Cách tải Video trên Facebook chất lượng cao HD về máy tính

Trên mạng xã hội Facebook, các user và các doanh nghiệp thường chia sẻ lên những đoạn video, những đoạn TVC ngắn nhằm lôi kéo tương tác cũng như chia sẻ những điều họ yêu thích. Khi bạn bắt gặp một đoạn video hay một đoạn TVC trên facebook và yêu thích video đó, muốn tải video về máy tính hoặc điện thoại của mình để có thể xem đi xem lại nhiều lần nhưng bạn lại chưa biết cách để thực hiện điều đó. Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách để có thể thực hiện thao tác tải video trên Facebook nhanh chóng mà đơn giản nhất nhé.

Cách 1: Sử dụng phiên bản dành cho thiết bị di động

Đối với thao tác tải video trên thiết bị điện thoại di động khá là đơn giản. Các bạn hãy vào facebook phiên bản di động bằng trình duyệt Chrome. Sau đó bấm vào video cần download rồi nhấn giữ và bấm Tải về là đã có thể tải được video yêu thích về điện thoại rồi.

Cách 2: Tải video Facebook bằng savefrom.net

Công cụ tải video này khá là đơn giản với những người thường hay tải các video trên facebook về. Các thao tác như sau:

– Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào website savefrom.net. Khi đó giao diện của website sẽ hiển thị như sau:

– Trên hình ảnh trên thì bạn thấy có khoảng trống chèn liên kết, bạn hãy vào phần video trên facebook cần tải về và click chuột phải sau đó chọn sao chép URL của video.

– Sau khi sao chép bạn hãy dán phần URL đó vào ô trắng trên:

– Sau khi dán link bạn sẽ thấy biểu tượng và chất lượng video tải về ở phía dưới như sau:

– Một cửa sổ mới sẽ hiện ra và sẽ phát video bạn cần tải như hình sau:

Bạn hãy nhấp chuột phải và chọn Lưu video thành/Save video as… hoặc nhấn Ctrl+S để lưu video về máy tính. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào dấu 3 chấm nhỏ  trên video rồi chọn Tải xuống.

– Sau khi nhấn vào tải thì bạn sẽ thấy hộp thoại xuất hiện, lúc này bạn chỉ cần điền tên video cần lưu và chọn địa chỉ lưu video cuối cùng là nhấn Save.

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc tải video trên facebook về máy rồi, bây giờ bạn có thể thực hiện việc xem video như một đoạn phim bình thường trên máy tính mà không cần đến sự kết nối mạng.

Cách 3: Tải video nhanh chóng bằng trình duyệt Cốc Cốc

Khi bạn thực hiện việc xem video trên Facebook bằng trình duyệt Cốc Cốc, trình duyệt sẽ tự động nhận dạng file video. Nếu muốn tải file video này về bạn chỉ cần chọn chất lượng mong muốn rồi nhấn chuột vào “Tải xuống” để tải về máy tính.

Bên cạnh đó, Cốc Cốc không chỉ nhận dạng được các video ở trên Facebook mà còn có thể nhận dạng được cả các video ở trên Youtube, vì vậy, bất kể là bạn xem video trên Facebook hay Youtube thì nếu bạn muốn tải video về máy tính cũng là điều hết sức đơn giản.

Cách 4: Tải video Facebook bằng Downvids.net

Bạn hãy dùng máy tình của mình truy cập vào trang web Downvids.net. Sau đó, copy đường link video mà bạn muốn tải về từ Facebook dán vào ô trống trên website như trong hình bên dưới. Tiếp theo, bấm vào nút Download.

Sau khi thực hiện các bước ở trên, bạn sẽ thấy nút Download this video hiện ra như hình bên dưới. Bạn hãy nhấp chuột phải vào nút và chọn lưu liên kết thành. Lần đầu tiên bạn làm như vậy bạn chỉ tải về được link html, bạn thực hiện lại lần nữa sẽ tải được video về máy tính.

Sau những cách thực hiện đơn giản ở trên mà bạn vẫn không tải được video chất lượng cao từ Facebook. Hãy đến với hai cách dưới đây bảo đảm thành công 100%.

Cách 5: Download video Facebook trên Chrome, Opera chất lượng cao

(Thành công 100% cho video người khác tải từ máy tính lên Facebook)

Việc lấy link tải từ video Facebook bằng Chrome không khó khăn lắm. Tuy nhiên, nhiều bạn không sử dụng thành thạo máy tính thì không phải dễ. Các bạn hãy làm theo các bước mình hướng dẫn dưới đây nhé.

– Bước 1: Sao chép địa chỉ Url của video bạn muốn tải về dán vào trình duyệt Chrome và bấm Enter.

– Bước 2: Nhấp chuột phải vào chỗ trống trên trang web, chọn View page source (xem nguồn trang).

– Bước 3: Tìm đường link video bạn cần tải về trong Page source bằng cách bấm Ctrl +F, nhập vào ô tìm kiếm “.mp4”. Bạn tìm đến chỗ .mp4 thứ 3 và thứ 4 thì copy 2 link video này và dán vào trình duyệt để truy cập. Copy toàn bộ đoạn code trong hai dấu “” bắt đầu từ https.

– Bước 4: Link video trong ví dụ là https://scontent.fsgn2-3.fna.fbcdn.net/v/t66.18014-6/10000000_505038510009004_8010983121103451855_n.mp4?_nc_cat=106&efg=eyJ2ZW5jb2RlX3RhZyI6Im9lcF9oZCJ9&_nc_ht=scontent.fsgn2-3.fna&oh=1da20c98931d2f565287366585a60f8d&oe=5C9E5F42.

Bạn phải tìm link ở vị trí thứ 3 và thứ 4 để vào xem video. Video nào có kích thước và độ phân giải cao nhất thì tải về. Làm theo hình bên dưới.

Như vậy là bạn có thể tải video từ Facebook về máy tính rồi. Tuy nhiên, với các video người khác live stream Facebook thì bạn không thể sử dụng các này để tải, mà phải sử dụng phương pháp dưới đây. (đang cập nhật)

Như vậy, mình đã chia sẻ cho các bạn 3 cách để có thể tải video trên Facebook về máy tính và điện thoại chủ với vài thao tác đơn giản. Giờ đây việc tải các video trên Facebook về máy tính thật đơn giản đúng không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công.