Những nguyên tắc giúp bé không ngán khi học tiếng anh

0

Những nguyên tắc giúp bé không ngán khi học tiếng anh là điều mà các phụ huynh đều muốn biết để giúp cho con mình có kiến thức tốt về môn tiếng anh phổ biến nhằm giúp con yêu có một tương lai tươi sáng cho mai sau.
Tiếng anh là một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới với sự hội nhập về kinh tế xã hội ở thời kỳ mở cửa cho phép các chủ đầu tư nước ngoài vào việt nam đầu tư cũng như nhập khẩu các thiết bị máy móc từ nước ngoài vào việt nam để vận hành đòi hỏi chúng ta phải biết ngôn ngữ tiếng anh để thuận lợi trong việc tiếp thu các kỹ thuật, dể dàng trò chuyện hơn với người nước ngoài và để có một công việc ổn định lương cao thì đòi hỏi chúng ta phải biết môn tiếng anh này.
Xem thêm: Mẹo dân gian tẩy giun cực nhanh cho trẻ
Hiểu được vấn đề đó mà các ông bố và bà mẹ đều cho con mình tiếp xúc với tiếng anh từ rất sớm, lúc đầu dạy cho bé thì bé tỏ ra rất thích thú khi học môn tiếng anh này nhưng được vài hôm thì bé bắt đầu lười học, học không tập trung, phản đối có khi khóc thét lên. Vậy làm sao để giúp bé không ngán khi học tiếng anh, sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ với các bạn 6 nguyên tắc vàng giúp bé học tiếng anh tốt hơn

6 nguyên tắc vàng giúp bé không ngán học tiếng anh

Để giúp các bé học tiếng anh tốt hơn thì chúng ta phải sử dụng những phương pháp dạy học phù hợp với lứa tuổi của bé, nếu bạn sử dụng phương pháp không phù hợp thì sẽ vô tình khiến bé càng thêm chán học tiếng anh.

Những nguyên tắc giúp bé không ngán khi học tiếng anh

1. Chơi hơn dạy

Giáo viên lên lớp không bó buộc hoàn toàn vào một giáo trình mà phải biết kết hợp hài hòa giữa “học” và “chơi” để tạo sân chơi đa dạng, nhiều màu sắc bằng tiếng Anh cho trẻ em. Từ đó, hướng dẫn các em chủ động trong sân chơi và từng bước tự làm chủ sân chơi.
2. Hoạt động, hình ảnh hơn lý thuyết

Hình ảnh, trò chơi, nhạc họa, diễn kịch… là các hoạt động giúp trẻ tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép. Các hoạt động đa dạng sẽ giúp trẻ từng bước hình thành phong cách trong học tập – nền tảng của chất lượng và hiệu quả học tập tiếng Anh cho trẻ.

6 nguyên tắc vàng giúp bé không ngán học tiếng anh

3. Học cụ hơn giáo trình

Việc bó buộc hoàn toàn theo một giáo trình nào đó sẽ hạn chế năng lực sáng tạo của cả thầy lẫn trò. Dạy tiếng Anh cho trẻ em cần chú ý những học cụ (bài hát, trò chơi, diễn kịch, chuyện cổ tích, phim hoạt hình) để làm tăng hoạt động của các em.
4. Nói nhiều hơn Nghe – Viết

Thực tế cho thấy, kỹ năng nói dễ học và bắt chước nhất trong học ngoại ngữ. Và khi nói được, trẻ đã từng bước xây dựng được tâm lý tự tin trong sử dụng tiếng Anh, vốn là điểm yếu cơ bản trong giao tiếp Tiếng Anh đối với người Việt trước đây. Ngoài ra, do tập trung nhiều vào kỹ năng nói, các em cũng cần phải phát âm chuẩn.
5. Bắt chước hơn ngữ pháp

Bắt chước là không thể thiếu được đối với trẻ em, đặc biệt trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ. Bắt chước giúp quá trình học tập đi nhanh hơn, trong đó kể cả việc sử dụng các mẫu câu căn bản. Việc bắt chước sẽ giúp rất nhiều trong việc phát triển kỹ năng phát âm của trẻ, các em sẽ có thể phát âm Tiếng Anh với mức độ chuẩn gần với người bản xứ nhất.

giúp bé không ngán khi học tiếng anh

6. Vui hơn cho điểm

Điểm số cũng là yếu tố cần thiết, vì đây là cách động viên trẻ. Nhưng động viên cũng có nhiều biện pháp khác nữa. Phải thay đổi để làm cho lớp học sinh động, để trẻ có vui thì mới hình thành động cơ học tập tốt, có động cơ tốt mới nỗ lực đạt kết quả tốt.

Chia sẻ: