nho ngọt, )

– Nước cốt chanh leo

Cách làm Rau Câu Trái Cây
Cách làm Rau Câu Trái Cây

Cách thực hiện

– Đầu tiên bạn đun sôi hỗn hợp 200ml nước + 100 gram đường + ½ bột rau câu khuấy đều. Nấu đến khi thạch trong và khá đặc, đổ 1/3 lượng rau câu vừa nấu vào tô thủy tinh, để nguội tầm 2 phút. Trong thời gian đó bạn xếp lần lượt trái cây vào đáy khay hoặc tô như mít thái sợi, tiếp theo đổ râu câu vào và tiếp tục xếp lên mặt các loại trái cây khác như dưa hấu, kiwi, đào,.. Tiếp tục đổ ngập hết lượng rau câu vừa nấu vào mặt trái cây.

– Tiếp theo bạn nấu 1 phần rau câu+ nước cốt dừa + 100ml nước + 100gram đường. Đun sôi và khuấy đều tay , khi hỗn hợp này sôi lên bạn cho vào 1 bịt sữa tươi không đường. Tiếp tục khuấy để sôi tầm 2 phút, bạn tắt bếp nhắc hốn hợp cốt dừa xuống đổ vào lớp rau câu trái cây thứ nhất.

Cách làm Rau Câu Trái Cây ngon bổ dưỡng mát lạnh
Cách làm Rau Câu Trái Cây ngon bổ dưỡng mát lạnh

– Cuối cùng là các bạn nấu phần rau câu nước cốt chanh leo. Với 300ml nước + nước cốt chanh leo+ 1 phần bột rau câu. Đun và khuấy đến hỗn hợp này sôi rồi mới bỏ lượng đường còn lại vào. Khuấy đều khoảng 2 phút nữa rồi bạn tắt bếp, đổ thạch rau câu này vào lớp cuối cùng. Để nguội 3 tầng thạch rau câu này sau đó bạn để vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Đoạn Kết

Với cách làm rau câu trái cây 3 tầng đơn giản trên hi vọng sẽ hỗ trợ các bạn phần nào về thực đơn món tráng miệng cho gia đình vào cuối tuần nhé. Chúc các bạn thành công !