Cách mở FB bị khóa, khôi phục tài khoản Facebook bị Block

Facebook hiện nay đã trở thành một ứng dụng mạng xã hội được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhất. Mạng xã hội Facebook không chỉ là nơi để giao lưu giữa bạn bè, nơi tìm bạn và kết bạn mà bây giờ thậm chí có rất nhiều người còn sử dụng Facebook là công cụ trao đổi công việc, kinh doanh. Song song với sự phát triển về khoa học và công nghệ thì hiện nay cũng có nhiều hacker hoặc cũng có nhiều lỗ hổng công nghệ khiến cho ứng dụng bị lỗi hoặc bị khóa bất chợt, bạn sẽ cảm thấy khó chịu và bức bối khi không thể thực hiện những công việc của mình đã dự định chỉ vì tài khoản mạng xã hội Facbook của mình bị block: Your Account is Temporarily Locked. Bạn cần phải làm gì đó để có thể tháo khóa cho tài khoản của mình để không bị lỡ các thông tin liên quan đến bạn bè và nghiêm trọng hơn đó chính là các thông tin liên quan đến công việc của mình. Ở bài viết ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn biết cách mở Facebook bị khóa của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất để bạn không bị bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Nguyên nhân bạn bị khóa tài khoản Facebook

Việc bị khóa tài khoản là do nhiều lý do có thể do bạn vô tình click vào những đường link đen hay sự đăng nhập tài khoản ở nhiều IP cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bảo mật bị lỗi. Bạn hãy cẩn thận với việc đăng nhập và cân nhắc trước khi click vào các đường link không an toàn để tránh việc bị khóa tài khoản.

Cách mở FB bị khóa, khôi phục tài khoản Facebook

Trường hợp 1: Tài khoản Facebook bị khóa và user nhận được thông báo yêu cầu thay đổi mật khẩu

– Hành động này xảy ra khi bạn vô tình đăng nhập vào nhiều thiết bị khác nhau và có những hoạt động đáng ngờ, hoặc những website có giao diện như Facebook. Khi bạn đăng nhập thì bạn sẽ nhận thấy lỗi không thể đăng nhập vào newfeed mà bạn cần phải thực hiện thao tác kiểm tra tài khoản và đổi mật khẩu để bảo mật tài khoản lại mới có thể mở khóa tạm thời.

– Đối với lỗi khóa tạm thời này thì cách khắc phục rất là đơn giản như sau:

Cách mở FB bị khóa, khôi phục tài khoản Facebook bị Block
Cách mở FB bị khóa, khôi phục tài khoản Facebook bị Block

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình nếu nhận được thông báo như hình dưới đây thì bạn chỉ cần Continue, sau đó điền mã xác minh và tiến hành thay đổi mật khẩu mới cho Facebook. Như vậy, sau khi thay mật khẩu mới xong thì bạn có thể thực hiện các hoạt động trên Facebook của mình bình thường.

Trường hợp 2: Facebook bị vô hiệu hóa (Account Disabled) hoặc bị khóa (Blocked)

Bỗng dưng vào một ngày đẹp trời bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook do lỗi vô hiệu hoa thì bạn cũng đừng hoảng sợ. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để khắc phục lỗi này như sau.

Cách 1: Mở khóa vô hiệu hóa bằng cách xác minh tài khoản qua số điện thoại

Việc sử dụng một account Facebook chính chủ thì việc thêm số điện thoại cá nhân để phục vụ cho việc bảo mật cũng khá là quan trọng. Khi bị vô hiệu hóa tài khoản bạn sẽ chỉ cần xác minh danh tính đơn giản bằng cách nhập code được hệ thống gửi thông qua số điện thoại mà bạn đăng ký trên Facebook. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1:

Khi tài khoản Facebook của bạn bị khóa sẽ xuất hiện thông báo đã bị khóa. Chúng ta nhấn Tiếp tục (Next) để tiến hành các bước xác minh tài khoản.

Bước 2:

Cách mở FB bị khóa, khôi phục tài khoản Facebook bị Block
Cách mở FB bị khóa, khôi phục tài khoản Facebook bị Block

Tiếp đến, bạn hãy  nhập mã bảo vệ như hình dưới, rồi nhấn Gửi (Submit).

Bước 3:

Sau đó bạn hãy điền số điện thoại đang sử dụng, rồi tích chọn vào ô Gửi tin nhắn cho tôi (Send me a text) bên dưới. Tiếp theo, bạn đọc nhấn Tiếp tục để xác minh số điện thoại kèm mã code được hệ thống tự động gửi tới số điện thoại đã nhập.

Mở tin nhắn điện thoại, bạn sẽ thấy mã xác nhận Facebook gửi về, hãy nhập mã đó vào và như vậy bạn đã mở được khóa vô hiệu hóa Facebook một cách đơn giản rồi. Bạn hãy đăng nhập lại và thực hiện các hoạt động trên Facebook của mình.

Cách mở FB bị khóa, khôi phục tài khoản Facebook bị Block
Cách mở FB bị khóa, khôi phục tài khoản Facebook bị Block

Cách 2: Xác mình tài khoản Facebook bằng các loại giấy tờ tùy thân (chứng minh thư)

Chứng minh thư chính là loại giấy tờ dùng để người dùng xác nhận danh tính để giúp cho việc xác định chủ thể của tài khoản mạng xã hội. Để thực hiện thao tác mở khóa bằng cách này bạn cần chuẩn bị ảnh chụp 2 mặt của giấy tờ tùy thân như Chứng minh thư hoặc Bằng lái xe, dưới dạng Gif, JPEG. Thông tin của giấy tờ cần phải chuẩn với thông tin cá nhân trên Facebook.

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta truy cập vào đường link bên dưới.

https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907

* Nếu link trên không giúp được bạn, hãy thử thêm hai link sau:

https://www.facebook.com/help/contact/317389574998690

https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339

Bước 2:

Tiếp theo sau khi đã truy cập vào đường link trên thì bạn hãy đọc và điền các thông tin cần thiết về chủ tài khoản Facebook và click Chọn tệp để tải file giấy tờ tùy thân, rồi nhấn chọn Gửi bên dưới để xác minh tài khoản Facebook bằng giấy tờ tùy thân.

Cách mở FB bị khóa, khôi phục tài khoản Facebook bị Block
Cách mở FB bị khóa, khôi phục tài khoản Facebook bị Block

Sau khi thực hiện các thao tác trên thì bạn hãy chờ để nhận được thông báo của Facebook tới tài khoản email đã đăng ký tài khoản Facebook và thực hiện theo các bước yêu cầu để có thể lấy lại tài khoản Facebook bị khóa.

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn các cách để khắc phục việc bị khóa account Facebook, cách mở khóa Facebook bằng những thao tác đơn giản và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công.