Giải mã ngày sinh của 12 cung Hoàng Đạo

Việc dựa vào cung Hoàng Đạo để dự đoán tính cách, lối sống, công việc, tình cảm, sự nghiệp…đã không còn xa lạ ở các nước phương Tây cũng như ở Việt Nam. Hãy tra cứu ngày sinh của 12 cung Hoàng Đạo qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tính cách, lối sống, vận mệnh của bản thân mình nhé!

Tổng quan về 12 cung hoàng đạo

Một vòng tròn Hoàng Đạo có tổng cộng 12 cung Hoàng Đạo, được chia thành 4 nhóm nguyên tố chính: nhóm Lửa, nhóm Nước, nhóm Khí và nhóm Đất. 4 nhóm nguyên tố ứng với 4 mùa Xuân, Hạ, Thu và Đông. Ba cung cùng thuộc một nhóm sẽ có đặc điểm tính cách và lối sống tương đồng với nhau.

12 cung Hoàng Đạo tượng trưng cho bốn nhóm nguyên tố

1. Bạch Dương – Aries (21/3 – 20/4)

Bạch Dương Aries – Con cừu đực (21/3 – 20/4) là cung đầu tiên của vòng tròn Hoàng Đạo, nó biểu trưng cho sự sống.

Phái nữ thuộc cung Bạch Dương thường mang sự yểu điệu, quyến rũ, thu hút phái mạnh. Còn nam giới thuộc cung này sẽ khá là mạnh mẽ, quyết đoán, thích làm chủ, tuy nhiên đôi lúc có hành động bộc phát, không suy nghĩ kỹ lưỡng nên dễ vấp phải sai lầm.

2. Kim Ngưu – Taurus (21/4 – 21/5)

Từ 21/4 đến 21/5, Kim Ngưu là cung chiêm tinh thứ hai trong vòng tròn Hoàng Đạo. Đây là chòm sao được sao Kim chiếu mệnh cho nên những người thuộc cung này thường có suy nghĩ rất thực tế, đôi khi trở nên quá thực dụng.

Đây là cung có tính cách khá ổn định, tuy nhiên hơi bảo thủ và nóng nảy, dễ bộc phát những hành động bạo lực không kiểm soát.

3. Song Tử – Gemini  (22/5 – 21/6)

Ký hiệu theo chữ cái Latinh của 12 cung hoàng đạo

Người sinh vào thời gian từ 22/5 – 21/6 sẽ thuộc cung Song Tử. Biểu tượng của Song Tử là hình ảnh hai anh em song sinh Castor và Pollux đứng cạnh nhau.

Những người thuộc cung Song Tử thường rất nhiệt tình và năng động. Họ có tính cách trẻ con và đôi khi hơi bốc đồng. Trẻ con vui tươi là thế nhưng khi gặp chuyện buồn họ có thể trở nên lạnh lùng và trầm tư ngay lập tức.

4. Cự Giải – Cancer (22/6 – 23/7)

Cự Giải là cung Hoàng Đạo thuộc nhóm nước, được Mặt Trăng chiếu mệnh. Những người thuộc cung này tính cách khá thất thường, họ có thể thay đổi “như chong chóng” chỉ sau vài giây. Khi đang vui vẻ nói chuyện thì họ cũng có thể buồn bực, chán nản ngay lập tức.

5. Sư Tử – Leo (24/7 – 23/8)

Sư Tử mạnh mẽ, thông minh và cá tính. Những người thuộc cung này thường khá độc đoán, mạnh mẽ và dứt khoát trong sự nghiệp, tuy nhiên lại khá nhút nhát trong chuyện tình cảm.

6. Xử Nữ – Virgo (24/8 – 23/9)

Từ ngày 24/8 – 23/9 Mặt trời đi qua chòm sao Virgo – tiếng Latinh nghĩa là Xử Nữ, Trinh Nữ. Những người thuộc cung Xử Nữ sở hữu trí thông minh và trí tuệ vượt trội. Những người này đều khá mong manh, yếu đuối cho nên rất dễ bị xúc động, dễ bị phản bội vì quá tin tưởng vào tình yêu, tình bạn.

7. Thiên Bình – Libra (24/9 – 23/10)

Trong 12 cung Hoàng Đạo, Thiên Bình là cung Hoàng Đạo duy nhất không phải do con người hay sinh vật đại diện. Những người thuộc cung này thường sống rất tình cảm, giàu cảm xúc. Trong công việc, họ thường tính toán rất kỹ lưỡng trước khi làm nên họ rất hiếm khi mắc phải những sai lầm.

8. Bọ Cạp – Scorpio (24/10 – 22/11)

Cung Bọ Cạp hay còn được gọi là cung Thiên Yết hay Thần Nông. Là cung Hoàng Đạo được tượng trưng bởi hình ảnh con bọ cạp mạnh mẽ với lớp vỏ bọc cứng cáp và chắc chắn. Đây là cung mạnh mẽ nhất trong 12 cung Hoàng Đạo, mặc dù vẻ ngoài của Bọ Cạp khá trầm lặng, suy tư, nhưng bên trong lại rất dễ gần và thu hút.

9. Nhân Mã – Sagittarius (23/11 – 21/12)

Nhân mã là một sinh vật trong thần thoại Hy Lạp có nửa thân trên của người và toàn bộ phần dưới của ngựa. Những người cung Nhân Mã thường rất hoạt bát, dễ thương, vui tính và cực kỳ hòa đồng với mọi người xung quanh.

10. Ma Kết – Capricornus (22/12 – 20/1)

Ma Kết thuộc cung Đất, được sao Thổ chiếu mệnh. Những người thuộc cung này thường có nhiều tham vọng và hoài bão lớn, họ không bao giờ đầu hàng trước những khó khăn hay nản lòng trước những vấp ngã.

11. Bảo Bình – Aquarius (21/1 – 19/2)

Bảo Bình thuộc nhóm Khí, được sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh. Những người thuộc cung này rất thật thà, chăm chỉ, hiền lành, có đặc điểm “nói ít làm nhiều”.

12. Song Ngư – Pisces (20/2 – 20/3)

Mật mã riêng của 12 cung hoàng đạo

Song Ngư là cung cuối cùng, xếp thứ 12 của chu kỳ Hoàng Đạo. Biểu tượng của Song Ngư là hình ảnh hai con cá được liên kết với nhau nhờ sợi dây xích. Những người thuộc cung Song Ngư thường rất lạc quan, yêu đời. Tuy nhiên đôi khi tính tình có hơi “kỳ quái” và khó hiểu nên rất dễ bị tổn thương bởi những điều nhỏ nhặt.

Trên đây là 12 cung Hoàng Đạo ứng với 12 tháng sinh trong năm. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu được đôi chút tính cách cũng như sở thích của bản thân mình!