5 loài Cây Thủy Sinh phong thủy dễ trồng nhất hiện nay

Cây thủy sinh là loại thực vật sống dưới nước. Hiện nay loại cây này được rất nhiều người yêu thích. Một phần vì hợp phong thủy, một phần là vì nó rất dễ sinh trưởng, dễ chăm sóc. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về 5 loài cây thủy sinh dễ trồng nhất đang được ưa chuộng nhé!

Cây Rong đuôi chồn

Cây Rong đuôi chuồn có tên khác là cây La Hán xanh. Loại cây này rất phổ biến và được trồng thông dụng trong bể thủy sinh. Cây có màu xanh rất đẹp nên phù hợp bố trí làm hậu cảnh hoặc trung cảnh trong các bể thủy sinh.

Loại cây này tương đối dễ sống, không đòi hỏi cao về chất dinh dưỡng nên bạn có thể thả cây tự do trong nước, không nhất thiết phải cắm xuống nền. Cây phát triển, sinh trưởng rất nhanh dẫn đến chiếm nhiều diện tích của bể thủy sinh nên bạn cần chú ý cắt tỉa cây thường xuyên để tạo không gian bể như mong muốn.Cây Thủy Sinh phong thủy dễ trồng

Cây Rong đuôi chồn là một trong những cây thủy sinh khá đẹp và dễ trồng

Cây cỏ thìa

Cỏ thìa là giống loại cây lá xếp, có chiều cao trung bình từ 5 đến 15 cm, rất dễ trồng và chăm sóc. Cây có thể được bố trí làm tiền cảnh cho bể thủy sinh.

Cây cỏ thìa phát triển rất nhanh, phát triển mạnh về chiều cao trong môi trường có ánh sáng yếu, còn phát triển nhánh nhiều hơn khi môi trường có ánh sáng mạnh. Bộ rễ của giống cây này phát triển rất tốt, nên độ đất nền phải đủ dày để nuôi dưỡng cây.Cây Thủy Sinh phong thủy dễ trồng

Cây thủy sinh Cỏ thìa

Cây thủy cúc

Cây thủy cúc còn một tên gọi khác là cây thủy yêu. Đây là giống cây thủy sinh rất dễ trồng và dễ phát triển trong môi trường thủy sinh. Cây có thể bố trí làm tiền cảnh hoặc trung cảnh trong bể thủy sinh.

Cây sẽ phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng tốt và môi trường giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt khi bổ sung khí CO2 cho cây thì cây sẽ ra lá xanh, xòe ra rất đẹp.

Cây Thủy Sinh phong thủy dễ trồng
Cây thủy Cúc

Cây trân châu thường

Cây trân châu thường cũng  là một loại cây thủy sinh rất dễ trồng, dễ chăm sóc và phát triển khá nhanh trong môi trường chất dinh dưỡng không quá cao. Cây trân châu thường khá nhỏ nên để có bối cảnh đẹp cho bể thủy sinh thì bạn cần trồng khá nhiều cây.

Cây này cũng cần khá nhiều khí CO2 nên bạn phải thường xuyên bổ sung khí CO2 cho cây để cây phát triển tốt và tạo ra bọt khí O2 cho sinh vật trong bể. Cây rất phù hợp để bố trí làm tiền cảnh cho bể thủy sinh.Cây Thủy Sinh phong thủy dễ trồng

Cây Trân châu thường có hình dáng rất nhỏ

Cây trân châu lá tròn

Cây trân châu lá tròn có đặc điểm khá giống với cây trân châu thường. Cây này cũng khá dễ trồng và chăm sóc. Cây phát triển tốt trong môi trường không cần quá nhiều chất dinh dưỡng.

Cây trân châu lá tròn cũng có hình dáng khá nhỏ nên bạn phải trồng nhiều mới tạo được bối cảnh đẹp. Cây này phù hợp với làm tiền cảnh hoặc bạn buộc vào thành khóm.

Cây Thủy Sinh phong thủy dễ trồng

Cây Trân Châu lá tròn

Trên đây là 5 loài cây thủy sinh dễ trồng, dễ sinh trưởng và phát triển nhất hiện nay. Ngoài ra những cây này có tác dụng lọc nước, giúp cảnh quan phòng làm việc hoặc phòng khác trở nên xanh ngát. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.