CMNR là gì? Chuẩn CMNR nghĩa là gì?

Hiện nay trên các diễn đàn dành cho tuổi teen hay fb, tần suất xuất hiện cụm từ “cmnr” rất dày đặc. Như được biết thì ngôn ngữ mạng của giới trẻ hiện nay rất mới lạ, phong phú đa dạng. Nhưng các từ này cũng được dùng trong nhiều hoàn cảnh. Cùng tham khảo bài viết sau đây để biết cmnr là gì nhé.

Cmnr là gì?

Cụm từ này được xem như là tiếng lóng trong giới trẻ hiện nay. Đó là từ viết tắt của tiếng việt chứ không là tiếng anh. Một người lần đầu nghe thì có vẻ khó hiểu nhưng được giải thích thì lần sau sẽ nhớ như in cho xem. Gốc của từ này cũng không được nhẹ nhàng lịch sự cho mấy, nó có nghĩa là viết tắt của chuẩn “con mẹ nó rồi”. Được dùng trong một số ngữ cảnh bất ngờ làm cho người nói thốt ra câu này ví dụ như đang đi trên đường mà hết xăng, làm đề thi mà không có giống lấy 1 câu mà mình đã học, hay khen 1 người nào đó. Đa số những người dùng từ này đều có cá tính mạnh. Cần cân nhắc kĩ trước khi dùng câu này vì nó không mấy tốt đẹp.

Có nên comment chuẩn “cmnr”?

Đối với nhiều người nó là lời nói hơi thô thiển, nhưng đi với đám bạn lầy và nhây thì dùng từ đó rất bình thường. Tuổi trẻ là phải được tự do thích gì nói đó, không bị ràng buộc bất cứ điều gì mới là là tuổi trẻ. Nhưng cũng cần đề cao cảnh giác, “ uốn lưỡi 7 lần” khi giao tiếp với người lớn, tôn trọng họ. Ngoài nghĩa trên, sao này nó còn được cải biến với các nghĩa khác nhẹ nhàng hơn. Đó là chuẩn cơm mẹ nấu, con mực nướng rồi, chúc mừng năm rắn, chúc mừng năm rồng,.. Nhưng với nghĩa nào đi nữa cũng là cải biến của từ những nghĩa gốc nói trên.

Người hay nói văn tục có điều gì sai

Điều gì cũng có hai mặt của nó. Nói những lời nói văng tục là xấu thật đấy, nhưng nó cũng có những điểm tốt . Theo điều tra từ trường đại học, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người hay nói những lời thô tục thường hay rất chân thành. Họ không giấu giếm che đậy cảm xúc gì cả, cũng không phải là những kẻ hai mặt hay dối trá. Theo đó nói tục còn giúp con người ta lấy lại tinh thần. Giảm bớt phần nào đi nỗi bức xúc đang dồn nén trong người, tránh được tình trạng tức nức vỡ bờ. Một điều đáng chú ý hơn là theo khảo sát những người nói tục thường có chỉ số IQ cao hơn những người bình thường. Kết quả thật đáng ngạc nhiên.

Tuy nhiên ngẫm lại kết quả này cũng làm tôi suy nghĩ lại những đứa bạn của xung quanh mình. Nó thường hay thốt ra những lời khó nghe thật nhưng đụng chuyện gì cần giúp đỡ chúng đều ra mặt giúp mọi người. Học hành cũng không chăm chỉ siêng năng gì nhưng được cái thông minh vô cùng. Nên điểm số của tụi nó lúc nào cũng cao chót vót, đối với những bài kiểm tra liên quan đến con số thôi nhé. Chứ văn chương thì không biết gì làm thuốc luôn. Yêu ra yêu ghét ra ghét, chuyện gì ra chuyện đó chính là bản tính của đám bạn thân tôi. Nói vậy để các bạn thấy rằng những người hay nói tục phần lớn không xấu xa như chúng ta nghĩ đâu nhé.

Bạn đã biết “cmnr là gì?” phải không. Thời buổi hiện đại, cách suy nghĩ của tuổi trẻ sẽ rất khác. Nhưng thiết nghĩ tuổi trẻ là phải sống hết mình, cháy hết mình để sau này không nuối tiếc. Tuy vậy các bạn trẻ cần thận trọng khi sử dụng lời nói “cmnr” đúng đối tượng nhé. Nhất là với người lớn hay người yêu đấy. Để không bị họ hiểu nhầm mà đánh giá con người mình thì tội cho ta lắm. Chúc đọc giả của Chiase69.com luôn thành công và được mọi người xung quanh yêu thương…