Cảm nghĩ của em về mái trường thpt [Văn Lớp 10]

CẢM NGHĨ CỦA EM VỀ MÁI TRƯỜNG THPT VĂN LỚP 10

Lại một mùa hè nữa trôi qua, mùa tựu trường lại đến trong sự háo hức của biết bao học sinh. Trong không khí se se lạnh của tiết trời vào thu, từng chiếc áo trắng như càng rực rỡ trong ánh nắng tinh mơ buổi sớm. Và hôm nay, chính là một ngày đặc biệt trong đời của tôi – ngày đầu tiên tôi bước vào cánh cổng trường Trung học phổ thông.

Cảm nghĩ của em về mái trường THPT văn lớp 10

Thời gian thấm thoát trôi qua, mới ngày nào còn bỡ ngỡ nép sau lưng chị trước cánh cổng trường Trung học cơ sở, thế mà giờ đây tôi đã tạm biệt chiếc khăn quàng đỏ yêu quý mà đến với một môi trường mới lạ. Cổng trường mở ra, một khung cảnh náo nhiệt đập vào mắt. Như quay ngược về quá khứ, tim tôi có chút náo nức nhưng lại chen lẫn cảm giác bỡ ngỡ, lo lắng như khi mới vào lớp Một. Cảm giác khó tả ấy cứ chiếm trọn tâm trí tôi, càng khiến tôi thêm hồi hộp trước thềm năm học mới.

Tôi sẽ không thể nào quên khung cảnh ngày hôm nay – một ngày đẹp trời với nắng chiếu nhẹ nhàng, gió lay nhè nhẹ, bầu trời xanh trong đến lạ. Sau những tháng ngày vùi đầu ôn luyện, tôi cuối cùng cũng đạt được ước mơ của mình khi chính thức trở thành học sinh của ngôi trường danh tiếng nhất tỉnh. Ngôi trường sao rộng lớn và khang trang quá! Hàng loạt phòng học ẩn hiện sau những tán cây rậm rạp, sân trường mênh mông với rất nhiều ghế đá dưới những hàng cây xanh rì. Giữa sân trường là cột cờ, bên phải là nhà xe, bên trái là căn tin náo nhiệt,…Tất cả đều được tầm mắt tôi thu nhận, trở thành một mảnh tranh mà tâm trí tôi không thể nào quên.

Sau khi xem sơ đồ của trường, tôi loay hoay tìm đến căn phòng mình sẽ học trong một năm tới. Cảm giác hồi hộp ban nãy bây giờ như càng mãnh liệt hơn khi xung quanh tôi toàn là những người bạn mới. Tôi lo lắng liệu rằng tôi có thể làm quen được với mọi người hay không, có thích ứng được với bầu không khí mới mẻ này không? Bao nhiêu câu hỏi dồn nén trong đầu tôi dường như vỡ ra khi cô – giáo viên chủ nhiệm của tôi bước vào lớp. Cô khẽ nở một nụ cười hiền dịu, chào hỏi và giới thiệu trước chúng tôi. Sau khi các bạn trong lớp giới thiệu về mình xong, cô ân cần bảo ban chúng tôi về những trách nhiệm của người học sinh cũng như khuyến khích chúng tôi cố gắng trong học tập. Những lời nói đó – chính là bài học đầu tiên tại ngôi trường cấp ba mà đến tận bây giờ tôi vẫn không thể nào quên.

Cảm xúc ngày khai giảng trong tôi vẫn nguyên vẹn không thay đổi. Đó là lần đầu tiên tôi dự một lễ khai giảng lớn với hàng nghìn học sinh như thế, khác với ngôi trường Tiểu học hay Trung học cơ sở mà tôi từng học trong quá khứ. Hơn thế nữa, đây là ngày đầu tiên tôi khoác lên mình bộ áo dài trắng – vốn là trang phục chung của nữ sinh cấp Ba trong tỉnh. Nhìn hình ảnh mới mẻ của mình trong đồng phục mới, tôi thấy mình như trở thành một cô thiếu nữ chững chạc. Trên sân lễ, thầy hiệu trưởng chúc mừng những tân học sinh, đồng thời căn dặn các em phải nỗ lực học tập trong thời gian tới. “Tùng, tùng, tùng,…”. Tiếng trống ngày khai giảng như thúc giục chúng tôi phải hoàn thành tốt những bài học được dạy, trở thành những học sinh có ích cho xã hội.

Ngôi trường này – Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Hưng Đạo – sẽ là nơi tôi “dừng chân” trong ba năm tới, là nơi ươm mầm những ước mơ lớn cho tương lai. Tôi sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô và bè bạn.

Bạn vừa xem xong bài viết cảm nghĩ của em về mái trường THPT văn lớp 10. Chúc các bạn học tốt ngữ văn.