Cách trồng rau sạch trong thùng xốp hiệu quả

0

Cách trồng rau sạch trong thùng xốp là phương pháp trồng rau tiện dụng vừa có thể tận dụng khoảng không gian chật hẹp lại vừa có thể tiện lợi cho việc chăm sóc.
Hiện nay rau sạch là một vấn đề nóng đang được cộng đồng lựa chọn tiêu dùng, Trên thị trường (chợ) có bán rất nhiều loại rau xanh tươi tốt nhưng lại không đảm bảo về độ an toàn của thực phẩm, những người trồng rau để bán họ sử dụng các loại chất kích thích, thuốc trừ sau, thuốc phun cỏ… và nhiều loại thuốc khác, sau khi phun các thuốc đó ngấm vào rau và được tính lũi trong đó, nếu chúng ta mà ăn phải các loại rau xanh khi mới sử dụng các chất hóa học chưa kịp làm mất các thành phần thuốc trên rau đó thì chất thuốc sẽ dẫn vào cơ thể làm cho sức khỏe chúng ta suy yếu dần có nhiều trường hợp có thể dẫn đến tử vong người ta gọi các triệu chứng đó với cái tên chung quy là ngộ độc thực phẩm. Vậy làm sao để đảm bão an toàn khi sử dụng rau xanh, cách tốt nhất đó là tự tay chúng ta chăm sóc.

Có nhiều bạn ở trên thành phố với khoảng không gian chật hẹp không có đất đê trồng rau nên các bạn đó nghỉ chỉ còn cách đi chợ mua rau về ăn đến đâu hay đến đó, với lý do dó nên hôm nay chiase69 xin giới thiệu với các bạn Cách trồng rau sạch trong thùng xốp mà ở đâu chúng ta cũng có thể trồng được từ thành phố cho đến nông thôn

Cách trồng rau sạch trong thùng xốp

Chuẩn bị trồng rau sạch trong thùng xốp

Cách trồng rau sạch trong thùng xốp sẽ là một phương pháp  trồng rau tại nhà vô cùng tiện dụng bởi chúng có trọng lượng vô cùng nhẹ, dễ trồng, dễ quản lý và chất liệu xốp có khả năng cách nhiệt cho rễ cây rất tốt.
Sử dụng những chiếc hộp xốp sâu lòng để cung cấp nhiều không gian cho rễ cây phát triển mạnh mẽ. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các loại rau xanh có kích thước to lớn. Nếu bạn không thể tìm được một chiếc hộp sâu, cắt bỏ phần đáy của một chiếc hộp và chồng nó lên một chiếc hộp khác để tạo ra độ sâu cần thiết cho cây.

  • Hộp xốp
  • 1 chiếc bay
  • Đất trồng hữu cơ
  • Phân hữu cơ
  • Cây giống
  • Nước tonic tảo biển (Loại nước tăng cường chất dinh dưỡng cho cây tăng trưởng toàn diện)
  • Mùn cưa
  • Nước

Cách trồng rau sạch trong thùng xốp

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi trồng

dụng cụ Cách trồng rau sạch trong thùng xốp

Như ở bước chuẩn bị chúng ta đã nói các dụng cụ để trồng rau sạch trong thùng xốp là bước đầu tiên của quá trình trồng rau sạch cho gia đình bạn

Bước 2: Xử lý hộp xốp và đất trồng
– Tạo 6 lỗ nhỏ để thoát nước ở phần đáy mỗi hộp xốp theo hai hàng, khoảng cách đều nhau.
– Đổ đầy đất trồng hữu cơ vào trong hộp xốp, nên chọn mua loại đất có chất lượng tốt.
xu ly cách trồng rau sạch trong thùng xốp
Cần phải xử lý hộp xốp trước khi trồng rau sạch giúp cho nước có thể thoát ra tránh trường hợp rau bị úng
Bước 3: Trồng rau
– Dùng bay tạo những lỗ nhỏ trên bề mặt đất rồi đặt cây rau giống vào.
– Lấp đất và nén nhẹ
trồng rau sạch trong thùng xốp
Hãy nhẹ nhàng sử dụng kỹ thuật khéo léo của mình để trồng rau vào thùng xốp tránh cho cây bị nát hay bị bầm dập
Bước 4: Phủ một lớp mùn cưa mỏng lên bề mặt đất sau đó tưới nước cho cây.

Một vài lưu ý cần nhớ khi trồng rau trong hộp xốp:

– Nâng cao các hộp xốp bằng cách đặt chúng lên những viên gạch để hỗ trợ quá trình thoát nước. Chọn vị trí có nhiều ánh nắng mặt trời hoặc nắng vào buổi sáng, râm mát vào buổi chiều để đặt các hộp trồng rau.
– Nếu bạn có nhiều cây giống hơn thì trồng thành nhiều hộp. Không nên trồng quá nhiều cây cùng một lúc để tránh lãng phí nếu gia đình bạn không sử dụng hết. Ngoài ra, cách này giúp bạn luôn luôn được ăn các loại rau củ quả đúng mùa.  
– Rau xanh và cây trồng trong hộp xốp phải được kiểm tra và tưới nước hàng ngày, tưới nước thường xuyên hơn vào những ngày trời nắng nóng.
– Nước tưới cho rau càng sạch càng tốt và nên hòa thêm một chút nước dinh dưỡng vào nước tưới rau 1 lần/tuần.
– Rau xanh cần rất nhiều ánh sáng nhưng cây non dễ bị cháy nắng nếu mặt trời chiếu trực tiếp. Vì thế, nên che phủ một lớp ni-lông đen cho các hộp trồng cây đến khi cây cứng cáp. Hoặc, để các hộp trồng cây ở vị trí râm mát khi trời quá nắng
Chia sẻ: