CEO là gì? Ý nghĩa của chức danh CEO

CEO là một thuật ngữ khá quen thuộc trong giới kinh doanh. Tuy nhiên, những người ngoại đạo thì không biết CEO là gì? Trong bài viết hôm nay, mình sẽ giải đáp thắc mắc của một số bạn về CEO, CEO được viết tắt bởi từ nào? CEO có ý nghĩa gì?

CEO là gì?

CEO được viết tắt từ Chief Executive Officer có nghĩa là Giám đốc điều hành. Người giữ chức vụ CEO là người thực hiện những chính sách của Hội đồng quản trị. Vì vậy, trong tổ chức của các tập đoàn lớn, các công ty xuyên quốc gia thì Chủ tịch Hội đồng quản trị sẽ kiêm nhiệm thêm chức vụ này. Từ CEO rất phổ biến trên thế giới. Ở Việt Nam, CEO là chức vụ của Tổng giám đốc.

CEO có ý nghĩa thế nào trong sự phát triển của một công ty

Người giữ chức vụ CEO giữ vai trò là xương sống của một công ty. Mọi chiến lược đúng đắn hay sai lầm của CEO sẽ dẫn đến thành bại của công ty hay tập đoàn đó.

Bạn có thể lấy ví dụ Steve Jops CEO của Apple, Susan Wojcicki CEO của Youtube đã giúp cho chính công ty họ phát triển nhanh đến mức nào và bền vững ra sao. Trong khi chỉ cần một chiến lược sai lầm của CEO Yahoo đã đẩy công ty công nghệ hàng đầu thế giới phải đi đến chuyển nhượng.

Mình vừa chia sẻ đến các bạn một từ khá phổ biến trong giới kinh doanh đó là CEO, một chức danh trong công ty. Ngoài CEO ra còn có nhiều thuật ngữ chỉ chức danh khác nữa mà mình có cập nhật tại website này. Các bạn có thể gõ vào ô tìm kiếm để xem thêm thông tin.