Bạn biết gì về Cây Nguyệt Quế?

Nhắc tới cây nguyệt quế, chắc chắn nhiều người liên tưởng tới sự vinh quang, tới thành công. Đó cũng chính là những ý nghĩa của loài cây này, cũng vì vậy mà nó rất được ưa trồng. Cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích về nguyệt quế nhé.

Giới thiệu về cây nguyệt quế

Trước khi cung cấp đến bạn ý nghĩa phong thủy thực sự của dòng cây này, cũng như cách trồng và chăm sóc nó. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ qua về một vài đặc điểm sau đây:

Nguồn gốc

Nguyệt quế có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới của Châu Á, mọc chủ yếu ven sông suối các khu rừng. Với vẻ ngoài giản dị, mộc mạc, nhưng hương thơm vô cùng quyến rũ. Nhiều người ưa trồng nguyệt quế trong nhà cũng vì vẻ đẹp này. Loài cây này được phân thành 3 loại khác nhau là nguyệt quế lá lớn, lá nhỏ và lá nhỏ thân xoăn.

Đặc điểm

Nguyệt quế có những đặc điểm nổi trội như cây thân gỗ, màu sắc thân cây thay đổi theo độ tuổi của nó, cây cao thường từ 2m đến khoảng 6m. Ngoài ra lá của nó mọc xen kẽ theo thân, hoa mọc từ kẽ lá, hương thơm rất dễ chịu, hoa của cây này cũng rất đặc sắc và có tính thẩm mỹ cao.

Cây này thuộc họ cam bưởi, nên hoa của nó có nhiều nét giống hai loài kia. Phần quả rất mọng nước, thịt nạc, màu sắc xanh đỏ đẹp mắt.

Công dụng

Công dụng của cây nguyệt quế rất đa dạng: nó vừa là cây cảnh làm đẹp cho không gian sống, vừa là một vị thuốc, lại là một gia vị mang đến hương thơm cho món ăn.

Ngoài ra cây này còn có ý nghĩa phong thủy, là đại diện của chiến thắng, của thành công, mang đến sự may mắn. Đồng thời giúp xua đi những rủi ro, những điều xui xẻo của cuộc sống.

Cây nguyệt quế được trồng và chăm sóc như thế nào?

Nhiều người biết đến, nghe tên và vô cùng thích thú khi ngắm nhìn cây nguyệt quế, nhưng trồng và chăm sóc nó như thế nào là một bài toán không phải ai cũng rõ. Cùng xem nhé.

Trồng cây

Có 4 phương pháp bạn có thể trồng loại cây này: gieo hạt, ghép mắt, chiết cành, giâm cành. Tuy nhiên ghép mắt là phương pháp phổ biến hơn cả. Để ghép, bạn cần chọn cây khỏe mạnh, cành bánh tẻ và tiến hành ghép đúng cách

Chăm sóc cây

Chăm cây có rất nhiều công đoạn khác nhau. Đầu tiên là đất của nó phải có độ pH phù hợp, thoáng mát. Ánh sáng có cường độ vừa phải, tốt nhất là sáng sớm mai và chiều tối. Đây là giống cây có nhu cầu nước cao vì vậy bạn phải cung cấp đủ nước.

Phân bón phải bón theo định kỳ, thường là từ 30 – 60 ngày một lần. Bạn cũng đừng quên thay chậu khi được 3 – 4 tháng, vào mùa xuân hoặc trước khi mùa mưa diễn ra, để kích thích sự phát triển của cây. Cuối cùng là cắt tỉa vào mùa mưa với tần suất mỗi tháng 1 lần, còn mùa nắng tăng thêm 2 lần một tháng.

Đọc qua có vẻ hơi phức tạp, nhưng bắt tay vào thực hiện bạn sẽ thấy để chăm chút nó cũng không phải quá vất vả đâu. Hi vọng rằng những thông tin này đã giúp bạn hiểu thêm về cây nguyệt quế.