Cách Phá Pass Excel, phá mật khẩu các SHEET đơn giản

Phần mềm Microsoft Excel là nơi bạn xử lý các số liệu và thông tin công việc của cá nhân, công ty hay cơ quan làm việc. Những tài liệu quan trọng khi làm việc với Excel bạn sẽ cần phải khóa chúng lại để bảo mật và tránh sự lấy cắp thông tin. Tuy nhiên, khi bạn cần đến tài liệu đó bạn phải phá pass Excel thì mới có thể truy cập được vào tài liệu đó. Có rất nhiều bạn có thể khóa và mở pass Excel nhưng cũng có nhiều bạn chưa biết cách làm thế nào để phá pass Excel. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các cách thực hiện thao tác phá pass Excel đơn giản và nhanh nhất.

Chúng ta có rất nhiều cách để phá pass Excel như sử dụng phần mềm để phá pass hoặc không cần đến phần mềm bên ngoài để phá pass excel.

Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn cả cách dùng phần mềm và khồng dùng phần mềm để phá pass excel nhé.

Phá Gỡ Mật Khẩu Các SHEET Trong File Excel

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở File Excel Có Chứa Sheet Đã Bị Khóa.Cách Phá Pass Excel

Bước 2. Sau đó các bạn hãy mở Visual Basic Editor. Để mở nhanh thẻ Visual Basic Editor bạn dùng tổ hợp phím ALT + F11Cách Phá Pass Excel

Chú ý: Nếu các sheet chưa hiện lên thì bạn hãy nhấn tổ hợp phím CTRL+R để các Sheet hiện trên màn hình.

Bạn click chuột vào Sheet muốn mở pass. Ví dụ ở đây mình muốn mở pass của Sheet “qly diem thi” và nó là Sheet thứ 2, mình sẽ chọn Sheet 2 (qly diem thi) như hình bên dưới nhé:Cách Phá Pass Excel

 Bước 3. Copy Mã Phá Pass

Dưới đây là đoạn code mặc định mình chuẩn bị sẵn để cho các bạn phá mã pass.

Các bạn copy đoạn mã dưới đây để thực hiện phá Pass cho Sheet Excel của mình.

Cách Phá Pass Excel

Tải Code phá pass Excel về máy tính: http://123link.pro/ouzuR

Sau khi Copy đoạn mã bạn dán chúng vào Visual Basic Editor. Chọn thẻ Run. Sau đó chọn Sub và chọn UserForm (hoặc nhấn F5) để chạy lệnh.

Bước 4. Xác Nhận Xóa Pass

Sau khi các bạn chạy đoạn mã đó xong máy tính sẽ yêu cầu bạn phải xác nhận. Nếu không có gì nhầm lẫn hay sai xót gì bạn nhấn YES để xác nhậnCách Phá Pass Excel

Phá Gỡ Mật Khẩu File Excel Bằng Phần Mềm ISumsoft Excel Password Refixer

Vì cách phá pass này phức tạp hơn cách mình hướng dẫn ở trên bởi chúng ta cần phải có một phần mềm bên ngoài nên mình sẽ hướng dẫn qua giúp cho các bạn hiểu hơn về cách này. Mình sẽ khuyến khích các bạn dùng cách đầu tiên hơn nhé!

Bước 1: Để thực hiện cách này bạn cần tải phần mềm iSumsoft Excel Password Refixer về máy tính. Sau đó tiến hành cài đặt như bình thường.

Link tải phần mềm: http://123link.pro/zszao

Bước 2: Chúng ta sẽ khởi động phần mềm và thêm file Excel cần phá mật khẩu vào bằng cách click vào Open sau đó chọn file cần duyệt trong thư mục bạn đã lưu.Cách Phá Pass Excel

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn phương thức phá pass file Excel (Type of Attack), ở phần mềm này thì có hỗ trợ 4 phương thức phá pass excel như sau:Cách Phá Pass Excel

Phương thức Brute-Force

Bạn sẽ sử dụng phương thức Brute-Force nếu bạn hoàn toàn không biết chút gì về mật khẩu file Excel, phương thức này sẽ thử tất cả các khả năng kết hợp có thể xảy ra để khôi phục lại mật khẩu. Tuy nhiên bạn sẽ cần thiết lập phạm vi (range) và độ dài (length) của mật khẩu để tăng khả năng khôi phục mật khẩu.

Phương thức Mask

Bạn sử dụng phương thức nếu như bạn có thể nhớ một vài ký tự của mật khẩu. bạn thiết lập phạm vi và độ dài mật khẩu cho phương thức, sau đó chọn Mask để chỉ định mật khẩu, sử dụng biểu tượng “?” thay thế bằng ký tự bạn không biết.

Phương thức Dictionary

Nếu bạn đã từng ghi chú mật khẩu của mình trên một tài liệu nào đó nhưng không nhớ nó là mật khẩu nào thì có thể sử dụng phương thức này, phương thức này sẽ nhanh chóng lấy lại mật khẩu cho bạn.

Phương thức Smart

Nếu bạn đặt một mật khẩu quá phức tạp mà không thể nhớ được bất cứ điều gì về mật khẩu thì đây sẽ là một phương thức tấn công mà bạn nên sử dụng.

Bước 4: Phá mật khẩu file Excel

– Các bạn click vào nút Start để bắt đầu, hệ thống sẽ tiến hành khôi phục mật khẩu cho bạn, thời gian hoàn thành sẽ phụ thuộc vào độ khó của mật khẩu.Cách Phá Pass Excel

– Sau khi hoàn thành hệ thống sẽ thông báo mật khẩu cho bạn, bạn chỉ cần copy và lưu lại để mở file Excel của mình là được.

Ngoài phần mềm trên mình sẽ giới thiệu cho các bạn thêm một phần mềm khác nữa để có thể phá pass excel.

Như vậy ở trên mình đã hướng dẫn các bạn 2 cách để có thể phá pass excel đó là sử dụng Visual Basic Editor có trong phần mềm Excel và cách thứ 2 đó là sử dụng một phần mềm khác ngoài Excel. Mình tin rằng, sau bài viết này của mình các bạn có thể thực hiện được thao tác phá pass excel một cách nhanh chóng và đơn giản.