FYI là gì? FYI có nghĩa là gì, viết tắt của chữ nào trong tiếng Anh?

FYI là gì? Trong nhiều trường hợp, chúng ta bắt gặp từ FYI đâu đó. Ví dụ như trên mạng xã hội, trong khi chát với đối tác, bạn bè. Nhưng phổ biến nhất là trong thư trả lời hay forward e-mail của một người nào đó. Vậy FYI nghĩa là gì? Và nó là viết tắt của chữ nào trong tiếng Anh. Mời các bạn xem chính xác nghĩa của từ FYI trong bài viết sau đây nhé!

FYI là gì?

FYI là viết tắt của từ tiếng anh For Your Information, có nghĩa là: “Xin cho bạn biết“. Có thể hiểu nôm na là ta đang thông báo hay chỉ cho đối phương biết: đây là những thông tin mà bạn cần.

nghia-cua-tu-fyi-la-gi
FYI là gì?

FYI được sử dụng trong những trường hợp nào?

FYI thường được dùng nhiều nhất trong trường hợp forward (chuyển tiếp) e-mail. Chỉ cần để chữ FYI trong e-mail forward và giữ nguyên nội dung bên dưới thì người nhận hiểu là đây là những thông tin mà người gửi muốn chuyển cho mình.

Từ FYI thường được sử dụng như một thông điệp viết tắt trong các e-mail, trên mạng xã hội, khi chat… Thông thường nó thường đi cùng với một tệp (file) đính kèm trong tin nhắn ấy.

Ngoài ra, nghĩa của từ FYI còn được hiểu là dùng cho thông tin cả bạn trong phiếu kiểm tra sức khỏe hay trong một số tờ rơi…

Ý nghĩa của từ FYI

Vậy là chúng ta đã biết FYI là gì và sử dụng trong trường hợp nào rồi phải không ạ. Việc sử dụng từ ngữ này là một cách để chuyển tiếp e-mail đến người nhận và tôn trọng nội dung gốc của e-mail. Hi vọng bài viết này hữu ích giúp các bạn biết FYI là viết tắt của từ gì. Chúc các bạn luôn vui và sức khỏe nhé!