Giá Cua biển Cà Mau hôm nay, Bán Cua Biển ngon thịt chắc

0

Khoảng vài ngày trở lại đây, giá Cua biển đang tăng trở lại. Nhiều nhà nuôi cua đang hớn hở thả cua đợt mới. Giá Cua Gạch lên đến 400k/kg, cua thịt khoảng 200k/kg (Cua Y, Cua Yếm Vuông).

Thương hiệu Cua biển Cà Mau

Hiện nay, Cua biển Cà Mau đã trở thành thương hiệu nổi tiếng. Vì sao lại như vậy? Chỉ có thể trả lời đó là nhờ vào chất lượng. Cua Cà Mau giá cao ngất ngưỡng mà vẫn có nhiều người mua ăn vì thịt cua ngon, chắc.

Vùng nước mặn ở Cà Mau, cộng với phù xa trong nước đã làm cho Cua trở nên ngon hơn, thịt ngọt, gạch thì cứng cáp. Cua được thả lang, ăn thức ăn tự nhiên là các loài cá nước lợ, cá biển nên thịt Cua Cà Mau ngon là điều đương nhiên.

Thực hư Cua biển giá rẻ 50k/kg

Dọc trên khắp tuyến đường quốc lộ, các chợ, các khu dân cư đang bày bán Cua biển giá cực rẻ 50k/kg. Họ quảng cáo với khách hàng rằng đây là Cua biển Cà Mau. Qua tìm hiểu, tại Cà Mau ngay cả Cua xô – Cua dạt cũng không có cái giá như thế. Như vậy, rỏ ràng đây không phải là Cua lấy từ Cà Mau.

Thực chất đây là loại Cua được các thương lái thu gom từ các tỉnh thành khác ở ĐBSCL. Cua này được nuôi xen canh với tôm, cá nước lợ, chất lượng thấp. Thịt Cua không chính gốc Cà Mau sẽ bị bỡ, thịt không ngọt, có khi còn bị “rỗng” – ít thịt.

Phân biệt các loại Cua

Tùy vào đặc điểm, kích cỡ, cân nặng, trạng thái mà người ta phân Cua ra thành nhiều loại. Các loại đó bao gồm Cua xô, Cua Yếm Vuông, Cua gạch, Cua Y, Cua cốm…Cũng chính vì thế mà mỗi một loại Cua có một giá bán khác nhau.

Cua Xô

Cua xô hay còn gọi là Cua dạt. Những con Cua dưới 200g, mềm, gãy càng, gãy nhiều chèo, sức sống yếu được xếp vào loại cua này. Giá Cua này được thương lái mua từ 60-80k/kg. Giá bán lẻ tầm 100-120k/kg tùy vào khu vực bán.

Giá Cua biển Cà Mau hôm nay

Cua Yếm Vuông

Những con Cua cái không bị xếp vào Cua xô mà không có gạch được liệt vào loại Cua này. Cua Yếm Vuông là cua cái có cái yếm to rất dễ phân biệt với Cua Y (Cua đực). Để kiểm tra xem Cua cái có gạch hay không thì ta dùng mũi dao găm đè nhẹ vào phần tiếp giữa yếm và mu Cua. Nhìn vào bên trong nếu thấy có màu vàng, đỏ gạch do gạch Cua tạo ra thì đó là Cua Gạch. Giá Cua Yếm Vuông hiện tại khoảng 150-250k/kg tùy vào thời điểm trong năm.

Giá Cua biển Cà Mau hôm nay

Cua Y

Cua Y là cua đực có yếm nhỏ, trọng lượng trên 200g. Cua Y được phân ra thành nhiều loại nhỏ tùy vào trọng lượng của nó.

– Cua Y tứ (trọng lượng 4 con/kg) giá bán 200k/kg

– Cua Y 3 (trọng lượng 3 con/kg) giá bán 250k/kg

– Cua Y 5 (trọng lượng 2 con/kg) giá bán 350k/kg

– Cua Y 7 (trọng lượng 700g) giá bán 450k/kg

Giá Cua biển Cà Mau hôm nay

Cua Gạch

Đây là loại cua cái, có gạch trong yếm. Trọng lượng thường trên 300g/con. Để kiểm tra xem Của cái có gạch hay không thì ta dùng mũi dao găm đè nhẹ vào phần tiếp giữa yếm và mũ Của. Nhìn vào bên trong nếu thấy có màu vàng, đỏ gạch đỏ gạch Của tạo ra thì đó là Cua Gạch. Giá Của Gạch từ 350-500k/kg.

Giá Cua biển Cà Mau hôm nay

Cua Cốm

Cua cốm hay còn gọi là loại Cua hai da. Đây là loại Cua khá đặc biệt và là đặc sản của Cà Mau. Cua đang trong thời kỳ gần lột vỏ. Lớp vỏ phía ngoài nứt dần để lộ ra lớp vỏ mỏng phía trong chưa được hoàn thiện. Lớp vỏ mới này mềm, giàu canxi và các khoáng chất vi lượng. Ăn Cua Cốm rất tốt cho sức khỏe.

Giá Cua biển Cà Mau hôm nay

Cung cấp Cua Biển Cà Mau chính hiệu

Hiện tại chúng tôi có cung cấp các loại Cua Biển ở Cà Mau. Cam kết tuyệt đối về chất lượng và nguồn gốc. Ship hàng tận nơi, giao hàng miễn phí toàn quốc với số lượng lớn. Giá Cua biển ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi chi tiết xin liên hệ 0945 965 422 gặp anh Trạng.

LIÊN HỆ ĐĂNG TIN QUẢNG CÁO MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Chia sẻ: