Cmt là gì? Nghĩa của từ cmt là gì?

Cmt là gì? Nhiều người đã sử dụng fb lâu thì có lẽ sẽ hiểu từ cmt là gì. Nhưng đối với những bạn mới lần đầu sử dụng face thì có lẽ từ viết tắt này còn khá xa lạ với họ. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn từ cmt nghĩa là gì nhé.

Cmt là gì?

Đi thẳng vào vấn đề, cmt là viết tắt từ tiếng anh comment Tức nó là danh động từ có nghĩa là bình luận, đánh giá, ý kiến về một stt hay một vấn đề nào đó được nêu ra trên diễn đàn mạng xã hội. Đây là một trong những tính năng quan trọng mà trang mạng xã hội facebook mang đến cho người dùng. Thông qua việc làm này, người chơi fb có thể dễ dàng tự do thể hiện quan điểm, ý kiến của mình.

Tác động tiêu cực của cmt trên facebook

Một khi ai đó đăng stt gì lập tức những người thân, bạn bè thân thiết đều cmt phía dưới. Qua đó cũng thể hiện tình cảm, sự quan tâm của con người với nhau. Có những lời cmt hay hình ảnh vui, sự hỏi thăm chân thành, lời chúc hay. Cmt này sẽ giúp người đó vượt qua khó khăn hay niềm vui niềm hạnh phúc được nhân lên. Tuy nhiên, cũng có những cmt dùng những từ ngữ khiếm nhã, sắc bén nhằm vào một người nào đó. Những lời ấy nói vô tình ấy sẽ khiến cho người nói đến cảm thấy bị tổn thương vô cùng.

Đã vậy, bạn bè những người bạn bè người quen trên fb mình đều biết. Thì việc làm ấy quả thật đáng trách, đó là một trong những điều bất cập, không hay mà cmt mang đến. Một người có lịch sự thì có chuyện gì họ sẽ inbox facebook chứ không cmt công khai như vậy. Đó được gọi là văn hóa cmt.

Tác động tích cực của cmt trên facebook

Cmt trên fb cũng có rất nhiều điều thú vị đấy các bạn. Trong đám bạn thân của bạn có người đăng một stt chẳng hạn, thì sự hưởng ứng nhiệt liệt của thành viên trong nhóm sẽ tỉ lệ với những icon, hình ảnh, sticker, tag bạn bè. Đó là những hoạt động vui nhộn mà cmt mang lại.

Nếu bạn đang gặp khó khăn đang có ý định lùi bước thì khi nhìn vào những hình ảnh, cmt này bạn sẽ bật cười vì nó quá hài hước. Bạn sẽ không ngờ rằng khi mình khó khăn, cùng đường sẽ có những người luôn quan tâm, ủng hộ bạn vượt qua tất cả mọi việc. Lúc đó cmt sẽ cho bạn niềm tin, động lực để bạn vững bước đi tiếp trên chặng đường đầy thử thách này.

Cmt có văn hóa là gì?

Nhiều bạn trẻ hiện nay gặp phải tình trạng cmt vô tội vạ, lung tung, đại trà. Ngoài bạn bè ra, họ có thể cmt những lời lẽ không hay với những người mà họ không thích. Đối với những người của công chúng thì đó sẽ là sự đả kích không nhỏ. Do đó các bạn cần cẩn trọng suy nghĩ kĩ trước khi cmt trước stt của một ai đó. Cmt có văn hóa là những cmt không gây tổn thương người khác. Người cmt trên facebook chỉ nên có mục đích khích lệ, làm vui nhộn. Nói chung là nên dùng những từ ngữ tích cực để cmt.

Như vậy cmt lại có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đúng không các bạn. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn sẽ hiểu được cmt là gì và có những ý thức mới để cùng nhau chung tay xây dựng một cộng đồng mạng văn hóa, lành mạnh.