ft là gì? ft nghĩa là gì trong âm nhạc? Nó là viết tắt của từ nào?

ft là gì? ft nghĩa là gì trong âm nhạc mà ta hay nghe nhắc đến? Chúng ta hay thường thấy trên các trang nhạc dòng chữ như: Đan Trường ft Thanh Thảo; Hồ Quang Hiếu ft Miu Lê… Vậy thực ra ft có nghĩa là gì? Và cách dùng nó ra sao? Mời các bạn tìm câu trả lời trong bài viết ngay sau đây nhé!

Xem thêm:

  • Crush là gì? Ý nghĩa của từ Crush dùng nhiều trên Facebook hiện nay
ft-la-gi
ft là gì?

ft là gì?

ft là viết tắt của chữ feature /‘fi:tʃə/ = nó có nghĩa nôm na là sự kết hợp. Trong âm nhạc ft nghĩa là sự kết hợp giữa 2 hoặc nhiều ca sĩ trong một bài hát, một tác phẩm.

Ví dụ: Sơn Tùng MTP ft Hòa Minzy; Justin Bieber ft Nicki Minaj…

ft nghĩa là gì trong âm nhạc

ft trong âm nhạc là sự kết hợp giữa hai hoặc nhiều ca sĩ nhưng nó khác với song ca. Nếu như khi song ca thì 2 ca sĩ sẽ hòa âm cùng hát với nhau trong một ca khúc, thì ft thì các ca sĩ sẽ hát những đoạn nhạc khác nhau.

ft-nghia-la-gi-trong-am-nhac
ft trong âm nhạc nghĩa là gì?

Ví dụ: Trong ca khúc “Không cần thêm một ai nữa” thì Mr. Siro hát chính còn Big Daddy thì đọc Rap.

Những thể loại như Rap, Hip Hop, Pop, R&B thì chúng ta sẽ thường thấy sự kết hợp (feature) này. Nó sẽ là sự kết hợp giữa thế mạnh của hai người. Ví dụ như một người có giọng hát cao, trong trẻo ft với một người đọc Rap hay.


Vậy là chúng ta đã biết ft là gì rồi phải không ạ. Hi vọng bài viết này hữu ích với các bạn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và luôn có những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống nhé!