Hướng dẫn mẹo giảm béo bắp tay và vai cho chị em

0

Hướng dẫn mẹo giảm béo bắp tay và vai cho chị em để sở hữu một thân hình eo thon đầy quyến rũ, đưa lại sự tự tin cho phái đẹp.
Có một bạn nữ hỏi ad như thế này “em là nữ thì nên tập chủ yếu là máy nào ạ? em cao 1m65 nặng 44kg nhưng đùi và tay em rất to thì tập gì để giảm ạ? em uống ngũ cốc và ăn cơm bình thường thay vì ăn như chế độ trên thì có được k ạ? ad tư vấn cho em nha!!” Vì đây là vấn đề của hầu hết chị em phụ nữ quan tâm nên admin lập một bài viết riêng để hướng dẫn cho chị em phụ nữ chứ không tư vấn riêng cho bạn nữ ấy nên mất khá nhiều thời gian để hoàn thành một bài viết hướng dẫn cụ thể. Hôm nay mới xong nên mong bạn nữ cao 1m65 thông cảm cho ad nhé.

Để giảm béo bắp tay và có chế độ ăn uống như thế nào cho hợp lý mời các bạn đọc bài viết sau. Còn về giảm béo đùi thì hôm nào ad sẽ có một bài viết riêng nói về các bài tập giúp giảm mỡ đùi nhé.

Các bài tập giúp giảm mỡ vùng bắp tay và vai

Di chuyển trên ghế giảm béo bắp tay và vai

Bạn dùng một chiếc ghế dài, bạn ngồi lên cạnh của chiếc ghế, đầu gối gập một góc 90 độ, tay giữ trên ghế làm trọng tâm, rộng hơn hông của bạn.

Từ từ nâng phía sau (phần hông) của bạn ra khỏi ghế, thấp xuống dưới và từ từ gập bàn chân và khuỷu tay để giữ cơ thể và sau đó trở về vị trí ban đầu.
Để nâng cao bài tập, khi di chuyển người thấp xuống, bạn có thể giữ thẳng chân ra phía trước.

Di chuyển trên ghế giảm béo bắp tay và vai

Ép vai giảm béo bắp tay và vai cho chị em

Giữ tạ cao hơn vai một chút, hai lòng bàn tay hướng vào nhau, đứng ở tư thế hai chân dang rộng bằng vai, đầu gối khuỵu nhẹ (hình a). Nâng tạ đến khi hai cánh tay vươn thẳng qua đầu (hình b).

giữ tư thế này trong một giây sau đó hạ quả tạ về ngang vai như lúc đầu trong 3 giây. Thực hiện 6-8 lần.

Ép vai giảm béo bắp tay và vai cho chị em
Xoay cơ tam đầu (bắp thịt to ở đằng sau của phần trên cánh tay)

Đứng ở tư thế cong đầu gối và ngả người nhẹ về phía trước với tạ trong hai bàn tay. Gập khuỷu tay phải để nâng tạ lên ngang hông, sao cho phần trên của cánh tay song song với sàn nhà (hình a).

Đưa cẳng tay phải về phía sau và trong khi duỗi thẳng tay, hãy dịch chuyển sao cho lòng bàn tay hướng lên phía trần nhà (hình b).

Xoay bàn tay trở lại vị trí hướng vào trong cơ thể và đưa cánh tay về tư thế gập như ban đầu. Thực hiện 12-15 lần cho mỗi cánh tay.

giảm béo bắp tay và vai

Đứng giơ tay chữ V giảm béo bắp tay và vai

Hai tay cầm tạ và đứng ở tư chất hai chân dang rộng bằng vai, hai cánh tay duỗi thẳng đặt bên hông, lòng bàn tay hướng vào trong (hình a).

Nâng tạ theo đường chéo trước ngực sao cho hai cánh tay tạo thành hình chữ V cho đến khi cánh tay song song với sàn nhà (hình b).

Mẹo giảm béo bắp tay

Giữ yên trong một giây sau đó trở lại tư thế đứng ban đầu. Lặp lại động tác 12-15 lần.
Nâng tay với cử tạ giảm béo bắp tay và vai cho chị em

Cách 1: Giữ cử tạ trọng lượng nhẹ trong hai tay, sau đó nâng lên theo một đường tròn. Khi bạn nâng quả tạ lên đến gần vai, giữ và xoay cổ tay của bạn để các khớp được vận động và từ từ đưa quả tạ về vị trí thẳng ban đầu.

Hướng quả tạ thẳng ra phía sau để các cơ trên bắp tay của bạn được vận động toàn diện. Lặp lại ba động tác trên để hoàn tất di chuyển với bài tập giảm mỡ vùng cánh tay.

Nâng tay với cử tạ giảm béo bắp tay và vai cho chị em

Cách 2: Bạn tập lần lượt, liên tục các động tác sau đây. Lặp lại một vòng các động tác và nghỉ 1 phút giữa 2 vòng. Thực hiện đều đặn 4-6 lần. tuần để đạt hiệu quả cao nhất.

Chống đẩy trên tường giảm mỡ vùng bắp tay và vai

Đứng thẳng người song song với tường, mở rộng cánh tay sao cho cánh tay vuông góc với tường, các ngón tay khép lại, chiều rộng của hai bàn tay trên tường tương đương với độ rộng của vai.

Hít thở thật sâu, đẩy cơ thể vào tường như động tác chống đẩy và sau đó trở lại vị trí ban đầu, chú ý phần khuỷu tay của bạn không chạm vào tường.

Bạn cũng có thể chống đẩy dưới mặt sàn cũng có tác dụng tương tự. Bạn làm như vậy khoảng 15 đến 20 nhịp và làm 2-3 lần mỗi ngày.

bài tập giúp giảm mỡ vùng bắp tay

Nếu có gương to thì hãy tập động tác này trước gương để đảm bảo động tác thật chuẩn xác nhé.

Chế độ ăn uống giảm béo bắp tay và vai cho chị em

Nếu muốn giảm mỡ ở vai, bắp tay bạn sẽ phải đấu tranh rất nhiều với sở thích ăn uống của mình đấy. Khi cân nặng tăng lên vùn vụt thì đồng nghĩa với việc mỡ sẽ tập trung nhiều nhất ở vùng đùi và bụng, tiếp đó là đến tay và vai. Khi tuổi càng cao thì phần mỡ sẽ “tập kết” ở những vùng này nhiều hơn. Chính vì thế, để giảm tối đa lượng mỡ tại vùng bắp tay và vai trước khi quá muộn, bạn nên duy trì chế độ ăn uống hợp lý, tránh các đồ ăn gây tích mỡ như mỡ động vật, thực vật và một số loại dầu chiết xuất từ rau, “nói không” bởi thức ăn nhanh.

Chế độ ăn uống giảm béo bắp tay và vai cho chị em

Thêm vào đó, muốn giảm béo vùng vai và bắp tay cần giảm hấp thụ lượng đường vào cơ thể. Chanh leo sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn giảm bớt sự hấp thụ đường đấy nhé.