Hướng dẫn cách chơi lền đồ Valhein, Bảng ngọc Valhein mùa 9

Cách lên đồ Valhein, cách chơi Valhein, bảng ngọc Valhein vị trí xạ thủ đường dưới sẽ được trình bày cụ thể trong bài viết dưới đây. Giúp các bạn mới chơi hoặc leo rank thấp đến rank Kim Cương một cách nhanh chóng. Đây là một vị tướng được tặng miễn phí khi các bạn mới tạo acc liên quân nên không thể giúp bạn leo rank cao thủ được. Bằng chứng rõ ràng là bộ kỹ năng mà Valhein sỡ hưu tương đối dễ chơi, kém cơ động hơn những tướng mà bạn phải bỏ tiền ra mua về. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về vị tướng này trước khi đến với phần quan trọng là cách chơi Valhein hiệu quả nhé.

Giới thiệu về Valhein

Valhein là một xạ thủ đường dưới với sát thương cơ bản là sát thương vật lý, máu và giáp tương đối thấp nên Valhein sẽ là mục tiêu để rừng của đối phương gank đầu trận. Tầm đánh xa giúp cho Valhein cấu rĩa máu người chơi cùng đường dễ dàng hơn. Thông tin chi tiết về cả chỉ số mà Valhein sở hữu ngay dưới đây.

Đổi tên nhân vật Liên Quân

Bạn muốn tên Liên Quân của mình ấn tượng, gây sự chú ý cho những người cùng chơi. Lựa chọn duy nhất của bạn là đặt tên theo kí tự đặc biệt, hãy tham khảo tên liên quân hay nhé.

Chỉ số cơ bản

Công vật lý178 +15 Mỗi CấpGiảm hồi chiêu0
Công phép0Tỉ lệ chí mạng0
Máu Tối Đa3242 +176 Mỗi CấpTốc chạy360
Giáp95 +17 Mỗi CấpHồi máu/5s40 +2 Mỗi Cấp
Giáp phép50 +8 Mỗi CấpHồi năng lượng/5s15 +2 Mỗi Cấp
Tốc đánh+4 Mỗi CấpTầm đánhXa

Bộ kỹ năng

Nội tại – ÁM KHÍ

Các đòn đánh thường của Valhein có tầm đánh xa, khi tích đủ 3 đòn đánh thường Valhein có thể ra một trong 3 skill bên dưới ngẫu nhiên.

Skill 1 – CHUYẾN SĂN MẠO HIỂM

 • Hồi chiêu: 12 giây
 • Tiêu hao: 80 năng lượng
 • Vanhein ném một đoản kiếm đỏ vào những kẻ thù trong phạm vi, gây ra sát thương phép và một ít sát thương vật lý. Tăng 25% tốc độ di chuyển.
Skill 2 – TRỪ TÀ

 • Hồi chiêu: 12 giây
 • Tiêu hao: 80 năng lượng
 • Vanhein ném một đoản kiếm vàng vào mục tiêu, gây sát thương và làm choáng mục tiêu. Tăng 25% tốc độ di chuyển.
Skill 3 – BÃO ĐẠN

 • Hồi chiêu: 24 giây
 • Tiêu hao: 100 năng lượng
 • Vanhein bắn sáu viên đạn bạc gây sát thương theo hình nón hướng về phía được chỉ định.

Cách chơi Valhein Xạ Thủ

Dưới đây là tổng hợp kiến thức tất tần tật trước khi bạn cầm Valhein vào đấu trường Liên Quân. Trong đó bao gồm cách nâng kỹ năng, phép bổ trợ, ngọc bổ trợ và cách chơi Valhein từng giai đoạn trong trận đấu.

Cách nâng kỹ năng

Đầu tiên bạn nên nâng skill 1 trước để tăng khả năng dọn lính nhờ sát thương cao và có khả năng làm choáng đối thủ khi tích đủ 3 điểm nội tại. Thông tin chi tiết ở hình bên dưới.

Phép bỗ trợ

Gầm Thét

Đối với những ai thích xạ thủ của mình hỗ báo toàn trận thì Gầm Thét là một phép bỏ trợ phù hợp. Valhein sẽ được tăng tốc độ đánh, sát thương vật lý khi kích hoạt phép bổ trợ này.

Tốc Biến

Valhein có lượng máu thấp, kém cơ động nên cần phải trang bị tốc biến để thoát khỏi sự truy sát, không chế của đối phương.

Ngọc bỗ trợ

NGỌC ĐỎ III TỐC ĐÁNH/TỈ LỆ CHÍ MẠNG
Tốc đánh +1.6%
Tỷ lệ chí mạng +0.5%
NGỌC LỤC III CÔNG VẬT LÝ/XUYÊN GIÁP
Công vật lý +0.9
Xuyên giáp +6.4
NGỌC TÍM III CÔNG VẬT LÝ/TỐC CHẠY
Công vật lý +1.6
Tốc chạy +1%

Cách chơi Valhein đầu trận (cấp 1-4)

– Cầm Valhein đi land cùng với một đồng đội có tính chất trâu bò – tướng tank sẽ giúp bạn trụ đường lâu, farm lính tốt giai đoạn đầu trận.

– Valhein thích hợp đi land bot (phía dưới bản đồ) gần hang rồng để tiện việc giúp rừng ăn rồng.

– Khi có lợi thế về thế lính ép vào trụ đối phương, bạn tranh thủ ăn ngay con chim tầm nhìn để có thể phát hiện ra rừng của đối phương có ý đinh gank bot. Đồng thời bạn cũng kiếm được một ít vàng.

– Bạn không nên sử dụng quá nhiều Skill lúc đầu, hãy tận dụng các đòn đánh thường  để trụ đường lâu mà không phải biến về lấy mana.

– Trước khi có ý định giao tranh với đối thủ bạn phải tích trước 2 điểm nội  tại để có thể khóa đối thủ trong đòn đánh thường thứ 3.

– Khi bị cấu rĩa máu từ đối phương bạn cần cân nhắc sử dụng hồi phục để trụ đường.

* Lưu ý: tập trung farm lính để mau lên cấp và có vàng lên đồ nếu farm lính không hiệu quả sẽ bị phế về sau.

Cách chơi Valhein giữa trận và cuối trận (cấp 4 trở lên)

– Bạn phải chọn vị trí hợp lý trong team khi giao tranh, đứng phía sau các tướng tank, pháp sư và đấu sĩ. Lúc nào đi đổi land hoặc tranh rừng cùng phải đi cùng với đồng đội để tranh bị bắt lẻ.

– Combo tốt nhất của Valhein hiện tại là: điểm nội tại thứ 3 Ám Khí để khóa đối thủ => skill 1 Chuyến Săn Mạo Hiểm gây sát thương, tăng tốc độ di chuyển => skill 2 Trừ Tà khóa đối thủ => skill 3  Bão Đạn để kết liễu đối phương.

– Sử dụng skill 2  Trừ Tà để truy bắt đối phương hoặc bỏ chạy. Do đó, khi không cần thiết thì bạn phải giữ kỹ năng này, không dùng để farm lính, farm rừng bừa bãi rồi không thể bỏ chạy.

Cách khắc chế Valhein

– Bạn có thể lên giáp để hạn chế sát lực đến từ các đòn đánh thường của Valhein

– Valhein chưa thật sự mạnh đầu trận, nên bạn có thể kêu gọi người đi rừng xuống gank thường xuyên để áp chế Valhein.

– Bạn hãy cẩn thận lùi xa khỏi tần tấn công của Valhein khi hắn ta tích trữ được 2 điểm nội tại. Vì phát thứ 3 sẽ làm choáng bạn, cộng thêm Skill 2 cũng là kỹ năng gây choáng thì xem như là bạn sẽ tiêu đời

Tướng khắc chế Valhein

Khi team bạn chọn xạ thủ đường dưới là Valhein thì bạn có thể chọn những tướng dưới đây để tranh land.

  Violet:

  Butterfly:

 Nakrotn:

Tướng hỗ trợ Valhein

– Alice: Là một tướng có thể tạo khiên bảo vệ nên Alice có thể hỗ trợ nhiều tướng máu giấy như Valhein. Ngoài ra Alice có khả năng cơ động cao giúp cho Valhein có thể lui về an toàn.

– Toro: Đây là một tướng tank có khả năng đỡ đòn tốt cho Valhein. Bên cạnh đó, kỹ năng khống chế đến từ Toro cũng giúp cho Valhein có thể phản kèo lại kẻ địch.

– Gildur: Một pháp sư có đến 2 kỹ năng khống chế cứng giúp cho Valhein có thể kết liễu kẻ địch nhanh chóng mà không chịu bất kỳ áp lực nào.

Cách lên đồ Valhein

Không cần phải quá cầu kỳ, chi tiết trong việc lên đồ cho Valhein. Ở mỗi một trận đấu khác nhau thì chúng ta có cách lên đồ riêng để điều tiết trận đấu. Tuy nhiên, thường thì các bạn nên soạn đồ theo 6 trang bị full đồ cho Valhein cuối trận dưới đây.

Thập Tự Kiếm

 • Sát thương phép, năng lượng, tốc độ di chuyển
Giày Kiên Cường

 • Tăng Giáp phép
 • Tăng tốc độ di chuyển
Vuốt Hung Tàn

 • 30% Tăng tốc độ đánh
 • 20% Tỉ lệ chí mạng
 • 5% Tốc độ di chuyển
 • Các đòn đánh thường trúng đích tăng thêm 10% tốc độ đánh trong 2 giây, cộng dồn tối đá 5 lần
Nanh FenRir

 • Tăng sát thương vật lý
 • Khi máu của mục tiêu còn dưới 50% sẽ chịu thêm 30% sát thương
Kiếm FafNir

 • Tăng 65 sát thương vật lý
 • Tăng 45% tốc độ đánh, 8% máu hiện tại sẽ được chuyển hóa thành sát thương vật lý
Giáp Hộ Mệnh

 • +1000 máu tối đa
 • Sau khi chết tướng sẽ hồi sinh trở lại tại nơi bị hạ gục với 40% máu lượng máu tối đa.
 • Giáp Hộ Mệnh sẽ phục hồi sau 3 phút

Trang phục của Valhein

Ngoài trang phục mặc định thì bạn sẽ nhận được skin Hoàng Tử Quạ miễn phí. Các trang phục khác bạn phải mua hoặc hoàn thành nhiệm vụ sẽ được tặng. Nhiều người bảo chẳng cần trang phục đẹp, chỉ cần đánh hay là được. Tuy nhiên, nếu bạn sỡ hữu một skin đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn khi vào trận.

Valhein Mặc Định

Valhein Hoàng Tử Quạ

Valhein Vũ Khí Tối Thượng

Kết luận: Các bạn vừa được chia sẻ toàn bộ bí kíp chơi Valhein, bao gồm cách chơi Valhein, cách lên đồ Valhein và bảng ngọc thăng tiến sức mạnh cho vị trí xạ thủ. Những bài viết của chúng tôi về Liên Quân Mobile hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trên con đường leo rank cao thủ.