Bạn biết gì về công dụng của Hoa Đậu Biếc?

Hoa đậu biếc hấp dẫn người nhìn bởi màu sắc vô cùng đẹp mắt và những công dụng rất tuyệt vời. Bạn đã có cho mình những kiến thức gì về loài hoa này? Cùng khám phá với chúng tôi nhé.

Nguồn gốc của hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc còn được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau như đậu hoa tím, bông biếc. Đây là dòng cây thân thảo, sinh trưởng bằng cách leo lên giàn hay thân cây khác. Vẻ đẹp hấp dẫn của nó có thể sử dụng làm cảnh, ngoài ra còn là những tác dụng tuyệt vời với sức khỏe, ẩm thực hằng ngày của mỗi gia đình. Cùng xem công dụng của loài hoa xinh đẹp này.

Công dụng của hoa đậu biếc

Như đã nói ở trên, hoa đậu biếc có ý nghĩa trong ẩm thực và sức khỏe. Cụ thể với ẩm thực, nó là nhân tố tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn, ví dụ như món xôi hoa đậu biếc. Bên cạnh đó được sử dụng làm trà, cocktail với công dụng làm đẹp da nhờ nguồn vitamin dồi dào.

Ví dụ bạn muốn làm xôi hoa đậu biếc, dùng hoa để nấu nước, ngâm gạo nếp dùng để đồ xôi qua đêm. Sáng ra bạn sẽ thu được gạo màu tím của hoa đậu này, tiến hành nấu xôi như thường là bạn đã có được màu xôi ưng ý. Có thể kết hợp những màu sắc khác để làm xôi ngũ sắc rất hấp dẫn.

Còn để làm trà hoa đậu biếc, chúng ta sẽ cần làm siro đậu biếc, xong đó thêm nước nóng, mật ong là bạn đã có được ly trà nhâm nhi. Loại trà này có tác dụng tăng cường sức khỏe, chống lão hóa, đẩy lùi nguy cơ mắc ung thư, cũng như chống rụng tóc.

Về mặt y học, hoa đậu biếc có công dụng chữa bệnh, giúp giải tỏa lo âu, tinh thần thoải mái. Hoa hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân suy giảm trí nhớ, trí não kém. Ngoài ra nó rất tốt cho da, tóc và mắt, vì giúp cải thiện sự lưu thông dòng chảy của máu trong cơ thể, nhất là mao mạch của mắt, để làm thị lực tốt hơn rất nhiều.

Tuy nhiên bạn cần nhớ sử dụng với lượng phù hợp, không lạm dụng vì sẽ gây phản tác dụng với sức khỏe. Đồng thời không sử dụng hạt hoa đậu biếc với lượng lớn vì nó có khả năng gây ngộ độc khi nuốt phải lượng quá nhiều.

Như vậy với những chia sẻ nho nhỏ của chúng tôi trên đây, hi vọng rằng bạn đã có thể hiểu thêm về loài hoa đậu biếc hữu dụng với đời sống này. Cũng như tận dụng nó đúng cách để có được sức khỏe tốt, những món ăn ngon cho gia đình mình.