Cách Xóa Trăng Trắng trong Word 2007, 2010, 2013, 2016

Bạn không xóa được trang trắng! Bạn cần xóa trang trắng cuối trong Word! Trang trắng chính là những trang văn bản trống mà trong quá trình soạn thảo văn bản các bạn đã vô tình ngắt đoạn hoặc là ngắt dòng, điều này đã tạo ra trang trắng mà bạn không muốn có.

Các trang trắng xuất hiện sẽ khiến cho việc theo dõi nội dung đoạn văn bản của bạn không còn được liền mạch hay khi đánh số trang thì những trang trắng này cũng sẽ được đánh cùng hay là khi in tài liệu ra thì những trang trắng này cũng sẽ được in theo. Chính vì vậy mà việc xuất hiện những trang trắng không có tác dụng khiến bạn gặp phải rất nhiều phiền phức.

Cách để xóa trang trắng trong word tuy là thao tác không khó nhưng có rất nhiều bạn chưa biết cách xóa trang word hoặc là chưa biết thao tác để thực hiện một cách nhanh nhất. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để xóa trang trắng trong word.

Mình sẽ giới thiệu cho các bạn 2 cách xóa trang trắng trong word nhanh mà tiện lợi nhất để giúp các bạn không mất thời gian cho thao tác này.

Sử dụng phím DELETE để xóa trang trắng

Bước 1:Đầu tiên bạn cần di chuyển con trỏ chuột của mình về phía cuối cùng của văn bản hoặc có thể thao tác nhanh bước này bằng cách nhấn tổ hợp phím CTRL + End.

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn tiếp tổ hợp phímCTRL+ SHIFT+ *. Sau đó văn bản của bạn xuất hiện các kí tự đặc biệt (kí hiệu là ) ngắt đoạn. Kí tự này thể hiện nhưng không được in ra giấy.

Bước 3: Đây là bước để các bạn hoàn thành thao tác xóa trang trắng trong word. Thao tác này khá là đơn giản như sau : các bạn bôi đen toàn bộ các kí tự ngắt đoạn đó, và nhấn DELETE để thực hiện xóa toàn bộ trang trắng trong bản Word đó.

Như vậy là các bạn đã xóa được trang trắng trong word rồi đó.

Xóa trang trắng xuất hiện do Page Break và Section Break

Trường hợp trang trắng xuất hiện do Page Break và Section Break thì hiển thị của trang trắng như sau:

Đối vưới trường hợp như trên thì sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện xóa trang trắng trong word như sau:

Bước 1: Bạn vẫn sẽ thực hiện thao tác di chuyển con trỏ chuột về phía cuối của trang word bằng cách nhấn nhanh tổ hợp phím CTRL + End

Bước 2: Cũng giống như cách trên bạn cũng sẽ thực hiện nhấn tổ hợp phím CTRL+ SHIFT+ *. Sau khi nhấn xong bạn sẽ thấy các ký hiệu của Page Break và Section Break hiện lên trang word.

Bước 3: Lúc này thì bạn chỉ cần thực hiện thao tác di con trỏ chuột đến trước chữ Page Break hoặc chữ Section Breaksau đó nhấn DELETE là thao tác đã hoàn thành và đoạn văn bản của bạn đã bị mất trang trắng.

Cách xóa trang trắng trực tiếp

Trên hình ảnh trên của mình trang trắng cần xóa đó là trang số 2. Sau đây mình sẽ thao tác để hướng dẫn các bạn cách xóa trang trắng trực tiếp.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần đặt chuột ở cuối trang trước để xác định trang trắng trên word cần xóavà  đó chính là vị trí để các bạn xác định trang trắng để xóa trang word trắng.

Bước 2: Sau đó bạn hãy nhấn giữ phím Shift và click chuột vào đầu trang sau. Bước cuối cùng bạn cần thực hiện đó là nhấn phím Delete để xóa trang trắng thừa không dùng đến. Và sau đây chính là kết quả sau quá trình thực hiện mình thu được như hình ảnh sau:

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn 3 cách để có thể xóa trang trắng một cách nhanh và đơn giản nhất. Trong quá trình làm việc không thể tránh khỏi việc vô tình tạo ra trang trắng nhưng sau bài chia sẻ này của mình thì mình hy vọng các bạn có thể thực hiện tốt các thao tác xóa trang trắng trong word một cách nhanh và tiết kiệm thời gian nhất. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ!