Cách Chỉnh Khoảng Cách Dòng, Giãn Chữ trong Word 2007, 2010, 2013, 2016

Mặc định trong phần mềm word thì khoảng cách dòng sẽ được tự thiết lập. Tuy nhiên khi soạn thảo văn bản và trong văn bản của chúng ta có nhiều đoạn văn bản thì chúng ta nên chỉnh sửa khoảng cách của các đoạn văn bản để bài word đó của chúng ta có thể ưa nhìn và khoa học hơn. Chỉnh khoảng cách dòng cũng khá là đơn giản, nếu như bạn nào không biết thì dưới đây, mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách để chỉnh khoảng cách dòng trong word.

Cách Chỉnh Khoảng Cách Dòng, Giãn Chữ trong Word

Trước tiên mình sẽ hướng dẫn các bạn chỉnh sửa khoảng cách dòng trong word. Các bạn hãy bôi đen văn bản cần cách dòng. Sau đó click chuột phải và chọn Paragraph như hình phía dướiCách Chỉnh Khoảng Cách Dòng, Giãn Chữ trong Word

Sau đó, hộp thoại Paragraph sẽ xuất hiện:Cách Chỉnh Khoảng Cách Dòng, Giãn Chữ trong Word

Tiếp tục để chỉnh khoảng cách giữa cách dòng thì các bạn có thể chọn 1 trong các lựa chọn ở phần Line Spacing. Nếu muốn khoảng cách chính xác thì bạn có thể chọn Excatly và chỉnh thông số tại phần Atnhư bảng dưới đâyCách Chỉnh Khoảng Cách Dòng, Giãn Chữ trong Word

Sau khi chỉnh sửa các thông số xong bạn hãy Click vào OK để lưu mục thay đổi. Lúc này, văn bản của bạn đã được dãn dòng như bạn đã setup ở trên.

Tiếp theo, bạn muốn chỉnh khoảng cách giữa các đoạn trong word thì các bạn chỉnh sửa thông số trong phần Spacing. Tại đây bạn có thể chọn khoảng cách so với đoạn trên và khoảng cách so với đoạn dưới (với Before là khoảng cách với đoạn trên và After là khoảng cách với đoạn dưới).Cách Chỉnh Khoảng Cách Dòng, Giãn Chữ trong Word

Sau khi chỉnh sửa các thông số theo ý muốn thì bạn hãy nhấn OK để lưu thao tác của mình.

Và đây là kết quả thao tác chỉnh sửa của mình:Cách Chỉnh Khoảng Cách Dòng, Giãn Chữ trong Word

Khoảng cách dòng trong Word trong văn bản hành chính

Ngoài ra, mình có một lưu ý cho bạn như sau: Theo khoản 2, điều 11, thông tư 01/2011/TT-BNV của Bộ Nội vụ về “Hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính thì:

Phần nội dung (bản văn) được trình bày bằng chữ in thường (được dàn đều cả hai lề), kiểu chữ đứng; cỡ chữ từ 13 đến 14 (phần lời văn trong một văn bản phải dùng cùng một cỡ chữ); khi xuống dòng, chữ đầu dòng phải phải lùi vào từ 1cm đến 1,27cm (1 default tab); khoảng cách giữa các đoạn văn (paragraph) đặt tối thiểu là 6pt; khoảng cách giữa các dòng hay cách dòng (line spacing) chọn tối thiểu từ cách dòng đơn (single line spacing) hoặc từ 15pt (exactly line spacing) trở lên; khoảng cách tối đa giữa các dòng là 1,5 dòng (1,5 lines).

Như vậy, bạn hãy chỉnh sửa đoạn văn bản của mình theo thông tư có sẵn để có một đoạn văn bản đúng và cách trình bày thật khoa học nhé!

Mình mong rằng những chia sẻ trên của mình sẽ giúp các bạn có thể thực hiện được thao tác chỉnh khoảng cách trong word một cách đơn giản và nhanh chóng nhé. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ!