EXP, VCH là gì? Nghĩa của từ EXP và từ VCH

EXP là gì? Đây là câu hỏi của nhiều bạn, chúng ta bắt gặp từ EXP ở nhiều chỗ rồi đấy. Bài viết sau đây mình xin giải thích nghĩa của từ EXP trong từng trường hợp cụ thể để bạn biết mà sử dụng cho đúng nhé.

EXP là gì?

Theo mình tìm hiểu thì từ EXP đã có đến 3 nghĩa rồi đấy. EXP cũng chỉ là một từ được viết tắt trong tiếng anh thôi, bạn nào chịu để ý sẽ hiểu nghĩa ngay ấy mà.

 

Đầu tiên, EXP là từ viết tắt của Expiry Date nghĩa là hạn sử dụng. Chúng ta thấy từ EXP được in lên tất cả các sản phẩm trên thị trường, đặc biệt là thực phẩm. EXP được in trên nắp chai nước ngọt, nắp chai bia, trên bao bì của thức ăn nhanh có dạng như thế này EXP 01-01-2018. Khi bạn bắt gặp kí hiệu như vậy thì có nghĩa là sản phẩm đó có hạn sử dụng đến ngày 1 tháng 1 năm 2018. Bạn mua chúng vào năm 2017 thì có thể sử dụng được bình thường. Nếu bạn mua chúng vào cách hạn sử dụng không lâu thì không nên ăn. Do đó, bạn cần kiểm tra EXP của sản phẩm trước khi mua nhé.

Thứ 2, EXP là từ viết tắt của chữ Experience nghĩa tiếng Việt là kinh nghiệm. Bạn bắt gặp từ này khi viết CV xin việc bằng tiếng anh hoặc công ty yêu cầu bạn điền vào form khi phỏng vấn xin việc. EXP trong trường hợp này được tính bằng năm hoặc họ có thể yêu cầu bạn mô tả thêm về kinh nghiệm làm việc ở những công ty trước bạn đã làm.

Thứ 3, EXP còn là một từ viết tắt trong tiếng anh của hàm số mũ trong toán học. Những bạn để ý thì mới có thể thấy được. Các bạn làm bên kỹ thuật sau này sẽ gặp lại từ EXP trong các báo cáo phân tích của máy móc. Ví dụ như mình phân tích lượng vi khuẩn trong môi trường nuôi cấy nào đấy, thì biểu đồ tăng trưởng là hàm số EXP.

VCH là gì?

“vch” là tiếng lóng được giới trẻ sử dụng phổ biến trên fb hiện nay, vậy vch là gì?

Khi xuất hiện một vấn đề gì đó bựa bựa họ thường cmt vch nhưng ít ai hiểu được ý nghĩa của nó. Hôm nay mình viết bài này để giải thích cho các bạn rõ hơn.

Vch có thể là viết tắt của vãi cả hàng, vãi cả háng hay vãi chưởng,..Thay vì chửi thề tục tĩu thì các bạn trẻ hay dùng các tiếng lóng để giảm tránh cái tục tĩu và ngày một văn minh hơn. Tiếng lóng ngày một lên ngôi, nó xuất hiện nhiều trên fb các cmt khi bàn về một hình ảnh xấu, bựa, không vừa mắt, hoặc nghe những lời nói thô thiển ngang tai.

Vch là gì?” đang được các bạn tìm kiếm khá nhiều trên google. Điều này chứng tỏ vch đang được sử dụng rất nhiều.

Ngoài vch thì còn rất nhiều tiếng lóng được viết tắt cả tây lẫn ta. Mặc dù nói lóng còn hơn chửi tục tĩu nhưng dù thế nào vẫn nên bỏ dần thói quen chửi tục tĩu. Mình vẫn không tin được là có nhiều bạn vẫn đang tìm hiểu về “vch” đến vậy. Các bạn có thể tìm hiểu một số từ đang hot có nghĩa là gì tại web này. Chúc các bạn sớm có những ngày không còn sử dụng hay nghe tiếng chưởi thề, tiếng lóng nữa.