Top 9 địa điểm tham quan du lịch đẹp, nổi tiếng và hấp dẫn nhất Bạc Liêu

Một lần về thăm quê hương của Công tử Bạc Liêu, bạn sẽ ngỡ ngàng với vẻ đẹp của nhiều địa điểm tham quan du lịch đẹp nổi tiếng và hấp dẫn nhất Bạc Liêu. Không chỉ đẹp trong thơ ca mà ngoài đời thực, Bạc Liêu vẫn đẹp và hấp dẫn mọi người. Có thể kể đến như cánh đồng điện gió Bạc Liêu, khu du lịch Nhà Mát, nhà công tử Bạc Liêu,… Đây là những địa danh nổi tiếng của du lịch Bạc Liêu. Sau đây, chúng ta cùng lần lượt điểm qua những địa điểm này nhé!

Top 9 địa điểm tham quan du lịch đẹp nổi tiếng và hấp dẫn nhất Bạc Liêu

1. Cánh đồng Điện gió Bạc Liêu

Nhà máy điện gió Bạc Liêu được hoàn thành vào đầu năm 2016 và cách Tp. Bạc Liêu khoảng 20 km. Từ xa, bạn đã thấy thấp thoáng hình dáng của những chiếc tua-bin gió giống như những cái chong chóng đang quay. Khi lại gần hơn, cánh đồng Điện gió Bạc Liêu hiện ra vô cùng đẹp mắt. Những chiếc quạt gió khổng lồ chầm chậm quay khi có gió sẽ khiến du khách thích thú. Đặc biệt, cả cảnh đồng quạt gió được xây dựng ven bờ biển nên mỗi khi nước đầy khung cảnh rất đẹp. Từng làn sóng lăn tăn cuốn vào bờ và xa xa là màu xanh mướt của rừng đước làm hấp dẫn vô cùng. Đây là một trong những địa điểm chụp hình cưới ngoại cảnh đẹp nhất ở Bạc Liêu.

nhung-dia-diem-tham-quan-du-lich-dep-hap-dan-nhat-o-bac-lieu-canh-dong-dien-gio
Cánh đồng điện gió Bạc Liêu – một địa điểm tham quan du lịch đẹp nổi tiếng và hấp dẫn nhất Bạc Liêu

2. Biển Bạc Liêu

Biển Bạc Liêu dài 156 km với nhiều cửa biển như Nhà Mát, Gành Hào, Vĩnh Hậu, Cái Cùng… Biển Bạc Liêu không trong xanh và cát trắng như những bãi biển ở miền Trung nhưng ở đây lại có những bãi bồi xa tít. Không khí ở đây vô cùng mát mẻ và trong lành. Đặc biệt, hải sản ở biển Bạc Liêu mới đánh bắt lên vừa tươi vừa ngon khỏi chê.

nhung-dia-diem-tham-quan-du-lich-dep-hap-dan-nhat-o-bac-lieu-bien-bac-lieu
Biển Bạc Liêu – nơi hải sản tươi sống rất ngon và rẻ

3. Khu du lịch Nhà Mát

Là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu, khu du lịch Nhà Mát nằm gần biển nên có không khí mát mẻ. Bên trong khuôn viên khu du lịch có nhiều cây xanh và những cảnh vật tự nhiên và nhân đạo rất đẹp mắt. Không những vậy, bên trong khu du lịch còn có nhiều trò chơi hấp dẫn. Du khách đến đây ngoài được vui chơi thỏa thích còn được ăn hải sản tươi ngon.

nhung-dia-diem-tham-quan-du-lich-dep-hap-dan-nhat-o-bac-lieu-khu-du-lich-nha-mat
Khu du lịch Nhà Mát – địa điểm du lịch hấp dẫn ở Bạc Liêu không thể bỏ qua

4. Phật Bà Nam Hải

Là một địa điểm du lịch Bạc Liêu nổi tiếng bậc nhất, Khu Quan Âm Phật Đài (mẹ Nam Hải) là một địa điểm văn hóa – tâm linh được nhiều người tìm đến mỗi khi có dịp đến Bạc Liêu. Nhiều du khách đến đây để bày tỏ lòng thánh kính, khấn nguyện và trả lể khi đã đạt thành ý nguyện. Đặc biệt, ở đây có tượng Phật Bà cao 11 mét. Đến đây, du khách sẽ cảm nhận được không khí thiêng liêng và tĩnh tâm một cách lạ thường.

nhung-dia-diem-tham-quan-du-lich-dep-hap-dan-nhat-o-bac-lieu-phat-ba-nam-hai
Phật Bà Nam Hải – nơi được nhiều người ghé thăm khi đến du lịch Bạc Liêu

5. Nhà công tử Bạc Liêu

Được xây dựng cách đây khoảng trăm năm, nhà công tử Bạc Liêu là ngôi nhà được xem là bề thế nhất Nam Kỳ lúc bấy giờ. Du khách đến đây sẽ khám phá được kiến trúc Pháp đặc sắc. Không những có kiến trúc độc đáo mà những hiện vật và cách bài trí cũng hết sức đẹp mắt. Đặc biệt, đến đây bạn sẽ được hướng dẫn viên kể về giai thoại của “công tử bạc Liêu” nổi tiếng một thời. Đây là một điểm tham quan du lịch ở Bạc Liêu mà ít người bỏ qua.

nhung-dia-diem-tham-quan-du-lich-dep-hap-dan-nhat-o-bac-lieu-nha-cong-tu-bac-lieu
Nhà công tử Bạc Liêu – một trong những địa điểm tham quan du lịch đẹp nổi tiếng và hấp dẫn nhất Bạc Liêu

6. Vườn chim Bạc Liêu

Vườn chim Bạc Liêu nằm cách Tp. Bạc Liêu khoảng 6 km. Đây là nơi có hệ sinh thái đa dạng và phong phú. Vườn chim có hàng trăm loài chim thú, điển hình là le le, cò, vạc, diệc… Đến đây du khách sẽ thích thú khi được ngắm hàng trăm loại chim cò và chụp nhiều bức ảnh đẹp.

nhung-dia-diem-tham-quan-du-lich-dep-hap-dan-nhat-o-bac-lieu-vuon-chim-bac-lieu
Vườn chim Bạc Liêu – địa điểm du lịch sinh thái ở Bạc Liêu

7. Chùa Xiêm Cán

Ngôi chùa mang kiến trúc đặc trung của người Khmer có khuôn viên rộng lớn khoảng 50 ngàn mét vuông. Chùa Xiêm cán được xây dựng vào thế kỉ 19. Nơi đây là điểm tham quan du lịch đẹp với kiến trúc chùa với nhiều hoa văn rất đẹp mắt. Khung cảnh chùa yên tĩnh và mát mẻ sẽ làm bạn có những giây phút thật sự lắng lòng.

nhung-dia-diem-tham-quan-du-lich-dep-hap-dan-nhat-o-bac-lieu-chua-xiem-can
Chùa Xiêm Cán – một địa điểm du lịch nên ghé qua khi đến với Bạc Liêu

8. Cánh đồng muối Bạc Liêu

Là một địa điểm du lịch độc, đẹp và lạ ở Bạc Liêu, cánh đồng muối Bạc Liêu là điểm đến cho những ai thích khám phá. Đây là nơi cung cấp lượng muối lớn nhất ĐBSCL. Với những ô làm muối rộng và nối dài thẳng tắp sẽ khiến bạn bị chinh phục ngay từ lần ghé thăm đầu tiên.

nhung-dia-diem-tham-quan-du-lich-dep-hap-dan-nhat-o-bac-lieu-canh-dong-muoi
Cánh đồng muối Bạc Liêu – một nơi độc, lạ, hấp dẫn của du lịch Bạc Liêu

9. Quãng Hùng Vương

Nằm ở trung tâm Tp. Bạc Liêu, quãng trường Hùng Vương nổi bật về đêm với đèn hoa rực rỡ. Ngồi dọc theo những quán cóc bên đường, vừa ngắm cảnh đêm vừa thưởng thức vô số các món ăn vật thì thật tuyệt vời. Đặc biệt, ở quãng trường Hùng Vương có hình ảnh cây đàn kiềm  – một biểu tượng của Bạc Liêu. Xa xa là hình 2 chiếc nón lá của nhà hát cao Văn lầu rực rỡ ánh đèn về đêm. Đi dạo và cảm nhận không khí ban đêm mát mẻ thì còn gì bằng.

nhung-dia-diem-tham-quan-du-lich-dep-hap-dan-nhat-o-bac-lieu-quang-truong-hung-vuong
Quảng trường Hùng Vương – địa điểm du lịch đẹp ở Bạc Liêu không thể bỏ qua

Lời kết

Có thể nói, ở những địa điểm tham quan du lịch đẹp nổi tiếng và hấp dẫn nhất Bạc Liêu, bạn sẽ cảm nhận được những niềm vui riêng. Hi vọng các bạn sẽ có một chuyến đi ý nghĩa và khó quên. Trước khi đi, các bạn hãy lên lịch cụ thể và chuẩn bị thật chu đáo cho chuyến đi của mình nhé!