Hãy trình bày suy nghĩ của em về tình bạn – Nghị luận về tình bạn

[Đề bài]: Hãy trình bày suy nghĩ của em về tình bạn – Nghị luận về tình bạn. Mời các bạn tham khảo bài văn mẫu hay sau đây và có những gợi ý cho bài viết của mình nhé!

Xem thêm:

Hãy trình bày suy nghĩ của em về tình bạn – Nghị luận về tình bạn

1. Mởi bài

Ai ai trong mỗi chúng ta đều có những tình bạn. Tình bạn là tình cảm trong sáng, cao quý và chân thành và nó giúp ta vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Cuộc sống này sẽ như thế nào nếu thiếu đi tình bạn. Và ta sẽ như thế nào nếu thiếu đi những người bạn thật sự. Tình ban sẽ là động lực, là niềm tin để ta vững vàng bước vào cuộc sống này.

hay-trinh-bay-suy-nghi-cua-em-ve-tinh-ban
Hãy trình bày suy nghĩ của em về tình bạn

2. Thân Bài

Tình cảm gia đình, tình yêu và tình bạn là ba thứ tình cảm đáng quý nhất của con người. Trong đó, tình bạn là tình cảm trong sáng và gần gũi với mỗi người. Tình bạn không phân biệt màu da, dân tộc, tôn giáo. Tình bạn cũng không phân biệt độ tuổi, sang hèn. Tình bạn xuất phát từ những gì tinh khôi và trong sáng nhất. Không vụ lợi, không toan tính là những thứ tốt đẹp của một tình bạn.

Bạn bè là người luôn bên cạnh ta những lúc ta buồn nhất. Bên cạnh ta, bạn chia ngọt sẻ bùi, an ủi động viên ta những lúc yếu lòng nhất. Trong cuộc sống, không ít lần ta vấp ngã, ta đau khổ và tuyệt vọng. Bạn đã luôn ở bên cạnh ta và giúp ta vượt qua những khó khăn. Những người bạn tốt luôn đồng hành cùng ta trên con đường thành công, giúp nhau cùng tiến bộ. Và bạn là những người mĩm cười, chia vui cùng ta ở cuối con đường thành công. Bạn không phải là người thân của ta nhưng lại đối xử với ta như những người thân thực sự.

Nhưng trong cuộc sống, có nhiều người bạn đến với nhau chỉ vì vụ lợi và lợi ích riêng của mình. Họ ngoài mặt là bạn bè thân thiết nhưng sau lưng lại nói xấu nhau. Đó là những tình cảm đáng phê phán và lên án. Và những tình bạn đó không thể lâu bền được. Khi đã là bạn, hãy đối xử với nhau bằng tình cảm chân thành nhất. Nếu không thể đến với nhau bằng tình cảm chân thành thì cũng không nên làm hại nhau hay đối xử tệ bạc với nhau.

Trong cuộc sống này, thật may mắn khi ta có những người bạn tốt, những tình bạn đẹp. Và thật đáng tiếc cho những người không có những tình bạn thật sự hay là mất đi những tình bạn ấy. Khi chúng ta đã gọi là bạn của nhau, hãy san sẻ mọi chuyện cùng nhau. Ta không nên toan tính thiệt hơn hay chỉ nghỉ cho lợi ích của mình. Và cho đi không mong mình sẽ được nhận lại. Thế mới là tình bạn đúng nghĩa. Hãy tha thứ cho nhau những lỗi lầm và thay vì giận hơn hay dứt bỏ nhau thì hãy cho nhau cơ hội và giúp nhau cùng thoát khỏi những tháng ngày đau lòng ấy.

3. Kết Bài

Tất cả chúng ta đều có những tình bạn. Từ bé chúng ta đã có những tình bạn đẹp cho đến tận ngày nay. Hãy giữ gìn và vun đắp cho những tình bạn đẹp ấy mãi mãi bền lâu. Khi đã là bạn, hay dành cho nhau những tình cảm chân thành nhất, giúp đỡ, chia ngọt sẻ bùi cùng nhau. Tình bạn sẽ là thứ tình cảm cao quý và vững bền nếu chúng ta biết giữ gìn và trân trọng nó. Và rồi, ta sẽ hạnh phúc và cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn khi có những người bạn như vậy.

Hi vọng bài văn mẫu “Hãy trình bày suy nghĩ của em về tình bạn” sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn học tốt văn và có những bài thi đạt điểm cao!