Hình ảnh Áo Bà Ba truyền thống duyên dáng của người con gái Việt

0

Hình ảnh áo bà ba truyền thống được khoác lên thân hình dịu dàng, đằm thắm của người con gái Việt quả là một kiệt tác. Chiếc áo bà ba đã đi vào thơ ca, tác phẩm văn học với hình tượng là người con gái lao động, chân lắm tay bùn mà vẫn giữ được vẻ đẹp thơ ngây, thuần khiết miền quê hương sông nước. Hình ảnh áo bà ba là nét đặc trưng cho người con gái miền Tây Nam Bộ, và là một văn hóa đặc trưng của Việt Nam sau chiếc áo dài. Bạn có thể xem thêm người đẹp áo dài, hình ảnh áo dài ngày tết.

Hình ảnh Áo Bà Ba truyền thống duyên dáng

Áo bà ba là một trang phục rất phổ biến ở vùng quê Nam Bộ nước ta. Khi nhắc đến hình ảnh chiếc áo bà ba người ta thường liên tưởng đến vẻ đẹp thuần hậu, mộc mạc, dịu dàng của người phụ nữ miền Nam. Từ thời xa xưa đến nay, bộ bà bà đen, khăn rằn và nón lá đã kết hợp với nhau trở thành nét biểu trưng đặc sắc cho vẻ đẹp tâm hồn , vẻ đẹp văn hóa của người phụ nữ Nam Bộ nói riêng và của người phụ nữ Việt Nam nói chung.

Người nông dân ở đồng bằng sông Cửu Long ngày trước thường mặc bộ bà ba màu đen hoặc nâu đi đồng bởi nó vừa sạch sẽ vừa dễ giặt giũ. Vải may áo thường là vải một, vải ú, vải sơn đầm và rất nhiều những loại vải thanh mảnh khác để mau khô khi giặt và thích hợp với thời tiết nắng nóng.

Mãi đến ngày nay hình ảnh những chiếc áo bà ba vẫn rất thân thuộc trong cuộc sống chúng ta với những đường nét cách tân hiện đại và sắc sảo. Dù cuộc sống vội vã hơn, ồn ào hơn, dù thời gian có làm cho bao giá trị thay đổi , nhưng đó đây trên những con đường thời gian đằng đẵng , mẹ ta, chị ta, em ta vẫn mặc chiếc áo ấy như một nét hồn quê vẫn còn ẩn hiện đâu đây. Vẫn gọi ta tìm về bên cõi nhớ.

Hình ảnh Áo Bà Ba đẹp 1

Hình ảnh Áo Bà Ba đẹp 2

Hình ảnh Áo Bà Ba đẹp 3

Hình ảnh Áo Bà Ba đẹp 4

Hình ảnh Áo Bà Ba đẹp 5

Hình ảnh Áo Bà Ba đẹp 6

Hình ảnh Áo Bà Ba đẹp 7

Hình ảnh Áo Bà Ba đẹp 8

Hình ảnh Áo Bà Ba đẹp 9

Tải 30 Ảnh Girl Xinh mặc áo Bà Ba: http://123link.pro/YMtzA

Chiếc áo bà ba là một trang phục truyền thống giản dị, không giống với các trang phục của nước khác. Chiếc áo bà ba chỉ thật sự đẹp khi được mặc trên người của phụ nữ Việt. Vì chiếc áo này phù hợp với nét đẹp giản dị, mộc mạc, dân dã của người phụ nữ truyền thống, công dung ngôn hạnh. Hình ảnh người phụ nữ mặc chiếc áo bà ba cho chúng ta khát khao mong ước có một người vợ tuyệt vời như vậy, cho ta động lực để làm việc hăng say. Rồi sẽ có một ngày ta cũng có được cô vợ như thế.

Những từ khóa liên quan mà bạn cần xem: áo bà ba, áo bà ba truyền thống, áo bà ba nam bộ, hình ảnh áo bà ba, áo bà ba nữ, áo bà ba nam bộ.

Bình luận