Hãy kể lại tâm trạng sau một lần em phạm lổi – Bài văn mẫu hay

Đề bài: Hãy kể lại tâm trạng sau một lần em phạm lổi. Có rất nhiều cách để viết một bài văn kể lại một trong chuyện. Trong đó cách viết dưới dạng một bức thư là một sáng tạo và được đánh giá cao. Tuy nhiên ít bạn dùng và biết đến phương cách này. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một lá thư kể về một lần em mắc lỗi với bạn.

Hãy kể lại tâm trạng sau một lần em phạm lổi

Cái Bát, ngày 07/06/2018

     Nam thân mến!

     Đã lâu rồi mình không viết thư cho bạn. Không biết bạn có khỏe không? Mọi người trong gia đình của Nam vẫn khỏe hết cả chứ? Không hiểu sao hôm nay lòng mình bổng bồi hồi. Một cảm giác nao nao khó tả và một chút hối hận. Bạn có thể chia sẻ cùng mình không Nam?!

     Nam ạ,

     Bạn có biết không, mình đã phạm phải một lổi lầm khó mà tha thứ được. Nó khiến mình cảm thấy ân hận và mãi bất an. Mình sẽ kể cho bạn ngay đây. Đó là một buổi sáng ở trường như thường lệ. Với bản tính ngỗ nghịch, ham vui, mình đã giấu bài kiểm tra văn của Kiệt – thằng bạn thân ngồi cùng bàn với mình. Hôm ấy, cả lớp phải nộp bài kiểm tra ấy cho cô giáo. Kiệt loay hoay tìm hoài nhưng không thấy bài kiểm tra của nó đâu cả. Nó lúng túng, lục tung mọi thứ, sách, vở, cặp, ngăn bàn… Mình ngồi cạnh bên nó mà cứ cười thầm.

     Tùng…tùng …tùng… Tiếng trống trường đã điểm giờ vào lớp. Nó càng loay hoay và lúng túng hơn nữa, đôi tay nó như rụng rời. Giờ Văn, cô giáo kêu nó lên nộp bài, và… nó chỉ biết đứng yên một chỗ như trời trồng, mặt nó tái mét và hiện hiên một vẽ sợ sệt. Lúc này mình hơi lo nhưng cảm thấy vui vì trả được “mối hận” vì hôm nó không biết vô tình hay cố ý mà nó làm bẩn chiếc quần của mình – một lý do quá ngờ nghệch và không đáng gì hết phải không Nam?

     Hôm ấy nó bị điểm 1, bị cô giáo mắng. Về nhà, nó lại bị mẹ nó mắng một lần nữa. Nó cảm thấy rất buồn mà cũng chả hiểu lý do tại sao mình lại bị như vậy. Hôm sau đến lớp, mặt nó không còn tươi tỉnh như mọi ngày và suốt cả ngày hôm ấy nó học rất trầm. Lúc này mình vẫn đắc ý.

hay-ke-lai-tam-trang-sau-mot-lan-em-pham-loi
Hãy kể lại tâm trạng sau một lần em phạm lổi

     Nam thân mến!

     Rồi một ngày nọ, mình không thấy nó đến lớp. Một ngày, rồi hai ngày, ba ngày… mình vẫn không thấy nó đến lớp. Hôm chủ nhật, mình quyết định đến nhà nó chơi, và mình cũng muốn xin lỗi nó chuyện hôm nọ. Ấy thế mà khi đến nơi, nhà nó trống không, đồ đạc trong nhà nó không còn một món. Hỏi mọi người xung quanh mình mới biết, gia đình nó đã chuyển nhà đi nơi khác. Lúc này mình cảm thấy hơi buồn và tự trách. Gió thổi hiu hiu lướt trên những làn sóng cỏ xanh rì, lòng mình nao nao thả hồn quay về. Phải chi mình không giấu bài kiểm tra của nó. Phải chi nó còn học chung với mình cho đến hết năm nay. Hàng loạt câu giá như, phải như hiển hiện trong tâm trí mình.

     Tối hôm ấy, mình nằm mơ thấy Kiệt. Đó không phải là một giấc mơ đẹp, cũng không phải là một cơn ác một. Trong giấc mơ, mình gặp lại Kiệt và mừng rỡ ôm lấy nó. Mình đã hỏi: “Bạn sẽ tha thứ cho mình chứ?”. Nó bổng đẩy mình ra và nói: “Bạn thật xấu xa. Bạn thật xấu xa…”. Lúc này mình bổng giật mình tỉnh giấc. Chắc nó biết mình giấu bài kiểm tra của nó! Chắc nó sẽ không bao giờ tha thứ cho mình đâu! Mình thổn thức, trán lã mồ hôi và trằn trọc mãi không làm sao ngủ được.

     Những ngày sau đó, mình cứ nhìn qua chỗ nó ngồi mà lòng buồn man mác. Mình ân hận lắm Nam ạ. Nếu bạn là mình thì bạn cũng cảm thấy như vậy phải không?! Mình rất hi vọng vào một ngày không xa, mình sẽ gặp lại Kiệt và nói lời xin lỗi nó cùng một cái ôm thật chặt.

     Nam thân mến!

     Mình sẽ mãi mãi là đôi bạn thân nhé! Dù có chuyện gì thì mình hãy thông cảm, chia sẻ cho nhau và đừng giận, đừng ghét nhau nhé! Nếu bạn có một tình bạn đẹp, hãy trân trọng nó. “Tình yêu chân thật hiếm hoi thật nhưng tình bạn chân thật lại càng hiếm hoi hơn” – đó là câu ngạn ngữ phương đông rất hay, nó nhắc nhở chúng ta phải trân trọng những tình bạn chân thành! Đừng như mình đến giờ vẫn ân hận Nam nhé! Cuối lời, mình chúc Nam nhiều sức khỏe và nhớ hồi âm chia sẻ cảm xúc với mình nhé!

Bạn thân của bạn!

Nguyễn Văn An


Lời Kết

Trên đây là một dạng mới của bài văn kể lại tâm trạng sau một lần em phạm lổi. Đó là cách viết thư. Đây là một phương pháp làm bài văn khá mới và rất ít người áp dụng. Vì vậy nếu bạn viết bài văn kiểu này sẽ để lại ấn tượng tốt và được đánh giá khá cao. Nếu đề yêu cầu bạn kể về một lần mắc lỗi với bố mẹ hay thầy cô… thì các bạn cũng có thể bám sát cách viết thư như trên và hoàn thành bài viết của mình nhé! Chúc các bạn sẽ có một bài văn hay và ý nghĩa. Hãy tham khảo thêm những bài viết khác trên website của chúng tôi để có những gợi ý cho bài làm của mình bạn nhé!