Hình ảnh Hoa Súng đẹp làm hình nền máy tính

0

Hoa súng là một danh pháp thực vật để chỉ một họ trong thực vật có hoa. Hoa súng trắng là quốc hoa của Bangladesh. Đối với một số nền văn hóa phương Tây thì nó là loài hoa biểu tượng của những người sinh vào tháng 7. Cây hoa súng được phân thành súng chịu rét: chỉ nở hoa vào ban ngày, và súng nhiệt đới: nở hoa ban ngày hoặc đêm. Hiện nay hoa Súng Thái rất được ưa thích ở Việt Nam với nhiều ưu điểm nổi trội: hương thơm dễ chịu, hoa nhiều màu sắc và sắc độ, cây có hoa quanh năm mà súng ta ít có được. Cây hoa súng thuộc loại cây thủy sinh, Các loài súng sinh sống ở các khu vực ao, hồ và đầm lầy, với lá nổi lên trên mặt nước, sống lâu năm, lá súng hình tròn, xẻ thùy sâu tới cuống, có lá bị khía chữ V nối từ mép lá tới phần cuống lá, nhưng  lại có lá hoàn toàn tròn và không bị khía, lá đơn, mọc cách, rìa lá lượn sóng.  Lá non có màu nâu đỏ rồi chuyển dần sang màu xanh bóng, mặt dưới lá có màu đậm hơn. Hoa súng ở ta thường có màu hồng đậm, nổi trên mặt nước bởi cuống màu nâu đỏ. Các cánh hoa hình thuyền xếp đều từ tâm ra ngoài theo tầng, tạo thành bông hoa có chiều sâu, khum khum e ấp. Hoa súng thường nở được 3 ngày. Hoa súng nở hầu như quanh năm khi thời tiết ấm áp, khi quá lạnh cây có thể lụi tàn đi và tiếp tục hồi phục khi ấm hơn.

Hình ảnh hoa súng đẹp làm hình nền máy tính

Hình ảnh hoa súng đẹp làm hình nền máy tính hay background đẹp. Đối với đa số chúng ta thì hình ảnh hoa sen đẹp hơn hình ảnh hoa súng nên đôi khi không để tâm nhiều đến loài hoa dại này. Hoa súng có nét đẹp hoang dã, mộc mạc, cánh hoa cứng cáp hơn loài hoa khác. Hoa súng sống trong những khung vực ngập nước, vùng trũng không có dòng chảy mạnh. Hình ảnh hoa súng mang lại cảm giác yên bình ở một miền quê ấm áp. Những ai yêu thích loài hoa súng đẹp này thì hãy tải ngay những hình ảnh bên dưới về làm hình nền máy tính hay background đẹp cho bài thuyết trình có nội dung phù hợp nhé.

Còn nhiều ảnh hoa đẹp đang chờ các bạn khám phá, chiêm ngưỡng. Hãy yêu thương thiên nhiên như yêu những loài hoa đẹp, dễ thương này nhé.

Hoa súng là loài hoa mộc mạc nhưng tinh khôi. Cây hoa súng thể hiện sức sống mãnh liệt, đem đến may mắn, thuận lợi, sự sung túc, thịnh vượng cho chủ nhân. Mỗi sắc hoa lại thể hiện một ý nghĩa khác nhau: hoa súng đỏ mang ý nghĩa tình yêu nồng cháy, sự nhiệt huyết; Hoa màu hồng thể hiện sự tươi tắn, trẻ trung; hoa súng trắng: sự thánh thiện, tinh khôi.

Việc trồng hoa súng dưới ao, hồ, rất dễ dàng và hầu như không cần chăm bón. Đặc điểm cây hoa súng phát triển mạnh theo chiều ngang nên loại chậu phù hợp với cây súng là chậu có đường kính lớn, độ sâu vừa phải. Tối thiểu chậu phải có kích thước: bề rộng 30-45cm, độ sâu 15-20cm; chậu càng to cây càng phát triển mạnh , nhiều hoa. Nên vít lỗ ở đáy chậu. Sử dụng đất thịt sạch không lẫn than bùn, cát, sỏi, có thể bón lót bằng phân NPK. Đổ nước vào bóp nát rồi ngâm trong khoảng 7 ngày. Dùng kéo cắt bớt rễ già và lá, rồi trồng củ sát thành chậu, tạo góc nghiêng 45 độ về tâm chậu, lá hướng lên trên . Để chậu nơi rộng rãi, thoáng mát, có ánh nắng chiếu vào.

Chia sẻ: