Hướng dẫn Cách Xuống Dòng trong một ô Excel

Cách xuống dòng trong một ô Excel là thao tác cơ bản trong kỹ năng tin học văn phòng. Đây là thao tác vô cùng cần thiết, nhất là khi bạn soạn thảo những câu dài. Thế nhưng không phải ai cũng biết xuống dòng đúng cách. Đa số mọi người đều nghĩ chỉ cần nhấn nút enter để xuống dòng như trong word. Nếu làm tương tự cách này trong excel thì dòng bạn đang thao tác sẽ bị nhảy xuống ô kế tiếp. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Sử dụng Wrap Text để xuống dòng tự động

Đây là cách đơn giản nhất để thực hiện thao tác xuống dòng trong excel. Bạn chỉ cần nhấn con trỏ chuột vào vị trí đang thao tác, sau đó nhấn vào nút Home trên thanh công cụ. Giao diện trong nút home sẽ hiện ra và bạn nhấn chuột vào Wrap Text là đã xuống dòng thành công.

Sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter

Ưu điểm của cách xuống dòng một ô trong excel này là nhanh, tiện lợi vì bạn có thể thao tác ngay trên bàn phím.

Bước đầu tiên, bạn cũng cần phải đặt con trỏ chuột vào vị trí muốn xuống dòng như ở cách dùng Wrap Text. Sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Alt + Enter.

Đối với cách này, bạn có thể xuống dòng ở bất kì vị trí nào trong ô dữ liệu. Vì vậy đây cũng là thao tác rất phổ biến.

Điều chỉnh trong Format Cells

Bước 1

Click chuột vào ô dữ liệu mà bạn muốn xuống dòng trong excel. Sau đó nhấn chuột phải sẽ hiển thị một bảng nội dung. Trong bảng nội dung này, bạn nhấn con trỏ chuột vào Format Cells.

Bước 2

Sau khi chọn Format Cells sẽ xuất hiện giao diện hộp thoại mới. Tại giao diện này, bạn click vào Tab Alignment rồi tích vào Wrap Text.

Bước 3

Nội dung văn bản trong ô excel đã được xuống dòng.

Với cách này, nội dung dữ liệu sẽ đồng thời được căn chỉnh mà bạn không cần phải thực hiện các thao tác thủ công như trong word.

Trên đây là 3 cách hướng dẫn bạn xuống dòng trong một ô excel. Mỗi cách đều có những ưu điểm nổi trội riêng, bạn có thể tùy chọn theo ý thích của mình.

Nếu bạn muốn dùng cách phổ biến, đơn giản và nhanh gọn thì hãy chọn sử dụng Wrap Text và tổ hợp phím Alt + Enter. Tuy nhiên sau khi xuống dòng thành công bạn phải căn chỉnh lại dữ liệu cho phù hợp với kích thước ô. Ngược lại nếu bạn cần xuống dòng nhiều ô thì nên dùng Format Cells để dữ liệu được căn chỉnh tự động.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về cách xuống dòng trong một ô excel.