Cây Cỏ Máu – Thực hư về câu chuyện cỏ máu là thần dược

Hiện nay, trên các trang mạng xuất hiện hàng loạt thông tin về loại cây “cỏ máu” với rất nhiều công dụng khác nhau. Điều này khiến cho mọi người săn lùng mua cỏ máu về để sử dụng. Vì thế, loài cây này được ví như thần dược chữa được bách bệnh. Thực hư về câu chuyện cỏ máu là thần dược như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cây cỏ máu qua bài viết sau đây.

Thông tin xoay quanh cây cỏ máu

Cây cỏ máu là loại cây thuộc họ nhà đậu, với có nhiều tên gọi khác nhau như: Cây huyết đằng, cây kê huyết đằng, cây phong đằng… Ở nhiều địa phương, người dân lại gọi cây cỏ máu là dây máu người, dây huyết gà.

Gỗ của cây cỏ máu

Hiện nay, loại cây cỏ máu đang được nhiều người săn lùng để mua với mức giá khác cao. Mức giá bán cây cỏ máu rơi vào khoảng 120.000 đồng đến 200.000 đồng kèm theo những tác dụng thần kỳ về trị được các loại bệnh ung thư, bổ máu, tăng cân… Tuy nhiên, các chuyên gia về thực vật học cho rằng, cây cỏ máu có những tác dụng nhất định đối với sức khoẻ nhưng không phải là “thần dược” như mọi người đồn thổi. Cây cỏ máu cũng giống như cây thuốc khác, là vị thuốc, khi kết hợp với nhiều loại khác mới phát huy hết các tác dụng.

Một số tác dụng của Cây Cỏ Máu

Cây cỏ máu có khá nhiều tác dụng cho người sử dụng. Một số tác dụng nổi bật của cây cỏ máu được nhiều người biết đến như:

Giảm các cơn đau lưng, mỏi gối

Các loại thuốc đi kèm với nhau như: Cỏ máu (16g); xuyên khung (12g), dây đau xương (12g), cẩu tích (12g), tục đoạn (12g). Tất cả các vị thuốc đem sắc cô đặc, uống 2 đến 3 lần/ngày. Sử dụng khoảng 6 thang thuốc sẽ bắt đầu thấy hiệu quả.

Cây cỏ múa kết hợp với các vị thuốc khác

Vấn đề kinh nguyệt không đều

Sử dụng kết hợp các vị thuốc như: Cỏ máu (16g); ngưu tất (10g); nghệ (6g); ích mẫu (12g) đem sắc uống. Mỗi ngày uống 01 thang thuốc. Sử dụng liên tục trong vòng 5 đến 10 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Chữa trị vấn đề đau dạ dày

Cây cỏ máu được sắc thành nước uống

Dùng cỏ máu ngâm với rượu để uống hằng ngày thì bệnh đau dạ dày sẽ có chiều hướng thuyên giảm rõ rệt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng cỏ máu sắc với các vị thuốc khác như: đảng sâm, hà thủ ô, rau má… để uống hằng ngày.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về thực hư câu chuyện cỏ máu là thần dược. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin bổ ích và hấp dẫn dành cho bạn đọc đang quan tâm đến loại cây này.